Top Ranking
topranking

95
โพสต์
105
ผู้ติดตาม
9.9k

Education
Lifestyle
Philosophy

10. อันดับ เรื่องราว น่ารู้ รอบแรก เอ๊ย.. !!! รอบโลก 😁😁😁
28 ม.ค. เวลา 14:10

10 ไสยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ใครจะอยู่ ใครจะไป

เรื่องราวของไสยศาสตร์ เวทมนต์ ความเชื่อ มีมาตั้งแต่ยุคโบราณ บ้างจริง บ้างหลอก บ้างก็ว่างมงาย ซึ่งเราคงไม่สามารถชี้เฉพาะ เจาะจง ลงไปได้ ในคราวเดียว

ในวันนี้ วันที่วิทยาศาสตร์ อาจไม่ถึงขั้น ก้าวล้ำมากนัก แต่เราก็มีผลงานทางวิทยาศาสตร์ หลายชิ้น ที่สามารถจับต้องได้ มีอะไรบ้าง เพจท้อปฯ จะแรงค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

thee
เสื้อคลุมเอามาจาก harry potter แน่เลย
25 ม.ค. เวลา 23:00Education

10 เมนู เปิบพิศดาร หยดหยองแทน

นักวิจัยและทีมแพทย์จากจีนเชื่อว่า เชื้อไวรัสโคโลนา มาจากการบริโภค ในแบบไม่ธรรมดา หรือเรียกว่า เปิบพิศดาร

ความพิศดารพันลึก ในเรื่องอาหารการกิน มีความเชื่อหลากหลาย มักไม่เคยได้รับการยอมรับ ทางวิทยาศาสตร์เลยสักครั้ง...อ่านต่อ

พรพงษ์ กาจกำแหง
ถ้าต้มสุก ทานร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ รักษาสุขภาพด้วการออกกำลังกาย
25 ม.ค. เวลา 14:37Education

20 เรื่องน่ารู้ ที่ไม่ต้องรู้ก็ได้

เคยทำคลิปวีดีโอหนึ่ง ไว้นานแล้วครับ ใครที่ติดตามมาตั้งแต่เปิดเพจแรก ๆ น่าจะยังพอจำได้ คลิปถูกทำและอัพโหลดลงบนยูทูป แล้วนำลิงค์มาแปะบน BD แต่ตอนนั้น ค่อนข้างเงียบไป ก็เลยหยุดทำ .. ตอนนี้ BD อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ สามารถอัพโหลดคลิปได้เอง ก็เลยลองไปค้นมาลองใหม่ เผื่อผลตอบรับจะเปลี่ยนไป ซึ่งคงต้องขอฝากไว้ ในอ้อมอกด้วยครับ

3:43
MomNoiPositivethoughts
ท๊อปเก่ง
24 ม.ค. เวลา 14:00Education

10 วิธีปักโล่ รบโคโรนา

หลังจากข่าวการระบาดหนัก ของไวรัสโคโรนา ในประเทศจีน ก็ทำให้ชาวโลก ตื่นตระหนกหันมาใส่ใจ สุขภาพตัวเองอีกครั้ง

เลเวลของไวรัสโคโรนา หนักหนา พอๆ กับ ไวรัสซาร์ส (SARS) ที่เคยแพร่ไปทั่วโลก นับรวมแล้ว 37 ประเทศ เมื่อปี 2002-2003...อ่านต่อ

Antfield
ดีมากครับ ปักโล่ห์ป้องกันตัวเราไว้ก่อน ไม่ประมาทดีที่สุด
23 ม.ค. เวลา 14:00Education

10 ประเทศ ชีวิตดี ภาษีแพง

ภาษีเงินได้ คำนี้ใครก็ไม่อยากได้ยิน แต่ก็จำเป็นจะต้องรับฟังล่ะ เพราะภาษีเงินได้ บุคคลธรรมดา คืออีกหนึ่งช่องทางกองทุน สำหรับพัฒนาประเทศ

แน่นอนว่าแทบทุกประเทศ มีการจัดเก็บภาษีเงินได้ บุคคลธรรมดา ที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ความเหมาะสม มากน้อยแล้วแต่สภาพเศรษฐกิจ...อ่านต่อ

memo
ขอบคุณมากค่ะ
21 ม.ค. เวลา 14:00Education

10 โปรแกรมออนไลน์ สะดวกง่าย ไม่ง้อพื้นที่

ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป อะไร ๆ มันก็ง่ายไปเสียหมด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของโปรแกรม ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง ให้หนักเครื่องอีกต่อไป

