กรุงเทพธุรกิจ

bangkokbiznews
ธุรกิจ
การลงทุน
อสังหาริมทรัพย์
Facebook : bangkokbiznews Twitter : @ktnewsonline Line Official Account : B...ดูเพิ่มเติม
เปิดแผน OR 5 ปี ลงทุน 7.4 หมื่นล้าน หารือ CP ต่อสัญญา 'เซเว่น-อีเลฟเว่น'
“จิราพร” เผยแผน "โออาร์" 5 ปี ลงทุน 7.4 หมื่นล้าน เล็งต่อสัญญา“เซเว่น-อีเลฟเว่น” ยืนยันเป็นพันธมิตรที่ดี พร้อมรุกธุรกิจปั๊มชาร์จ“อีวี”...อ่านต่อ
1
ยิน อาสาบางครั้ง
น่าลอง 300 หุ้น
7 หุ้นเสี่ยงหลุด SET 50-100 กองทุนจ่อลดเงินลงทุน
“เอเซียพลัส” เปิด 7 หุ้น DELTA, GPSC, AWC, VGI, BPP, CKP และ ACE เสี่ยงหลุด SET 50 - SET100 - กองทุนพาสซีฟ ฟันด์ ลดเงินลงทุน หลังตลท.เตรียมนำฟรีโฟลทร่วมในเกณฑ์คำนวณดัชนี “ผู้จัดการกองทุน” เห็นด้วยปรับเกณฑ์ เชื่อส่งผลดี...อ่านต่อ
1
นโยบาย ‘โจ ไบเดน’ หนุนย้ายฐาน รับอานิสงส์สหรัฐปักหลัก ‘อีอีซี’
“โจ ไบเดน” ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ เข้ามารับหน้าที่บนสถานการณ์ที่สหรัฐกำลังเผชิญภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจสหรัฐ ในขณะที่นโยบายหลายด้านจะมีส่วนกดดันให้บริษัทสหรัฐกลับมาใช้นโยบายออกไปลงทุนนอกประเทศมากขึ้น...อ่านต่อ
'ทรัมป์' ร่วง รีพับลิกันล่ม ประชาธิปไตยรุ่ง
นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ "ทรัมป์" ถูกลงคะแนนถอดถอนออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ นอกจากภาพของสมาชิกสภาผู้แทนฯที่ย้ายฝั่งมาลงให้กับพรรคเดโมแครตแล้ว พันธมิตรของทรัมป์เริ่มตีจาก ซึ่งสะท้อนภาพพรรครีพับลิกันสูญเสียอำนาจ...อ่านต่อ
Indybook
เวลาพ่ายแพ้ ผู้คนรอบกายตีจาก ศัตรูที่สร้างไว้ก็มาคอยเช็คบิล ความดีที่เคยทำไว้เท่านั้นที่คอยปกป้องเราได้(ถ้ามี)
7 อุปนิสัย วิถีสู่ความสำเร็จ
7 อุปนิสัยที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จ และสามารถฝ่าวิกฤติการณ์ภายใต้สภาพเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ไปได้...อ่านต่อ
safetybuddybb84.com
ต้องนำไปใช้ มีประโยชน์
‘ยานยนต์ไร้คนขับ’ จะเปลี่ยนประกันภัยอย่างไร?
"ยานยนต์ไร้คนขับ" เทคโนโลยีที่ทั่วโลกจับตามอง เนื่องจากจะเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตและช่วยแก้ปัญหาขนส่งสาธารณะในภาพรวม ขณะเดียวกันยังมีข้อสงสัยถึงประเด็น "ประกันภัย" ที่ผู้ใช้รถทุกคนต้องมี จะเปลี่ยนไปแค่ไหน อย่างไร?...อ่านต่อ
1
อยากเก็บเงินให้ถึงเป้าหมาย ในปี 2021 เริ่มต้นได้จากการวางแผนที่ดี
ปณิด พาไปดูไอเดียแบ่งเงินเป็น ‘4 ก้อน’ ที่ช่วยให้จัดการเงินให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น!
