Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว

1
Post
49
Followers
351

History
Public Figure
Travel

เพราะชีวิตนักข่าว ไม่ได้สนใจแค่ข่าวเพียงอย่างเดียว... "Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว"
10 พฤศจิกายน เวลา 07:21

ถมทะเล 3,000 ไร่ สร้างโรงกลั่น “เอ็กซอนโมบิล” โจทย์เลือกยาก เงินแสนล้าน หรือ สิ่งแวดล้อม...อ่านต่อ

15
หมีน้อย Block Smile
ขอบคุณสำหรับบทความนะคะ
10 พฤศจิกายน เวลา 04:03

"ฟุตบอล" กีฬาแมนๆ ของผู้ชายที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก และด้วยความนิยมคลั่งไคล้นี้ ทำให้ฟุตบอลกลายเป็นอาชีพของนักเตะหลายต่อหลายคน ที่สามารถสร้างรายได้อย่างมาหาศาล โดยเฉพาะนักฟุตบอลชายในประเทศใหญ่ๆซึ่งมีค่าตัวสูงลิบลิ่วทั้งในระดับสโมสร และในนามทีมชาติ แต่ใช่ว่าจะมีแต่ฟุตบอลชายเท่านั้น เพราะก็ยังมีนักฟุตบอลหญิงที่ก็...อ่านต่อ

9
สอนตัวเอง
กีฬาๆ เป็นยาวิเศษ
9 พฤศจิกายน เวลา 04:23History

30 ปี “กำแพงเบอร์ลิน” จุดสิ้นสุดพรมแดนแยกคนชาติเดียวกัน...อ่านต่อ

13
8 พฤศจิกายน เวลา 08:49

"เซียว จิ่วหลิน" หมอชนบทตัวเล็กหัวใจยิง่ใหญ่แห่งมณฑลเจียงซี...อ่านต่อ

17
Renessme
เยี่ยมจริงๆเลยค่ะ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค์ชีวิตจริงๆ
7 พฤศจิกายน เวลา 15:15

วิธีการผลิตและวิถีดำรงชีวิตของผู้คนในทั่วโลกกำลังเปลี่ยนแปลงไปเพราะความเฟื่องฟูของ “เศรษฐกิจดิจิทัล” จีนผลักดันการผนวกรวมกันอย่างแน่นแฟ้นของเศรษฐกิจดิจิทัลและภาคเศรษฐกิจจริง เพื่อบรรลุเป้าการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูง

การปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (digitalization) ทำให้อุตสาหกรรมและรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงองค์กรชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรม คว้าโอกาสการพัฒนามหาศาล ขณะเดียวกัน นานาประเทศก็กำลังขยายความร่วมมือด้านดิจิทัล เพื่อรับประโยชน์และ...อ่านต่อ

12
สอนตัวเอง
บริษัทที่รวยแล้วประชาชนรวยได้ไงหว่า
6 พฤศจิกายน เวลา 14:13

เพราะความปลอดภัยของผู้โดยสารคือสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็น เพราะล่าสุด สื่อของประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า รถไฟหัวกระสุนสาย Hokuriku Shinkansen ทั้ง 10 ขบวน 96 ตู้ ที่ได้รับความเสียหายจากการถูกน้ำท่วมซึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ที่พัดถล่มจังหวัดนากาโน่ ประเทศญี่ปุ่น จะต้องถูกปลดระวางโละทิ้งท...ดูเพิ่มเติม

40
การเดินทางของผีเสื้อ 🦋
น่าเสียดายมากเลย
5 พฤศจิกายน เวลา 07:59

ช่วงนี้ประเทศญี่ปุ่นเกิดเหตุไฟไหม้ถี่ๆ ในสถานที่สำคัญ และโบราณสถานเก่าแก่ เช่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ปราสาทชูริ มรดกโลกอายุกว่า 500 ปี บนเกาะโอกินาว่า จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก และเมื่อไม่กี่วันมานี้ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณกระท่อมเก็บฟืนบริเวณจุดจอดรถในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ แต่โชค์ดีว่าเพลิงไม่ได้ลุกล...อ่านต่อ

42
เรื่องเล่าจากดาวนี้
แบบนี้ก็เยี่ยมมากๆเลยนะคะ ไอเดียสุดยอดจริงๆค่ะ 😍
4 พฤศจิกายน เวลา 15:28News

นายกจีนร่วมประชุมผู้นำอาเซียน - จีน ครั้งที่ 22 ชี้ “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” พร้อมประสานยุทธศาสตร์อาเซียน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ร่วมการประชุมผู้นำ - จีนอาเซียน (10+1) ครั้งที่ 22 ณ กรุงเทพมหานคร ในห้วงการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงเทพมหานคร พร้อมผู้นำ 10 ชาติสมาชิกอาเซียน

โดยนายกรัฐมนตรีจีนกล่าวว่า นับตั้งแต่จีนและอาเซียนมีความสัมพันธ์ฉันคู่เจรจา ได้น...อ่านต่อ

9
4 พฤศจิกายน เวลา 15:09

ในโลกที่ผู้คนต่างรณรงค์ต่อต้านการ "Bully" กันโครมๆ แต่เหมือนกับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับสื่อไทย ก็ยังคงใช้การ Bully หรือ การเหยียด การล้อเลียน ทั้งรูปลักษณ์ สีผิว หรือรสนิยม ของผู้ตกเป็นข่าวอยู่เสมอๆ

เอาจริงๆ ผมไม่อยากจะวิพากษ์วิจารณ์พี่น้องสื่อมวลชนด้วยกันเองหรอกครับ เพราะเคยมีเพื่อนในวงการด้วยกันเตือนผมด้วยความหวังดี โดยบอกผมว่า

"อย่าด่าสื่อกันเองนะ เพราะไม่รู้ว่าสักวันเราอาจจะต้องโคจรมาได้ร่วมงานกับเขา หรือ...ดูเพิ่มเติม

31
เราเขียนคุณอ่าน
แสดงให้เห็นถึงจุดยืนของสำนักข่าวค่อนข้างชัดเจน กลุ่มคนที่ทำงานในองค์กรใดๆก็เป็นแบบนั้นนั่นเองขอรับ จะมองว่าคนบางกลุ่มหรือบางคนควรรับผิดชอบ ผมมองว่าไม่แฟร์เพราะหากจุดยืนเป็นแบบนี้ พนักงานก็ต้องเป็นแบบนี้ เช่นกัน ถ้ารับผิดชอบกับสังคมก็จะไม่มีแบบนี้เกิดขึ้นขอรับ เหมียว!!! การ bully ต่างประเทศก็มีให้เงินว่าผลเสียมากมายขนาดไหน เศร้าจริงๆ.
3 พฤศจิกายน เวลา 10:00

มนุษย์วัยทำงานทุกคน เมื่อทำงานหาเงิน มีรายได้เลี้ยงชีพ ก็ต้องเสียภาษีทั้งนั้น จะเสียมาก เสียน้อย ก็อยู่ที่ฐานรายได้ของแต่ละคน ซึ่งเรื่องการจ่ายภาษี โดยเฉพาะภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ถือเป็นเรื่องที่เถียงกันไม่จบไม่สิ้น เพราะแต่ละคนต่างก็บอกว่าเมื่อเราเสียภาษีแล้ว ก็จะต้องได้รับสวัสดิการที่ดี บางคนบอกฉันจ่ายภาษีเยอะ ฉันต้อ...ดูเพิ่มเติม

10
© 2019 Blockdit
Get the app