ก่อนนี้ ทัศนะของหลายคน เวลามองหาสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ซักเครื่อง จะต้องพิจารณา ถึงความจุฮาร์ดไดรฟ์ ที่ยิ่งเยอะ ยิ่งดี...อ่านต่อ

สร้างเงินจากภาพถ่าย
ใช้อยู่หลายอันเลยครับ ^^
20 ม.ค. เวลา 14:00Education

10 ธรรมเนียมปฎิบัติ น่าเสียวไส้ ในคืนวันแต่งงาน

พิธีแต่งงาน หลาย ๆ ที่ มักมีธรรมเนียมปฎิบัติ ที่สุดแสนพิศวง เหลือจินตนาการ และแฝงไว้ด้วยคำถาม ที่คาใจ ใครหลายคน

แต่งงาน ถือเป็นเครื่องบ่งชี้ สถานะภาพของหญิงสาว หรือชายหนุ่ม ที่ประกาศให้โลกรู้ว่า ณ บัดนี้ เค้าและเธอ กำลังจะสร้างครอบครัวใหม่...อ่านต่อ

ประดับ อินทร์แป้น
เออก็แปลกดีนะ ประเพณีของใครก็ของใคร มี่เราเห็นว่าไม่ดี แต่เขากลับตรงกันข้าม กลับเห็นเป็นว่าดี..อิๆๆ
19 ม.ค. เวลา 14:35

10 ความเชื่อช็อคโลก ศรัทธาหรือว่างมงาย

มนุษย์ คน หรือสิ่งมีชีวิต ที่เรียกตัวเองว่าสัตว์ประเสริฐ สร้างวิถีปฎิบัติของตนขึ้นมาอย่างหนึ่ง ซึ่งเรียกว่าศรัทธา .. หลายๆ ครั้งที่เราพยายามทำความเข้าใจ ในเรื่องของความเชื่อเหล่านั้น ว่าแท้จริงแล้ว มันคือศรัทธา หรือว่างมงายกันแน่ มีความเชื่ออะไร ที่น่าสนใจบ้าง เพจท้อปฯจะแรงค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

thee
งงๆกันไป
18 ม.ค. เวลา 14:00Education

10 แร่ธาตุ ราคาดินกรวดซะที่ไหน

แร่ธาตุ หรือมวลสะสาร ที่มนุษย์นิยามถึง เป็นวัตถุที่เกิดจากสารประกอบเคมี อันเกิดจากกระบวนการทางอนินทรีย์ หรือกระบวนการด้านวิทยาศาสตร์ .. แร่ธาตุมีมากมายในโลก แต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติ ที่แตกต่างกันออกไป .. มีแร่ธาตุอะไรบ้าง ที่มีราคาสูง เพจฯท้อปจะแรงค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

The Knowledge ความรู้สำคัญกว่าทองคำ
สวัสดีแอดมินเพจ เราขออนุญาต นำเนื้อหาและรูปภาพไปใช้สำหรับการหัดตัดต่อวีดีโอจะได้มั้ยครับ? (ปล.เราจะไม่นำเนื้อหาของคุณมาสร้างvdoลงเพจเรา เพื่อรายได้ แค่ขอเอามาเป็นไกด์สำหรับทำคอนเท้นเฉยๆ)
16 ม.ค. เวลา 15:01Education

รถยนต์วิ่งได้ แล้วทำไมจะเดินด้วยไม่ได้

เริ่มแรกเลยมนุษย์ใช้วิธีเดิน เพื่อการขนส่ง หลังจากนั้นก็พัฒนาต่อมา เป็นการลากจูง แล้วก็เริ่มใช้สัตว์ลากจูงแทน ก่อนจะประดิษฐ์เครื่องยนต์ กลไกลด้านวิศวกรรมออกมา .. จากวันนั้น จนถึงวันนี้ เรากำลังจะย้อน กลับไปเดินอีกครั้ง แต่ไม่ใช่เดินเองนะ เรากำลังมีรถยนต์เดินได้ เพื่อข้ามขีดข้อจำกัดต่าง ๆ มันเป็นยังไง เพจท้อป จะแรงค์ให...อ่านต่อ

