กระแสเอเชียใต้ x พูดทั้งโลก

nicetalk
ธุรกิจ
ประวัติศาสตร์
การเมือง
เพจที่อยากพาทุกคนทำความเข้าใจเรื่องราวรอบโลก ด้วยพอดแคสต์ ข้อมูลและบทวิเคราะห์เชิงการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และการต่างประเทศ
วันนี้เราได้รับข่าวที่ค่อนข้างน่ากังวลเมื่อเพื่อนบ้านของไทยอย่างมาเลเซียตรวจพบโควิด19 สายพันธ์อินเดียภายในประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งต้องบอกว่าการกลายพันธ์ของไวรัสนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการระบาดในประเทศอินเดียในตอนนี้
1
หลายคนคงไม่ปฏิเสธว่าตอนนี้ถ้านึกถึงการระบาดของโควิด19 ในโลกใบนี้ อินเดียถือเป็นป... อ่านต่อ
  ดูเหมือนว่าตลอดหลายสัปดาห์มานี้สถานการณ์ของอินเดียไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นเลย เพราะตอนนี้ผู้ติดเชื้อรวมแตะระดับ 20 ล้านคนเข้าไปแล้ว และเฉพาะวันนี้ก็มีผู้ติดเชื้อมากถึง 4.12 แสนราย
  5
  ทั้งนี้ยังไม่รวมตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในวันนี้ตัวเ
   คุยเรื่อง "ความสัมพันธ์ไทย-อินเดีย จากอดีตถึงปัจจุบัน" กับ อาดีลัน อุสมา
   เป็นเวลาหลายปีที่ไทย-อินเดียมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่อินเดียได้รับเอกราชจากอังกฤษ . ความสัมพันธ์ของทั้งสองชาติมีความเปลี่ยนแปลงและเคลื่อนไหวตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาทั้งในเชิงการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม
    วันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันของอินเดียทำสถิติใหม่ของโลอีกครั้งเมื่อตัวเลขพุ่งทะลุ 400,000 รายต่อวันเข้าไปแล้ว ในขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้ก็มีมากถึง 3,500 ราย
    1
    ณ เวลานี้อินเดียจึงกลายเป็นจุดศูนย์กลางการระบาดของโควิด19 ที่น่ากังวลที่สุดในโลก
     อ่างสมอง :: BRAIN Tank ::
     ไวรัสเซ็ตนี้ แรงจริง ๆ น่ากลัวมากมายค่า
     อย่างที่หลายท่านทราบกันว่าตอนนี้สถานการณ์การระบาดของโควิด19ในอินเดียนั้นค่อนข้างหนัก ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตรายวันนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
     สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้รัฐบาลอินเดียถูกโจมตีอย่างหนักจากหลายภาคส่วน และหนึ่งในหน่วย
      นับตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมาก็ต้องเรียกได้ว่าสถานการณ์โควิด19ของอินเดียนั้นก็เริ่มหนักหนาสาหัสขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่ตอนนี้ทำสถิติใหม่ของโลกรายวัน
      โดยเมื่อวานนี้วันเดียวมีผู้ติดเชื้อรายวันมากถึง 348,979 ราย และเสียชีวิตอีกกว่า
       เมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียได้ออกมาพูดคุยกับประชาชนอินเดียผ่านทางโทรทัศน์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศ... อ่านต่อ
        ตลอด 24 ชั่วโมงที่มาสถานการณ์โควิด19 ของอินเดียนั้นทำสถิติใหม่อีกครั้ง โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันมากกว่า 216,642 ราย
        ซึ่งตลอดเดือนเมษายนที่ผ่านมาอินเดียทำสถิติผู้ป่วยรายวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในลักษณะที่ว่าทุบสถิติกันทุกวันเลยก็ว่าได้ ถือเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลอย่างมา... อ่านต่อ
         ระบบผลิตวัคซีนโลกชะงัก EU US ระงับส่งออกวัตถุดิบสำคัญให้อินเดีย
         วันนี้อยากจะเขียนถึงประเด็นปัญหาวัคซีนที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาความไม่เพียงพอในการจัดหา รวมถึงการกระจายวัคซีนที่กระจุกตัวอยู่เพียงในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วเท่านั้น