'สงครามครั้งที่ 2' ของไทยกับโรค 'โควิด-19'
ไทยกำลังเผชิญศัตรูหน้าเดิม "โควิด-19" ที่กลับมาประกาศศึกสงครามครั้งที่ 2 แต่รัฐบาลไม่ได้ออกมาตรการเข้มงวดเท่าการระบาดรอบแรก จึงออกมาในลักษณะล็อกดาวน์ที่ไม่ใช่ล็อกดาวน์ เนื่องจากกังวลต่อเศรษฐกิจไทย และออกมาตรการมาบรรเทาและเยียวยาประชาชน...อ่านต่อ
1
Suriya
🇨🇳นี่หลอกตัวจริง
ขาใหญ่ 'รีเทิร์น' ปี 2563 ชนะตลาด!
ริมถนนนักลงทุน เสิร์ฟความเคลื่อนไหวแวดวงตลาดหุ้น หนึ่งความเคลื่อนไหวน่าสนใจ ยกให้ '3 ขาใหญ่' ผลตอบแทน 'ชนะ' ตลาดหุ้นไทยที่รีเทิร์น 'ติดลบ' เหตุเลือกหุ้นถูกกลุ่มสร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำช่วงครึ่งหลัง !...ดูเพิ่มเติม
1
3 มุมมอง 'การลงทุน' หลักสำหรับปี 2564
เปิด 3 มุมมองการลงทุนในปี 2021 ตลาดหุ้นโลกจะเป็นอย่างไร? ตลาดหุ้นไทยจะฟื้นตัวหรือไม่ในปีนี้?...อ่านต่อ
มี ‘เงินเดือน’ เท่าไรถึงต้อง ‘ยื่นภาษี’ ?
ปณิด พามือใหม่หัดยื่นภาษี ไปทำความเข้าใจความแตกต่างของการ ‘ยื่นภาษี’ และ ‘เสียภาษี’ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ทางเดียว ก่อนยื่นภาษี ปี2563
‘Start Up’ ไทย ไม่รอรื้อกฎหมาย ขอไปโตในต่างประเทศดีกว่า
เหตุใดการสร้างธุรกิจ "Start Up" ไทยกับเกาหลี จึงต่างกันราวฟ้ากับดิน มีหลายปัจจัย นอกจากเงินทุนสนับสนุน รัฐไม่ให้ความร่วมมือ ยังรวมถึงความไม่เข้ัาใจธุรกิจว่าจะเติบโตสร้างรายได้มหาศาลได้อย่างไร...อ่านต่อ
neo999
ดู tnn24 get เลยทำไม startup ไทยถึงไม่เกิด มิน่าเจ้าสัว cp รวยเอารวยเอา 555
ถึงเวลาต้อง ‘ยกเครื่อง’ ระบบราชการจริงจัง
วิกฤติโควิด-19 มา ตอปัญหาสังคมไทยก็ผุดขึ้น ทั้งแรงงานเถื่อน บ่อนพนัน จึงเกิดประเด็นคำถามขึ้นมากมายว่า ข้าราชการบางส่วนอ่อนต่อการทำผิดกฎหมาย ละเลยมาตรการคุมเข้มทางสาธารณสุขหรือไม่? และการปฏิรูประบบราชการควรจะเป็นไปในทิศทางใด?...อ่านต่อ
3
ยุทธพงศ์
จะปฎิรูป ระบบราชการได้ ก็ต้องปฎิรูปกฎหมายด้วยเหมือนกัน เพราะกฎหมายหลายพันมาตรา ก็เป็นตัวถ่วงความเจริญ ล้าหลัง ไม่ทันสมัย ไม่สมเหตุสมผล ส่งผลให้ไปล๊อคตายวิธีการปฎิบัติ การบริหารในโลกยุคปัจจุบัน จะเห็นว่าช่วง 20ปีที่ผ่านมา บางเรื่องพัฒนาขึ้นมาดีๆ กลายเป็นผิดกฎหมาย ไปได้จนต้องล้มทิ้ง ประเทศไทยมีกฎหมายกฎระเบียบกฎข้อบังคับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประชาชน กับธุรกิจการค้า ทั้งในและต่างเทศ เกี่ยวกับการพัฒนาทางเทคโนโลยีการผลิต การแข่งขันทางเทคโนโลยี นับหมื่นมาตรา มาบังคับใช...ดูเพิ่มเติม
สามศึกใหม่ 'จีน-สหรัฐ' 2564