เพ(ร)าะความสุข..อยู่รอบตัว
เจ๋งมากเลยครับ 👍👍👍
8 ม.ค. เวลา 12:32Education

เปิดแฟ้ม กองกำลังเบิกร่อง หมัดใคร อัดสหรัฐฯ

หลังจากข่าวการปล่อยขีปนาวุธ 2 รอบ รวมกันเกือบซาวลูก (ซาว ภาษาอีสาน แปลว่า 20) ก็สร้างความโกลาหนไปทุกหย่อมหญ้า บ้างลุ้น บ้างหลับ (เฮ้ยยย ไม่หลับสิ ตื่นเต้นออก) ขีปนาวุธ พิสัยไกลที่จู่โจมฐานทัพสหรัฐฯ ทำเอาระส่ำ ระส่าย กินไม่ได้ นอนไม่หลับทีเดียว .. เพจท้อปฯ จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ กองกำลังเบิกร่อง ที่กล้าต่อกรกั...อ่านต่อ

Marvel Man
โห จริงๆน่าแปลกนะครับที่ทหารอเมกันไม่ตายเลย มีการรู้ถึงการโจมตีล่วงหน้าเหมือนไม่เอาจริง
2 ม.ค. เวลา 15:48Education

10 ฝน 10 หนาว บนดาวอื่น

เรื่องของปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่มนุษย์เรียกว่าฝน เกิดขึ้นจากอะไร ไม่ขอสาธยาย นั่นเพราะอายเด็กมัน .. แต่นักวิทยาศาสตร์ หลายคนเคยตั้งคำถาม ว่าฝน ถ้าเกิดขึ้นบนดาวดวงอื่น จะมีลักษณะเป็นเช่นไร จะเหมือนกับฝนบนโลก ที่ไม่ตั้งใจเรียน ฝนจึงตกหรือเปล่า เพจท้อปจะมาแรงค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

MovieTalk มูฟวี่ชวนคุย
18 ฝน ต้องถามพี่เสือธนพล ฝนตกที่หน้าต่าง ต้องถามพี่เสกโลโซ แต่ดีสุดคือ เธอมากับฝน สวยตรงที่เดินตากฝน
2 ม.ค. เวลา 03:16Education

10 อันดับหนัง ถลุงเงินรอบโลก ปี 2019

วงการภาพยนต์ปีที่ผ่านมา ค่อนข้างคึกคักทีเดียว กระแสหนังต่างประเทศค่อนข้างทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ สวนทางกับสภาวะเศรษฐกิจ ที่เหมือนจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะความบันเทิง ที่เป็นสิ่งเหนี่ยวรั้งให้ท่านชายและหญิง หาสิ่งที่จะมาเยียวยาความเครียด.. สำหรับภาพยนต์ที่ทำรายได้รวมทั่วโลกสูง มีเรื่องอะไรบ้าง เพจท้อปจะมาแร้งค...อ่านต่อ

กลอนพาไป
Marvel เติบโตมากๆ เลยนะครับ
1 ม.ค. เวลา 10:18Education

10 ที่สุด วิทยาศาสตร์ก้าวหน้า ปี 2019

ในทุก ๆ วัน ทุก ๆ ปี โลกจะยังคงหมุน ไม่หยุดอยู่กับที่ เหมือนกับวิทยาศาสตร์ ที่ยังคงพัฒนาไปข้างหน้า อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อค้นพบคำตอบใหม่ และผลลัพธ์ใหม่ แม้ว่าโลก จะยังหมุนด้วยเร็วเท่าเดิมก็ตาม .. ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีความก้าวหน้าด้านวิทยาศาตร์อะไรบ้าง ที่ประสบความสำเร็จ เพจท้อปจะมาเล่าให้ฟัง...อ่านต่อ

Marvel Man
บางอันพึ่งเคยได้ยิน ขอบคุณครับ
31 ธ.ค. 2019 เวลา 18:36Education

10 เหตุการณ์เผ็ดร้อนแห่งปี 62

ไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าว หรือกระแสสังคม เป็นสิ่งที่เรามักเลี่ยงไม่ได้ มันเหมือนกับการมัดมือชก บังคับให้เราต้องรับรู้ และเรียนรู้เพื่อเท่าทัน .. ตลอดปี 2562 ที่ผ่านมา มีเรื่องราวเผ็ดร้อน เกิดขึ้นในประเทศ มากมายหลายเหตุการณ์ด้วยกัน มีอะไรที่เป็นประเด็นแห่งปีบ้าง เพจท้อปจะมาแร้งค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

เขียนไปเรื่อย
สวัสดีปีใหม่นะครับพี่ท็อป ขอให้สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ๆ ถูกหวยเบอร์ใหญ่ สาว ๆ รุมล้อม 😁😁 การงานประสบความสำเร็จ มีความสุขมาก ๆ ตลอดปีตลอดไปครับ 🙏🙏
31 ธ.ค. 2019 เวลา 06:07Education

