Top Ranking
topranking
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
โลกมนุษย์กว้างใหญ่ เกินกว่าจะเรียนรู้ได้ทุกเรื่อง

ข้อบังคับ ขายภาพ ห้ามละเมิด

Series : TOP Focusing

หากใครกำลังคิด จะขายภาพออนไลน์ หรือฝากขายภาพผ่านเว็บไซต์ไมโครสต็อก สิ่งที่ควรรู้ขั้นพื้นฐานก็คือ ต้องรู้ว่าไมโครสต็อกห้ามอะไรบ้าง การจะถ่ายมั่ว ส่งดะ รังแต่จะทำให้เสียเวลา ส่งไปแล้วไม่ผ่านอนุมัติ ยิ่งทำให้เสียความรู้สึกเข้าไปอีก เบื้องต้น เราควรรู้อะไรบ้าง ผู้เขียนจะพาไปเปิดกฎข้อบังคับ ในบัญชีหนังหมากันครับ...อ่านต่อ

MovieTalk มูฟวี่ชวนคุย
ลงขายใน EyeEm มาหลายปีแล้ว และบางภาพถูกไปอยู่ในสต๊อกของ Getty Images แต่ไม่เคยขายได้สักภาพเลย 😅 ข้อดีคือ เราอยู่ในชุมชนภาพถ่ายระดับโลก ทำให้เราเห็นมุมมองภาพถ่ายคนทั่วโลก และนำมาประยุดต์ในการถ่ายภาพของเราได้ ไม่ได้สมัครที่อื่นอีก เพราะเงื่อนไขนี่ล่ะ ...ดูเพิ่มเติม

เปิด 10 ภาพ สัตว์โลก วัยละอ่อน

ความน่ารัก น่าชังเกิดขึ้นได้กับสัตว์ทุก ๆ สายพันธุ์ ยิ่งในวัยแรกเกิด หรือทารกด้วยแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าแบ้วสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนขอเอาใจสาวกนักอนุรักษ์ พาชมความน่ารักของไอ้ตัวน้อย น่ารักขนาดไหน เตรียมใจไว้ละลายเลยครับ...อ่านต่อ

เก็บฝัน..🕰
น่ารักมากเลยค่ะ เบบี๋ ๆ ทั้งนั้นเลย

เมื่อความต้องการเซ็กส์ มีไม่เท่ากัน

หลายครั้งที่คู่รักต้องทะเลาะกัน ด้วยเรื่อง "ฉันต้องการ แต่ทำไมเธอถึงเฉยเมย" .. หรือไม่ก็ "ทำไมเธอไม่รักฉัน ? เหมือนอย่างแต่ก่อน" รวมไปถึง "ทำไมเธอเปลี่ยนไป ?.. " หากคุณกำลังเจอคำถามประมาณนี้ ประเด ประดังเข้ามา ต้นเหตุจากอีกฝั่ง กำลัง "Want" แล้วเราจะทำไงดี ? ตามผู้เขียนมาครับ เดี๋ยวผู้เขียนช่วย .. เอิ่มมม ช่วยพา...อ่านต่อ

มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱
แอบมาอ่าน อิอิ

ร้องฟรี แถมมีตังค์ให้

Series : TOP Moneying

เมื่อซักประมาณยี่สิบปีที่แล้ว ตู้หยอดเหรียญคาราโอเกะ คือสิ่งที่ดูดเงินในกระเป๋า ของใครหลายคนไปได้ แบบไม่ยาก .. แต่ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว เพราะวันนี้ มีแอปพลิเคชั่น ร้องฟรี แถมมีตังค์ให้อีกด้วย มันจะดีเว่อร์ไปไหม อยากรู้ตามผู้เขียน แต่ไมต้องพกเหรียญมาครับ...อ่านต่อ

