The Journalist

bew99
ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
ประวัติศาสตร์
นักเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และ นักทฤษฎีสมคบคิด Facebook:Bew Nittipat
โพสต์ปักหมุด
อย่าคิดว่าเป็นสายการบินแห่งชาติแล้วจะไม่ล้ม เรียนรู้อีกครั้งจาก Japan Airlines...อ่านต่อ
The Vagabond
at that time JAL got tax exemption from Japanese government too krub...
เริ่มวันนี้ ไม่ใช่พรุ่งนี้
ความคิดของคุณความเชื่อของคุณทุกสิ่งทุกอย่างมันมีพลังอย่างมาก ผมรู้ว่าบางครั้งชีวิตมันก็มีช่วงที่แย่หรือมีบางอย่างที่คุณผิดหวัง มันคงไม่ใช่จุดจบในตอนนี้ โอกาสยังรอคุณอยู่ในวันพรุ่งนี้เสมอ พลังมากมายอยู่ในตัวคุณ ถ้าคุณสร้างมันมาจากใจเลือกที่จ...อ่านต่อ
Joe Biden เส้นทางชีวิตอันยาวนานสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี
โจเซฟ โรบิเนตต์ ไบเดิน จูเนียร์สาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาแห่งชัยชนะทางการเมืองที่มีมานานหลายทศวรรษ
-เรื่องราวเริ่มต้นจากครอบครัวชาวคาทอลิกชาวไอริชทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเพนซิล...อ่านต่อ
เงินเฟ้อกำลังจะลดลงหรือไม่ในสหรัฐ?
มองเศรษฐกิจการเงินไปกับคอลัมน์นิส Neil Irwin จาก The New York Times
คำเตือนเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ราคาสินค้าและบริการของสหรัฐอเมริกาปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงการคาดการณ์ของสำนักข่าวการเงินทั้งหลายในระดับแนว...อ่านต่อ
สหรัฐกำลังตรวจสอบการเสียชีวิตของแพทย์หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนเพียง16วัน
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังตรวจสอบการเสียชีวิตของแพทย์ในรัฐฟลอริดา ผ่านไป 16 วันหลังจากได้รับวัคซีนป้องกันของบริษัท Pfizer เรื่องนี้ถูกเปิดเผยผ่านภรรยาของเขาในfacebook...ดูเพิ่มเติม
Conspiracy Theory 06 ทฤษฎีสมคบคิด ตอน สุดยอดนักแทรกแซง สหรัฐอเมริกา
ในโลกปัจจุบันไม่ว่าจะสหรัฐหรือจีน ไม่มีใครเป็นพันธมิตรหรือศรัตรูที่ถาวรหากถามว่าแล้วเราจะอยู่ฝั่งไหนข้างไหน ผมคงบอกได้แค่ว่าคงต้องเล่นไปตามเกมส์โลกให้มองขั้วอำนาจของเงิน การทหารและการเมืองให้ดีว่ามันจะย้ายไปอยู่ฝ่ายไหน ส่วนประเทศเราBalanceค...อ่านต่อ
ข้อมูลจาก แหล่งข่าววงในกลุ่มนักทฤษฎีสมคบคิด ตั้งข้อสังเกตว่า CEO Pfizer Albert Bourla ปล่อยข่าวเรื่องความสำเร็จของการทดลองวัคซีน พอหุ้นขึ้นก็ทำการเทขาย เพื่อทำกำไร ทำไม?
Albert Bourla CEO ของ Pfizer ขายหุ้น 62% ของบริษัท ในวันเดียวกันกับที่บริษัทประก...ดูเพิ่มเติม
Conspiracy Theory 05 ทฤษฎีสมคบคิด ตอน Deep State และ ระบบการเงินใหม่
ย้ำว่านี่เป็นอีกหนึ่งในซีรี่ทฤษฎีสมคบคิด ตอนที่5(ตอนที่1-4ยังเขียน บ่เสร็จ)มันยากที่จะเชื่อได้ กรุณาไตร่ตรองในทุกแหล่งข้อมูลให้ดีก่อน แน่นอนว่ามันยากมากที่จะจับต้นชนปลายได้ เรื่องราวสลับซับซ้อน เกิดและเปลี่ยนแปลงมาเป็นพันๆปี และการนำเสนอ Qu...ดูเพิ่มเติม
1
บทวิเคราะห์: ค้าชายแดน 9 เดือน ปี’63 หดตัว 4.88% คุมเข้มโควิดจุดผ่านแดนเมียนมา
สรุปข่าว สำนักข่าว ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 - 10:28 น
กรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า สถิติการค้าชายแดนและผ่านแดนของไทย ช่วง ม.ค.-ก.ย. ปี 2563 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 968,878 ล้านบาท ลดลง 4.88% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกัน...ดูเพิ่มเติม