Blockdit Logo (Mobile)

ถนนเศรษฐกิจ

bew99

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
ประวัติศาสตร์
ข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจสังคม ชีวประวัติ ฝากติดตาม ด้วยนะครับ Facebook:Bew Nittipat
โพสต์ปักหมุด
อย่าคิดว่าเป็นสายการบินแห่งชาติแล้วจะไม่ล้ม เรียนรู้อีกครั้งจาก Japan Airlines...อ่านต่อ
The Vagabond
at that time JAL got tax exemption from Japanese government too krub...
FED ยืนยันสหรัฐฯ ไม่จำเป็นต้องเร่งออก CBDC เป็นประเทศแรก
FED ยอมรับว่า CBDC อาจช่วยปรับปรุงระบบการชำระเงินในสหรัฐฯ ให้ทำธุรกรรมเร็วขึ้นและถูกลง ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินให้ทันสมัย เข้าถึงผู้บริโภคที่
เข้าไม่ถึงสถาบันการเงิน แต่ยืนยันสหรัฐฯ ไม่จำเป็นต้องรีบเร่งออก CBDC เป็นประ
เทศแรก (Central Bank Digital Currency (CBDC) ใช้เรียก สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง ไม่ว่าจะออกโดยประเทศไหนมันก็คือ CBDC ของประเทศนั้นๆ ซึ่ง CBDC จะมีบล็อ...ดูเพิ่มเติม
PayPal อนุญาตให้ซื้อขายโดยเงินสกุลเงินดิจิทัลบนเครือข่ายแล้ว
-ในไม่ช้า PayPal จะให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯซื้อขายและซื้อสินค้าด้วยสกุลเงินดิจิทัล
PayPal กำลังก้าวเข้าสู่ตลาด Cryptocurrency อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อและขาย Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มได้...อ่านต่อ
ผมเชื่อว่าหลายคนเคยถามตัวเองหลายครั้งว่าทำไม ไม่เก่งอะไรซักอย่าง อยากเก่งเหมือนคนนู้นคนนี้มั่ง อยากสำเร็จเหมือนคนอื่นมั่ง และวันนี้ผมจะนำเสนอรวบรวมทุกวิธีเท่าที่รู้มาทั้งชีวิตตีแผ่วิธีที่จะพัฒนาตัวคุณเองให้เก่งให้สำเร็จ แต่อย่าอ่านอย่างเดียวทำสิ่งที่คุณได้อ่านไปด้วย...อ่านต่อ
นกน้อยในไร่ส้ม
ขอยคุณครับ
ทรัมป์ปรับขึ้นภาษีอลูมิเนียมดิบของแคนาดาและ แคนาดาสัญญาว่า เดี่ยวเห็นดีกัน
ในวันพฤหัสที่ผ่านมาประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้กำหนดขึ้นอัตราภาษี 10% สำหรับผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมแคนาดาบางประเภทเพื่อปกป้องอุตสาหกรรมสหรัฐจากการ“ นำเข้า” ที่เพิ่มขึ้น จนมาทำลายอุตสาหกรรมในสหรัฐแถมยังเข้ามามากจนกดราคาอุตสาหกรรมอลูมิเนียมจนทำให้คนอเมริกัน ตกงาน...อ่านต่อ
อยู่คนเดียวอย่างมีความสุขในเทือกเขา Tatra
เส้นทางเดินป่าที่ว่างเปล่าและถนนที่คดเคี้ยวเหมาะกับอารมณ์ของคุณตอนนี้ไหม?
-ออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับ Sebastian Modak columnist จากสำนักพิมพ์ The New York Times...อ่านต่อ
𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭
สันโดษดีแท้เลย 👍🏻
เปิดประวัติภัยพิบัติเชอร์โนบีล จากเรื่องจริงสู่ภาพยนตร์และซี่รี่
เหตุการณ์เริ่มขึ้น ณวันที่ 25-26 เมษายน 1986 เกิดอุบัติเหตุเตาปฏิกรณ์ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่เลวร้ายที่สุดในโลก ในพื้นที่ที่ปัจจุบันคือเมือง เชอร์โนบิล ซึ่งตั้งอยู่ ทางตอนเหนือของประเทศยูเครน โดยหลังจากผ่านมากว่า 30 ปี นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าพื้นที่รอบๆ โรงงานไม่สามารถอยู่อาศัยไปอีกราว 20,000 ปี...อ่านต่อ
-การระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือหลักของเลบานอนทำให้โรงพยาบาลเบรุตแทบจะไม่มีเตียงหรือระบบสาธารณสุขแทบรองรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตไม่พอ เสียงระเบิดดังกล่าวมีขนาดใหญ่มากพัดผ่านหน้าต่างไปทั่วเมืองหลวง ข้ามประเทศไปยังไซปรัสยังได้ยินและรู้สึกถึงแรงระเบิด...อ่านต่อ
Supreme จากพนักงานร้านขายเสื้อสู่เจ้าของแบรนด์
ถนนเศรษฐกิจจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับผู้ก่อตั้งประวัติของเจ้าของ Supreme จากพนักงานร้านขายเสื้อสู่เจ้าของแบรนด์ เขาทำได้ยังไง...อ่านต่อ
เผยความลับ 50 ปีสหรัฐเผลอทิ้งปรมาณูใส่สเปน
สำนักข่าวต่างประเทศ เผย "สหรัฐ" พลาดทำระเบิดปรมาณูตกจากเครื่องบินใส่สเปนในปี 1966 หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ แต่ไม่เกิดระเบิดขึ้น
เรื่องนี้ถูกเก็บไว้เป็นความลับสุดยอด ที่แม้แต่คนท้องถิ่นในที่เกิดเหตุเองก็แทบจะไม่ทราบความจริง เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 1966 เมื่อเครื่องบินทิ้งระเบิด B52 ของกองทัพสหรัฐชนเข้ากับเครื่องบินบรรทุกน้ำมันระหว่างเติมเชื้อเพล...ดูเพิ่มเติม