หมูน้อย admin เพจ พื้นฐานการลงทุนหมูน้อยออมเงิน
ทุกวันนี้รูปแบบธุรกิจเปลี่ยนไปเยอะนะครับคุณทอป ผู้คน+ทักษะ = สินค้า

ทำไมต้องขายรูป ในมือถือ

Series : TOP Focusing

หลังจากร่วมกระโจนทะยาน ลงสู่สมรภูมิรบ ระดับโลกในสนาม Micro Stock สิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คือการฟาดฟัน คนยิ่งเยอะ ผลงานยิ่งแยะ แผลก็ย่อมอุกฉกรรจ์ไปด้วย ผู้ที่กุมความได้เปรียบ คือผู้ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน ต้องเจ็บมาเท่าไหร่ (ใครจะบอก) ผู้เขียนจะขอพาทุกท่าน ทะยานเข้าสู่สนามรบ ในศึกนี้ครับ...อ่านต่อ

ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
นั่นดิครัย ถ่ายไรดี

UFO ลิขสิทธิ์ใคร แน่ใจหรือยัง

Series : TOP Spacing

ผู้เขียนขอไม่พาดพิง คลิปวีดีโอยานบินลึกลับ ไม่ปรากฎสัญชาติ ที่ทัพอากาศสหรัฐฯ ปล่อยออกมา และพึ่งออกมายอมรับนะครับ แม้ว่าจะอุบเงียบอยู่ตั้งหลายปี (อันที่จริง .. ไม่ได้อุบเลย เค้าปิดกันให้แซด) แต่ทว่า คุณแน่ใจได้ยังไง ว่ายานบินลึกลับเหล่านั้น มันมาจากนอกโลกจริง ๆ ถ้าสงสัยตามผู้เขียนมาครับ เดี่ยวจะพาไปเปิดโรงรถดูกัน...อ่านต่อ

เรื่องสั้นๆ
นอกโลก ก็มาจ้า

แท็กซี่สายหวิว ชมวิวกรุงเวียนนา

แท็กซี่จัดเป็นรถรับจ้าง ซึ่งมีหน้าที่ พาผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทาง อย่างปลอดภับ .. นั่นมันนิยามสำหรับแท็กซี่ทั่วไป ไม่ใช่แท็กซี่สายพันธุ์เวียนนา เสียงลือ เสียงเล่าอ้าง ถึงยานพาหนะสายพันธุ์นี้ มีดีกว่านั้น เฮ้ย.. !! มีอะไรดี ทำไมหนุ่ม ๆ ถึงติดใจ ตามผู้เขียนมาครับ เดี๋ยวจะพาไปนั่งรถเล่นกัน...อ่านต่อ

เรื่องสั้นๆ
เช่าคันนึง

เพราะเมตตา จึงนำพาตราบาป

เรื่องสั้น แรงบัลดาลใจ จากเรื่องจริง

หนูน้อยหน้าตามอมแมม วัยช่างถาม กำลังเยื้องย่าง อย่างช้า ๆ ท่ามกลางผู้คนที่จอแจ อยู่ในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในย่านชานเมือง สายตาที่คอยกวาดไปรอบ ๆ ประหนึ่งเหมือนว่ากำลังค้นหาอะไรบางอย่าง...อ่านต่อ

SaraUpdate
เป็นคนดีมักเสียรู้กับเรื่องแบบนี้ โลกมีอะไรที่คาดไม่ถึงเสมอ เศร้านะ!!😭😭

ปราถนาหัวใจ ในเรือนจำ

ย้อนกลับไปในยุคปู่ย่า ตายาย ใครก็ตามที่เดินเข้าออกคุก หรือเรือนจำบ่อย ๆ มักถูกสังคมปฎิเสธ และถูกเหยียด จนแทบจะเป็นตัวประหลาดคนหนึ่ง แม้ว่าคนเหล่านั้น จะคิดกลับตัว กลับใจก็ตาม...อ่านต่อ

พี่ติ แอฟโฟร่
มันก็แปลกดีน่ะ