Top Ranking

topranking
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
โลกมนุษย์กว้างใหญ่ เกินกว่าจะเรียนรู้ได้ทุกเรื่อง
เปิดเส้นทางวัคซีนโควิด -19 ทำยังไงให้ 10 ปี เหลือ 12 เดือน
ด้วยความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ มนุษยชาติโลก เราจึงได้เห็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ เกี่ยวกับภาระกิจผลิตวัคซีนป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โควิด 19 เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันเผ่าพันธุ์ อันมีวัฒนธรรมยาวนานอย่างมนุษย์ กว่าจะมาถึงวันนี้ ต้องผ่านร้อ... อ่านต่อ
2
  อะโพฟิส ไม่ชนโลกแล้ว อย่างน้อยก็ร้อยปี
  หลังจากมีการค้นพบดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส เมื่อปี 2004 ทีมนักดาราศาสตร์ก็ได้ทำการศึกษาอย่างขมักเขม้น จนพบว่ามันจะพุ่งเข้าชนดวงดาวของเราในปี 2068 บัดนี้ถึงเวลาเฮแล้ว เพราะข้อมูลใหม่ที่ชี้ชัดระบุว่า มันจะไม่ชนเรา อย่างน้อยก็อีก หนึ่งศตวรรษ นับจา... อ่านต่อ
   เลือกทำไม เข้าไปแล้วทำอะไร
   ชำแหละเลือกตั้งเทศบาล กับการเมืองใกล้ตัว
   หากใครอาศัยอยู่ในเขตเมือง หรือเขตปกครองที่มีประชากรหนาแน่น คงพอคุ้นภาพผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล อันมีเงินเดือนต่ำพอ ๆ กับพนักงานบริษัท... อ่านต่อ
    ปลดแล้ว ข้าราชการพลเรือนดีเด่น หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
    บทสรุปมหากาพย์ ยิ่งกว่าภาพยนต์ของข้าราชการพลเรือนดีเด่น ตำนานหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ข้อยุติลงแล้วเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดย ป.ป.ท. ชี้มูลความผิด ตามมาตรา 157 ปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้าอุทยานฯ มีความเป็นมาอย่างไร แมงโม... อ่านต่อ
     อ้น ตระกูล.ก
     ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ ใครไม่รู้โลกรู้เรารู้ เพียงแค่นี้ก็พอ
     ยืนยันแล้ว ฉลามมีปีก บินได้ อายุ 93 ล้านปี
     นักวิทยาศาสตร์ยืนยันซากฟอสซิล ของฉลามชนิดหนึ่ง ที่มีความเก่าแก่มากกว่า 93 ล้านปี โดยระบุว่า มันเป็นฉลามที่ไร้กระโดงหรือครีบหลัง ต่างจากสัตว์ตระกูลเดียวกัน แต่กลับมีครีบด้านข้างลำตัว ลักษณะคล้ายกับปีกเครื่องบิน สามารถว่ายและร่อนในน้ำได้อย่าง... อ่านต่อ
      พา Evergreen ออกจากสุเอซผิดวิธี
      อาจสร้างหายนะ หักกลางลำ
      1
      หลังจากที่เรือ เอเวอร์กรีน (Evergreen) ติดหล่มอยู่กลางคลองสุเอซ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา หลายฝ่ายต่างก็พยายามหาแนวทาง เอาเรือยักษ์ลำนี้ออกไปให้พ้นทา... อ่านต่อ
      4
       หลุมดำ M87 ล่าสุด กับสนามพลังแม่เหล็กแบบหมุนวน
       อัพเดทภาพหลุมดำ M87 ล่าสุด กับสนามพลังแม่เหล็กแบบหมุนวน
       ภาพถ่ายหลุมดำ M87 ที่ถูกถ่ายเมื่อปี 2019 ด้วยเครือข่ายกล้อง EHT จากความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์ในหลายประเทศนั้น ล่าสุดมีรายงานภาพ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสนามพลังแม่เหล็กชนิดหมุนวนรอบ ๆ หลุมดำ โดยทีมนักวิจัยคาดว่า นี่อาจเป็นสาเหตุ ของการปะทุไอพ่น... อ่านต่อ
        ปิดปรับปรุง
        เพจท็อปแรงค์กิ้ง ขอขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้ ทางเพจขอแจ้งให้ทราบว่า อาจจะไม่ได้อัพเดทบทความซักระยะ ด้วยเหตุผลทางด้านเทคนิค ซึ่งแฟนเพจสามารถติดตามต่อ ได้จากเพจ แมงโม้แมน
         แพทย์ผสมผสาน
         อยู่แมงโม้นะครับผม
         ทำไมการไม่ขัดขืน จึงหมายถึงสมยอม
         คนส่วนใหญ่เชื่อว่า เหตุการณ์ที่ผู้หญิงถูกข่มขืน หรือล่วงละเมิดทางเพศ แต่ไม่มีทีท่าดิ้นรน ขัดขืนนั้น แปลได้อย่างตรงประเด็นว่า พวกเธอยินยอมมอบกาย อันแสนรัก แด่ซาตานในร่างมนุษย์ ผู้หิวโหยในราคะ แต่ทั้งหมดอาจเป็นความคิดที่ผิด เพราะเรื่องนี้... อ่านต่อ
         1
          Unbox your thinking
          จริงๆ ทางศาลน่าจะเชิญนักจิตวิทยาเข้ามาช่วยให้ความคิดเห็นด้วยนะครับ แต่ละคนมีวิธีการรับมือกับความเครียดที่ต่างกันครับ