Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว
ประวัติศาสตร์
บุคคลสาธารณะ
การท่องเที่ยว
เพราะชีวิตนักข่าว ไม่ได้สนใจแค่ข่าวเพียงอย่างเดียว... "Reporter Journey ตามติดชีวิตนักข่าว"
โพสต์ปักหมุด
9 มี.ค. เวลา 05:54

ก้าวสู่ 2,000 ผู้ติดตามแล้ว

ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกๆ คนที่ติดตามผมผ่านบทความต่างๆ ที่เขียนขึ้นมากว่า 40 ชิ้น ที่อาจจะโดนใจผู้อ่านบ้างไม่โดนใจบ้างตามแต่รสนิยมของเรื่องราวที่อ่านกัน

ผมรู้จัก Blockdit ครั้งแรกก็เมื่อสักปลายปีที่แล้ว ผ่านการโปรโมทของเพจลงทุนแมนที่ผมติดตามอยู่นี่แหละ เห็นโปรโมทหนักๆ มากผมก็เลยสงสัยว่ามันคืออะไรและมันต่างจากการเขียนบล๊อกทั่วไปยังไง ก็เลยลองโหลด App มาใช้และศึกษาดู...ดูเพิ่มเติม

20
31Singha
ยินดีด้วยครับ ชอบแนวคิดที่ว่า เขียนไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวคนติดตามก็เข้ามาเอง และแนวคิดที่จะพัฒนางานเขียนให้มีคุณภาพมากขึ้น ขอติดตามด้วยคนนะครับ 😊
1 เม.ย. เวลา 07:15

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดทั้งเดือนมีนาคม นับตั้งแต่วันที่ 1 - 31 โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และกรมควบคุมโรค

ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อโควิด - 19 กระจายอยู่ทั่วประเทศแล้วใน 61 จังหวัด เหลือ 16 จังหวัดที่ยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อ ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ ณ วันที่ 31 มีนาคม พุ่งขึ้นมาอยู่ที่ 1,651 ราย

อะไรดี
ขอบคุณครับ
30 มี.ค. เวลา 00:34News

รัฐมนตรีคลังเยอรมนี ฆ่าตัวตาย เหตุเครียดจากการแก้ปัญหาเศรษฐกิจหลังไวรัสระบาด

สำนักข่าว ดอยท์เชอ เวลเลอ ของเยอรมนีรายงานข่าวว่า นายโทมัส แชเฟอร์ อายุ 54 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังรัฐเฮ็สเซิน ที่ตั้งนครแฟรงเฟิร์ต ได้ทำการฆ่าตัวตาย ซึ่งศพนายแชเฟอร์ถูกพบริมรางรถไฟความเร็วสูง ที่เมืองโฮชไฮม์ ระหว่างนครแฟรงเฟิร์ตกับเมืองไมนส์

การสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นายแชเฟอร์นั้นมีความเครียดและวิตกกังวลสูงต่อการหาหนทางแก...ดูเพิ่มเติม

มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱
น่าเศร้าค่ะ😭
29 มี.ค. เวลา 08:18

กรณีศึกษา “มาเลเซีย” ปิดประเทศก็ไร้ผล ป่วย - ตาย พุ่งยืนหนึ่งอาเซียน...อ่านต่อ

Vi227
มีเหตุผล จริงๆต้องอยู่ที่จิตสำนึกของคนในชาติสำคัญสุด
29 มี.ค. เวลา 06:39

เกาหลีใต้กลับมาระบาดใหม่ เจอเพิ่ม 105 ราย ส่วนจีนเจอผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มอีก 45 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลีใต้เปิดเผยว่า มีผู้ติดเชื้อ Covid – 19 รายใหม่อีก 105 รายเสียชีวิตอีก 8 คน เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อของเกาหลีใต้อยู่ที่ 9,583 ราย เสียชีวิตรวม 152 คน

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ ได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้า ว่าจำนวนผ...ดูเพิ่มเติม