จับตา 3 ศึกใหม่ในการแข่งขันระหว่างจีนและสหรัฐ ปี 2564 ทั้งสงครามวัคซีนโควิด สงครามเทคโนโลยีพลังงานสะอาด และสงครามค่านิยมทางการเมือง ซึ่งทั้งสามศึกนี้จะส่งมีผลสะเทือนไปทั่วโลก...อ่านต่อ
Suriya
🇨🇳🦠🇨🇳🦠🇨🇳👎🏼
ดู 'กระเช้า' ทั่วโลกแล้ว ดู 'ภูกระดึง'
"ภูกระดึง" แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ยังคงรอโปรเจคกระเช้าขึ้นไปบนยอดภู ที่หลายคนหวังว่าเมื่อมีแล้วจะทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลบวกต่อเศรษฐกิจ แม้วันนี้จะยังไม่มี แต่จะพาไปส่องการสร้างกระเช้าของแหล่งท่องเที่ยวทั่วโลกกันก่อนว่าทำกันอย่าง...อ่านต่อ
1
민 윤수
การเดินขึ้น คือเสน่ห์อย่างหนึ่งของภูกระดึง
ซีอีโอ ‘Xiaomi’ สูญเงินมหาศาลแค่ไหน หลังสหรัฐ ‘แบล็คลิสต์’
คำสั่งแบล็คลิสต์ของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ต่อบริษัทจีนซึ่งรวมถึงยักษ์ใหญ่ “เสี่ยวหมี่” (Xiaomi) นอกจากส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจในสหรัฐแล้ว ยังสะเทือนกระเป๋าเงินของ “เหลย จุน” ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งเสี่ยวหมี่อย่างมหาศาล...อ่านต่อ
1
Aroom
ซื้อมือถือใหม่ไม่เอาหมี่แล้ว
อินเดียเตรียมฉีดวัคซีนโควิด-19 ครั้งมโหฬาร 300 ล้านคน จำนวนเกือบเท่าประชากรสหรัฐฯ
การเตรียมการครั้งนี้จะโกลาหลขนาดไหน เมื่อสาธารณชนอินเดียยังไม่ค่อยวางใจในวัคซีนเลย...ดูเพิ่มเติม
สูตรโต “อิชิตัน” ปี 64 ลุยธุรกิจใหม่ โกยยอดขาย-กำไร
เปิดศักราชด้วยโรคระบาดโควิดระลอก 2 ธุรกิจต้องวางหมากรบให้แม่น เพื่อพิชิตเป้าหมายปี 64 ส่องบิ๊กเครื่องดื่ม "อิชิตัน" เฟ้นหาธุรกิจใหม่เติมพอร์ต ทั้งไม่ใช่เครื่องดื่ม ไม่ใช่ชาพร้อมดื่ม จิ๊กซอว์โตต่อ...อ่านต่อ
Kaen thae
ไม่มีสินค้าใดที่กำไรได้เท่าน้ำ
'ซิโนแวค' แจงแล้ว! ปมประสิทธิภาพวัคซีนโควิด 'คาบเส้น'
“ซิโนแวค” โร่แจงประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 หลังบราซิลเผยประสิทธิภาพ “น่าผิดหวัง” เกิน 50% ฉิวเฉียด ต่ำกว่าที่ประกาศตอนแรกอย่างมาก ขณะที่ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ จี้ขอข้อมูลเพิ่มจากบริษัทจีน...อ่านต่อ
1
รู้จักเท่าที่ดีได้ก็เพียงพอ(k) Aew
งบประมาณ รมว.สาธารณสุขแบ่งเป็นแค่ไตรมาสแรก.แสดงว่าป้องกันโควิด19ระลอกสามด้วยใช่มั๊บคะ เพราะคลังเตรียมโครงการเราชนะไว้ด้วย
รู้จัก ‘หม่า เป๋าลี่’ อดีตตำรวจ เจ้าของแอพหาคู่เกย์ สะเทือน Nasdaq
หลายสิบปีก่อนตอนที่ "หม่า เป๋าลี่" ยังเป็นตำรวจหนุ่มในจีน เขาพยายามเสิร์ชหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต หลายเพจบอกว่า เขาหลงผิด ป่วย และจำเป็นต้องเข้ารับการรักษา นั่นเพราะว่า เขาเป็น "เกย์"...อ่านต่อ
2