ถนนเศรษฐกิจ

bew99

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
ประวัติศาสตร์
ข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจสังคม ชีวประวัติ และความรู้ทั่วไป ฝากติดตามWebsite: The mountain2.com ด้วยนะครับ Facebook:Bew Nittipat
โพสต์ปักหมุด
อย่าคิดว่าเป็นสายการบินแห่งชาติแล้วจะไม่ล้ม เรียนรู้อีกครั้งจาก Japan Airlines...อ่านต่อ

The Vagabond

at that time JAL got tax exemption from Japanese government too krub...
ผมเชื่อว่าหลายคนเคยถามตัวเองหลายครั้งว่าทำไม ไม่เก่งอะไรซักอย่าง อยากเก่งเหมือนคนนู้นคนนี้มั่ง อยากสำเร็จเหมือนคนอื่นมั่ง และวันนี้ผมจะนำเสนอรวบรวมทุกวิธีเท่าที่รู้มาทั้งชีวิตตีแผ่วิธีที่จะพัฒนาตัวคุณเองให้เก่งให้สำเร็จ แต่อย่าอ่านอย่างเดียวทำสิ่งที่คุณได้อ่านไปด้วย...อ่านต่อ

PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓

โหวว ทำไมเพิ่งมาเจอเพจนี้คะเนี้ยย >< ได้อะไรที่น่าสนใจเพียบเลยยย ชอบจังง ^^ ขอรออ่านอีกเรื่อยๆเลยนะคะ ><
ทรัมป์ปรับขึ้นภาษีอลูมิเนียมดิบของแคนาดาและ แคนาดาสัญญาว่า เดี่ยวเห็นดีกัน
ในวันพฤหัสที่ผ่านมาประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้กำหนดขึ้นอัตราภาษี 10% สำหรับผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมแคนาดาบางประเภทเพื่อปกป้องอุตสาหกรรมสหรัฐจากการ“ นำเข้า” ที่เพิ่มขึ้น จนมาทำลายอุตสาหกรรมในสหรัฐแถมยังเข้ามามากจนกดราคาอุตสาหกรรมอลูมิเนียมจนทำให้คนอเมริกัน ตกงาน...อ่านต่อ
อยู่คนเดียวอย่างมีความสุขในเทือกเขา Tatra
เส้นทางเดินป่าที่ว่างเปล่าและถนนที่คดเคี้ยวเหมาะกับอารมณ์ของคุณตอนนี้ไหม?
-ออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับ Sebastian Modak columnist จากสำนักพิมพ์ The New York Times...อ่านต่อ

𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭

สันโดษดีแท้เลย 👍🏻
เปิดประวัติภัยพิบัติเชอร์โนบีล จากเรื่องจริงสู่ภาพยนตร์และซี่รี่
เหตุการณ์เริ่มขึ้น ณวันที่ 25-26 เมษายน 1986 เกิดอุบัติเหตุเตาปฏิกรณ์ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่เลวร้ายที่สุดในโลก ในพื้นที่ที่ปัจจุบันคือเมือง เชอร์โนบิล ซึ่งตั้งอยู่ ทางตอนเหนือของประเทศยูเครน โดยหลังจากผ่านมากว่า 30 ปี นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าพื้นที่รอบๆ โรงงานไม่สามารถอยู่อาศัยไปอีกราว 20,000 ปี...อ่านต่อ
-การระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือหลักของเลบานอนทำให้โรงพยาบาลเบรุตแทบจะไม่มีเตียงหรือระบบสาธารณสุขแทบรองรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตไม่พอ เสียงระเบิดดังกล่าวมีขนาดใหญ่มากพัดผ่านหน้าต่างไปทั่วเมืองหลวง ข้ามประเทศไปยังไซปรัสยังได้ยินและรู้สึกถึงแรงระเบิด...อ่านต่อ
Supreme จากพนักงานร้านขายเสื้อสู่เจ้าของแบรนด์
ถนนเศรษฐกิจจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับผู้ก่อตั้งประวัติของเจ้าของ Supreme จากพนักงานร้านขายเสื้อสู่เจ้าของแบรนด์ เขาทำได้ยังไง...อ่านต่อ
เผยความลับ 50 ปีสหรัฐเผลอทิ้งปรมาณูใส่สเปน
สำนักข่าวต่างประเทศ เผย "สหรัฐ" พลาดทำระเบิดปรมาณูตกจากเครื่องบินใส่สเปนในปี 1966 หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ แต่ไม่เกิดระเบิดขึ้น
เรื่องนี้ถูกเก็บไว้เป็นความลับสุดยอด ที่แม้แต่คนท้องถิ่นในที่เกิดเหตุเองก็แทบจะไม่ทราบความจริง เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 1966 เมื่อเครื่องบินทิ้งระเบิด B52 ของกองทัพสหรัฐชนเข้ากับเครื่องบินบรรทุกน้ำมันระหว่างเติมเชื้อเพล...ดูเพิ่มเติม
Watergate scandal การลาออกครั้งแรกและครั้งเดียวของประธานาธิบดีในประวัติศาสตร์อเมริกัน
คดีวอเตอร์เกต (Watergate) อันลือลั่นซึ่งว่าด้วยการแฉข้อมูลทางการเมือง แม้จะล่วงเลยมาหลายสิบปีแล้ว จนถึงปัจจุบัน คดีนี้ยังอยู่ในความทรงจำในฐานะเรื่องอื้อฉาวที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา หรืออาจเป็นประวัติศาสตร์โลกเลยทีเดียว...อ่านต่อ

Supawan’s Colorful World

นึกถึงหนังที่อิงจากกรณีนี้ค่ะ
5G ยังมาไม่เต็มแต่ 6Gเริ่มพัฒนาแล้ว...อ่านต่อ