เรื่องอยากเล่า

ครอบครัว
ไลฟ์สไตล์
การท่องเที่ยว
เที่ยวราชบุรี พูดถึงจังหวัดราชบุรี สิ่งที่หลายๆ คนนึกถึงก็จะเป็นตลาดน้ำ สวนผึ้ง ..วันนี้จะมาแนะนำตัวเมืองราชบุรีค่ะ.....อ่านต่อ
มุมมอง
ติดตามต่อเลยครับ ต่อไปที่ไหนเนอะะ ฝากแอบมากดให้ผมบ้างน้าา😁👉👈
คุณพ่อ คุณแม่ ควรให้ลูกได้ใช้ชีวิตความเป็นเด็ก เติบโตตามวัย ไม่ควรเร่งให้เด็กรีบเป็นผู้ใหญ่ ด้วยการให้ทำตัว แต่งตัว หรือใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่ ควรให้ลูกของเราได้ใช้ชีวิตให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในแต่ละช่วงวัย ที่แตกต่างกันไว้ของตัวเองให้ได้มากที่สุด
 
หากเราลองมองย้อนกลับไป ชีวิตของเราเองในแต่ละช่วงเวลา ก็จะมีประสบการณ์ที่ทำให้เรา...ดูเพิ่มเติม
ตรีสุคนธ์
ชอบอ่านค่ะ ติดตามนะคะ
ลูกนกยังต้องสอนบิน ลูกของเราคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องสอนการใช้ชีวิตให้ค่ะ อยากให้ลูกโตมาเป็นคนแบบไหน ก็ต้องเลี้ยงลูกแบบนั้นนะคะ อาทิ อยากให้ลูกมีภาวะผู้นำ มีการตัดสินใจที่ดี ก็ต้องเริ่มสอน เริ่มฝึกตั้งแต่เล็กๆ ค่ะ
การตัดสินใจ เป็นเรื่องของการใช้ความคิดประกอบเหตุผลในการเลือกสิ่งใด สิ่งหนึ่ง ซึ่งจะเป็นพื้นฐานที่ทำให้ลูกสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้เองในอนาคตค่ะ...ดูเพิ่มเติม
Jimy
เป็นกำลังใจให้ คุณพ่อ คุณแม่ค่ะ
รักลูก..ต้องปล่อยให้ลูกเติบโตค่ะ พ่อแม่ไม่สามารถอยู่ดูแลลูกได้ตลอดไป ให้คิดว่าถ้าไม่มีเรา ลูกจะดูแลตัวเองได้หรือไม่ ทำเรื่องโน้น เรื่องนี้เองได้มั๊ย
อย่ารักลูกจนกลายเป็นการหวงแหนกอดลูกไว้กับตัว พ่อแม่ควรปล่อยให้ลูกเติบโต ไปกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ให้พบเจอประสบการณ์เป็นของตัวเอง เพื่อจะสามารถนำไปใช้ได้ในการดำเนินชีวิตของตัวเองในอนาคต
ผู้เขียนให้ลูกไปเรียนซัมเมอร์ครั้งแรกตอนอยู่ ม.1 ลูกไปเรียน 1 เดือน ลูกสาว Home...อ่านต่อ
PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
✨โห✨ ขอชื่นชมมากๆเลยค่ะ✨🤗✨ เพิ่งเจอเพจนี้ครั้งแรกเลย^^...ดูเพิ่มเติม
ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ค่ะ ลูกสาวกลัวคุณแม่เครียดไปเที่ยวไหนไม่ได้ เลยจัดทริปพาคุณแม่เที่ยวจากฝั่งพระนครถึงฝั่งธน ทดแทนการไปเที่ยวไม่ได้ในข่วงล็อคดาวน์ คุณแม่ติดใจเลยเอาที่ลูกเขียนลงเพจ มาแชร์ให้เพื่อนๆ แฟนเพจคุณแม่ใน BD ด้วยค่ะ. ..เผื่อสนใจนะคะ😊😊❤️...อ่านต่อ
ลูกไม่จำเป็นต้องได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ
การที่ลูกเป็นที่รักของพ่อแม่ ดังคำเปรียบเทียบของคนสมัยก่อนว่า ลูกเป็นดังแก้วตาดวงใจ
ดังนั้นไม่ว่าลูกต้องการอะไร พ่อแม่ จึงมักจะตามใจ หามาให้ลูก เพื่อให้ลูกของเรามีความสุข แต่การที่ลูกได้อะไรทุกอย่างตามที่ต้องการ จะทำเด็กไม่รู้คุณค่าของสิ่งที่ได้มา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรือเงินทอง...ดูเพิ่มเติม
วอลเลย์บอลที่รัก - Volleyball in Love
ทักทายและติดตามครับ
ที่ 2 ก็พอ ....
เรื่องเล่าเรื่องนี้มาจากการที่ลูกสาวค่อนข้างเป็นเด็กเก่ง เรียนหนังสือก็สอบได้ที่ 1 ความสามารถทางด้านดนตรี กีฬาก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี
 
การที่มีลูกเป็นเด็กเก่ง คุณพ่อ คุณแม่ก็จะมีความกังวลอีกแบบหนึ่ง
สำหรับผู้เขียนกลัวว่าลูกจะเป็นเด็กที่ยอมแพ้ไม่เป็น และเมื่อต้องแพ้ ก็จะกลายเป็นเ...ดูเพิ่มเติม
บิวตี้ by kittiya
เนื้อหาดีมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
อาชีพแม่..
แม่เป็นอาชีพที่เหนื่อยที่สุด เพราะเป็นงานที่ต้องสร้างคน ลาออกก็ไม่ได้ วันหยุดก็ไม่มี แต่เรามีความสุข มีความรักให้งานของเรา มีความภูมิใจเมื่องานของเราประสบความสำเร็จ
ก่อนจะมาเป็นพ่อ เป็นแม่ เราก็เคยเป็นลูกที่พ่อแม่ให้ความรัก สร้างเราขึ้นมาให้เราเป็นเราในทุกวันนี้ เคยได้ยินสำนวนว่า “ความรักจุกอก” ไม่เคยเข้าใจเลยว่าเป็นอย่างไร...ดูเพิ่มเติม
พ่อแม่ไม่ควรทะเลาะกันต่อหน้าลูก
การใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่าย เราเป็นเรามาทั้งชีวิต และเค้าก็เป็นเค้ามาทั้งชีวิต ก่อนที่จะมาเจอกัน รักกัน จนถึงแต่งงาน ตัดสินใจใช้ชีวิต สร้างครอบครัวร่วมกัน
ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติมาก ที่การอยู่ด้วยกันจะต้องมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่ความขัดแย้งนั้นจะรุนแรงถึงขั้นเรียกว่าทะเลาะกันหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับสติ ของทั้ง 2 ฝ่าย...อ่านต่อ
ฐาปนดรีม
ดูซีรีย์เรื่องนี้อยู่เหมือนกันเลยค่ะ
พ่อแม่..ห้ามบอกว่าไม่มีเวลาให้ลูก
พ่อแม่..ต้องหาเวลาให้ลูก
ผู้เขียนเจอคำพูดนี้มาจากที่ไหน จำแหล่งที่มาไม่ได้แล้วค่ะ แต่เป็นสิ่งยึดถือและปฏิบัติมาตลอดการเป็นคุณแม่
การที่ลูกของเราจะโตมาเป็นคนแบบไหน
ก็ขึ้นอยู่กับว่าได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างไร...ดูเพิ่มเติม
〰️Sajadharm〰️
แวะมาติดตามเป็นกำลังใจคะ