10 ที่สุด กรุงเทพมหานคร ปี 2019

กรุงเทพมหานคร แปลไทยเป็นไทย ก็คือ พระนครอันกว้างใหญ่ดุจเทพนคร แต่ถ้าแปลด้วยภาษาชาวบ้าน จะได้ความว่า เมืองแห่งเทวดา นั่นเอง .. เมืองที่เต็มไปด้วยทวยเทพ นางฟ้า จากสวรรค์ชั้นที่ 85 บวกลบก็น่าจะใกล้ ๆ กับตึกใบหยก.. ในปี 2019 ที่ผ่านมา กรุงเทพฯ มีความเป็นที่สุดด้านใดบ้าง เพจท้อป จะมาแร้งค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

กลอนพาไป
เยี่ยมมากครับ มีความคิดสร้างสรรค์ เเละเขียนได้ลื่นไหล ขอบคุณความตั้งใจนะครับ 👍🏻👍🏻👍🏻
29 ธ.ค. 2019 เวลา 13:51Education

10 วลีฮิต ประโยคฮอต ปี 2018-19

วลีฮิต ประโยคฮอต ที่กลายเป็นกระแสตลอดปี 2018-19 ที่ผ่านมา มีอยู่ค่อนข้างเยอะทีเดียว อันที่จริงทุกวลี นั้นมีต้นตอที่มาที่ไป แตกต่างกัน ซึ่งผู้คนก็มักจะหยิบยกมาพูด มาใช้ และประกอบกันเป็นสเตตัส สร้างแรงกระเพื่อม บนสื่อโชเชี่ยล สร้างสีสัน กันเยอะทีเดียว มีแคปชั่นไหน ที่ปลุกกระแสบ้าง เพจท้อปจะมาแรงค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

รู้แล้ว ! ไม่กลับมาอ้วน✌
ไม่พูดเยอะเจ็บคอ 55555
28 ธ.ค. 2019 เวลา 17:26Education

10 ของขวัญสุดล้ำ ใครได้รับ รักตายเลย

หลายคนมีปัญหา กับการเลือกของขวัญ และของเรียม.. (แผลเก่า ก็มา) สำหรับคนพิเศษ รวมทั้งคนใกล้ชิด ที่อยากจะมอบ ให้เป็นสื่อแทนใจ แทนคำขอบคุณ ซึ่งคงจะดี หากของขวัญชิ้นนั้น สามารถสร้างความแปลกใจ หรือทำให้พึงพอใจได้ มีอะไรที่จะสร้างความตื่นเต้นได้บ้าง เพจท้อปจะแร้งค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

พี่ติ แอฟโฟร่
มีคนซื้อให้รักตายเลย...
27 ธ.ค. 2019 เวลา 15:37Education

10 ประเทศ 10 วิธี เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ใจไม่ด้านพอ

ปีใหม่ ใครก็อยากได้ อะไรใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต ยกเว้นศรีภรรยา (หรือสามี) ลองหาใหม่สิ .. ตายกันบ้าง หลาย ๆ ประเทศ เฉลิมฉลองวันปีใหม่กันอย่างคึกคัก สนุกสนาน มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ในคืนเคาท์ดาวน์ แต่หลายชาติ ก็มีความเชื่อ และสิ่งที่ถือปฎิบัติ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน มีอะไรบ้าง เพจท้อปจะมาแร้งค์ให้ฟัง...อ่านต่อ

วิมล เฮี้ยนชาศรี
เพิ่งว่างอ่านค่ะ ประเพณี น่าจะเขียนแบบนี้นะคะ ขออภัยด้วยค่ะที่ติติง
27 ธ.ค. 2019 เวลา 08:39Education

10 กฎเหล็ก ของมันต้องมี เพราะนี่คือหนังจีน กำลังภายใน

ย้อนกลับไปเมื่อราวสิบ ถึงยี่สิบปีที่แล้ว ถือเป็นยุคเพื่องฟู ของหนังจีนแนว กำลังภายใน ซึ่งนั่น ก็ทำให้ติดตา ตรึงใจใครหลาย ๆ คน อาจเป็นเพราะเคล็ดวิชา หรือไม่ก็เคล็ดขัดยอกกระมัง ที่ชวนให้เราหลงไหล ในหนังแนวนี้ได้ อะไรคือสิ่งที่หนังจีน กำลังภายในต้องมี เพจท้อปจะมาแร้งค์ให้ฟังครับ...อ่านต่อ

ธนัท ตรงกมลธรรม
5555+ ข้อ 8 นี้สงสัยมาตลอดยิ่งกว่าละครไทย
© 2019 Blockdit
Get the app