Top Ranking

topranking
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
โลกมนุษย์กว้างใหญ่ เกินกว่าจะเรียนรู้ได้ทุกเรื่อง
10 เรื่องของมหาสมุทร ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
มหาสมุทรมีเนื้อที่ประมาณ 3 ใน 4 ของพื้นผิวโลกทั้งหมด หรือประมาณ 71% ถูกแบ่งออกเป็น มหาสมุทรแปซิฟิก มหาสมุทรแอตแลนติก มหาสมุทรอินเดีย มหาสมุทรใต้ และมหาสมุทรอาร์กติก น้ำทั้งหมดบนโลก อยู่ในมหาสมุทร 97% คิดเป็นปริมาตรประมาณ 1.35 พันล้านลูกบาศ...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
มีบางข้อที่แบมเพิ่งเคยทราบเลยค่ะคุณท้อป 🧐
พุทธตันตระ เส้นบาง ๆ ระหว่างอนาจารหรือความเชื่อ
ช่วงเวลาหนึ่งของพุทธศาสนา มีการเปลี่ยนแปลง และการผสมผสานลัทธิต่าง ๆ เข้ามามากมาย หลาย ๆ วัฒนธรรมก่อเป็นแนวคิดและความเชื่อแตกต่างกันออกไป ลัทธิหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างเป็นที่ถกเถียง ของนักประวัติศาสตร์โบราณคดี คือ ลัทธิตันตระ อันว่าด้วยเรื่องเสพ...อ่านต่อ
Unbox your thinking
ท้ายที่สุดตันตระก็กลายเป็นนิกายสุดท้ายก่อนที่จะหายไปจากอินเดียครับ ผมเข้าใจว่าตันตระใกล้เคียงกับพราหมพอควร ว่าด้วยเรื่องของการลองอะไรสักอย่างให้มันเบื่อหน่าย พอเบื่อหน่ายก็เลิกนิยม ปล่อยวางเข้าสู่นิพพานไปเอง
ท่วงท่า จารึกแห่งตำนาน
ใครที่เคยผ่านตา จิตรกรรมเชิงสังวาส บนฝาผนังวัด ในบ้านเรา อาจต้องรู้สึกเงิบกันบ้าง เมื่อต้องประจักษ์ว่าที่เนปาล ก็มีศิลปะแขนงนี้อยู่ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น มันไม่ใช่ภาพวาด แต่เป็นรูปสลัก วาบหวาม สยิ้วกิ้ว โอ้ยยย .. ไม่รู้จะพูดยังไงดี เอ...อ่านต่อ
เก็บฝัน..
นี่คือศิลปะของวัดในเนปาล.. แล้วตัดกลับมาที่.. 😂
พับเป็ด ท่าบังคับ สำหรับถวายงาน ของบาทบริจาริกา
ในสมัยโบราณ มีกฎมณเฑียรบาลสำหรับหญิงสามัญชน ที่จะเข้ารับการถวายตัว เป็นบาทบริจาริกาของกษัตริย์ หนึ่งในนั้น คือท่วงท่า ที่ต้องได้รับการฝึกตั้งแต่ยังเล็ก เรียกว่า "ท่าพับเป็ด" มีที่มา ที่ไปอย่างไร เพจท้อปฯ จะแรงค์ให้ฟังใน 10 ข้อ ต่อไปนี้ครับ...อ่านต่อ
PUPAN ทำอาหารกินกับปู
พี่ก็พึ่งรู้เลย🤔
ต้องออกใบสั่ง
#ฮานะคุง...อ่านต่อ
พู่กันแต้มเลือด
งานนี้มีหันไปมองพระเจ้า
10 ปัจจัยบ่งชี้ คนไทยไม่เคยจูบปาก
เราอาจจะคิดกันไปต่าง ๆ นานาว่า พฤติกรรมการสืบพันธุ์ คือสัญชาตญาณที่เป็นไปเอง โดยไม่จำเป็นต้องได้รับการฝึกหัด และเชื่อว่าจำนวนไม่น้อย ที่เหมารวมการจูบปาก คืออากัปกิริยา ที่ธรรมชาติสอนสั่ง ทั้งที่ในความเป็นจริง มันอาจไม่ใช่แบบนั้น เอ้า ..!!...อ่านต่อ
ปฏิรูป
แล้วผู้หญิงไทยสมัยก่อน “บ้วบ” ให้สามีไหมครับ
10 เรื่องอย่างว่า วิชามังกรพ่นน้ำ
หมดสมัยที่เราจะมาเหนียมอาย เรื่องบนเตียงกันแล้ว และเรื่องบนเตียงที่ว่านี้ ก็ไม่ได้​เกี่ยวกับหมอน​ ที่นอน​ และผ้าห่มแน่ ๆ.. เซ็กซ์ คือ ศาสตร์ที่เรียนรู้ได้ไม่รู้จบ ด้วยความหลากหลายทางด้านพันธุกรรม จึงทำให้เราค้นพบปริศนามากมาย มีอะไรบ้าง เพ...อ่านต่อ
พู่กันแต้มเลือด
11 ครั้งเกินไปนิดนะ
10 อันดับ สรรพสัตว์ คมชัดเรื่องโปร่งแสง
เรื่องใส ๆ ของมวลชีวะวิทยา เป็นสิ่งที่หาดูได้ยากกับสิ่งมีชีวิตทั่วไป แต่ก็ใช่จะไม่มีเสียทีเดียว ธรรมชาติยังเก็บซ่อนปริศนาด้านกายภาพไว้มากมาย หนึ่งในนั้น คือความโปร่งแสง ที่ซ่อนอยู่ในสัตว์นานาชนิด มีอะไรบ้าง เตรียมไฟฉายเลยครับ ท้อปฯจะส่อง...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
แปลกตาไปทุกชนิดเลยนะคะ 🤓🤩
ฉี่ไม่ออก
#ฮานะคุง...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
😅น่าสงสารเลยนะคะ