คำอธิษฐานประจำวัน Podcast
ขอให้ผ่านไปด้วยกันได้
26 มี.ค. เวลา 16:28

แม้แต่รายการข่าวยังต้อง Work from Home...อ่านต่อ

26 มี.ค. เวลา 02:32

นี่คือการสรุปความสำหรับการประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ จากรองนายกรัฐมนตรี วิศณุ เครืองาม ในการอธิบายให้เข้าใจอำนาจ ขอบเขตของกฎหมายนี้ให้มากขึ้น ซึ่งผมจะยกแค่ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของประชาชนมาสรุปความเท่านั้น ซึ่งจะมีเนื้อหาทั้งที่อยู่ในช่วงเวลาถ่ายทอดสด และไม่มีในถ่ายทอดสด เนื่องจากผมเองอยู่ในห้องแถลงข่าวที่ศูนย์โ...อ่านต่อ

ภาณุมาศ ทักษณา
เมื่อไหร่จะให้กระทรวงมหาดไทยทาแถลงบ้างว่า เอาเงิน 225 ล้านบาทไปทำอะไรบ้าง มาเล่าให้ชาวบ้านที่รอหน้ากาก (แถลงเฉย ๆ ไม่ต้องแสดงใบเสร็จก็ได้) ว่าทำเสร็จกี่อัน
24 มี.ค. เวลา 03:48

1 ปีผ่านไปไวเหมือนนอนหลับ แต่เป็นการนอนหลับที่มีความฝันให้ได้ระทึกตลอดเวลา ว่าคะแนนเสียง 1 คะแนนของประชาชนตัวเล็กๆ ในประเทศที่มีประชากรกว่า 69 ล้านคน จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงของประเทศได้หรือไม่

23 มีนาคม 2562 ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ผมได้มีโอกาสไปใช้สิทธิเลือกตั้งระดับชาติ โดยครั้งแรกคือในสมัยที่นางสาวยิงลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยเมื่อปี 2554 ซึ่งตอนนั้นผมอายุ 21 ปี (ปัจจุบันอายุเท่าไหร่ให้นับนิ้วเอานะครับ 555)

828150
มาบอกมาถามตอนนี้ มันได้อะไรขึ้นมาครับ
23 มี.ค. เวลา 10:32

แม่ทุกคนต้องเคยพูดคำนี้กับเรา โดยเฉพาะคนที่ต้องมาทำงานไกลบ้าน หรือมาทำงานในเมืองกรุงฯ ที่เมื่อทำงานได้เงินมาเราจะต้องเจอกับสิ่งเร้า สิ่งยั่วยุมากมาย ให้เราเผลอควักเงินออกจากระเป๋าเพื่อปรนเปรอกิเลสตัวเอง

หรือแม้แต่การซื้อเพื่อเข้าสังคม ซื้อเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเอง กลายเป็นว่าทุกๆ เดือนที่เรามีเงินเข้ามา มันมักจะออกไปมากว่าที่ได้ได้ถูกเก็บเอาไว้

พอถึงวันที่ชีวิตของใครหลายคนต้องถึงวิกฤต กลับไม่มีเงินสำรองชีวิตไว้ใช้อย่างเพียง...ดูเพิ่มเติม

กินอะไรดีวันนี้
เห็นด้วยค่ะ วันนึงไม่มีแม่ เราจะได้อยู่ได้ด้วยตัวเอง
23 มี.ค. เวลา 05:00News

นายกเยอรมนีประกาศ ห้ามชุมนุมเกิน 2 คน ในที่สาธารณะ

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ได้ออกแถลงการณ์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส Covid – 19 ในประเทศ โดยห้ามมีการชุมนุมมากกว่า 2 คน ในพื้นที่สาธารณะ และสั่งปิดกิจการที่ไม่จำ

“หลังจากที่ได้พบกับผู้นำของภูมิภาคต่างๆ ของเยอรมนีก่อนหน้านี้ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ก็ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่า ข้อจำกัดใหม่นั้นไม่เป็นที่ต้องการ แต่จำเป็น พวกเราไม...ดูเพิ่มเติม