VI Style by MooDuang

การลงทุน
ไลฟ์สไตล์
อสังหาริมทรัพย์
บทความเกี่ยวกับ การออม การลงทุน (หลากหลายรูปแบบ แนว VI) บทความเกี่ยวกับภาษีการลงทุน ภาษีธุรกิจ และ life style ที่เรียบง่าย พอ...ดูเพิ่มเติม
SSF (Super Savings Fund) กองไหนดี? (ตอนที่ 1)
ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ต้องมองหากองทุน เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีกันแล้ว แล้วกองไหนดีน๊า...มาๆค่ะ มาค้นหา SSF โดนใจไปพร้อมๆ กัน😁...อ่านต่อ
วางแผนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี 2563>>
ใกล้จะหมดปีภาษี 2563 กันแล้ว เหลืออีกไม่ถึง 2 เดือน ได้ลองคำนวณรายได้-ค่าใช้จ่าย-ค่าลดหย่อนกันหรือยัง ว่าเหลือเงินได้สุทธิที่จะต้องเสียภาษีหลังหักกับภาษีถูกหัก ณ ที่จ่าย (ถ้ามี) อีกกี่บาท...อ่านต่อ
หมูน้อย admin เพจ พื้นฐานการลงทุนหมูน้อยออมเงิน
ขอบคุณ คุณ Mooduang ที่แชร์ประสบการณ์นะครับ
ความสุขจากการเป็นผู้ให้>>>
มูลนิธิบ้านเด็กบุญทอง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มูลนิธิฯ แห่งนี้มีคุณพ่อ คุณแม่ บุญธรรมช่วยดูแลเด็กๆ กำพร้า ประมาณ 16 คน (ผู้เขียนเริ่มรู้จักมูลนิธิฯ แห่งนี้เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา) ค่ะ...อ่านต่อ
เงินทองต้องวางแผน
พลังบริสุทธิ์สดใสจัง
ช้อปดีมีคืน >>>
รู้กฎหมายได้ประโยชน์ สิทธิประโยชน์จากการช้อป ตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 368 และ ประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 390 มีเงื่อนไขอย่างไรกันบ้าง? มาติดตามกันค่ะ🥰
ผู้มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ไม่รวมห้างหุ้นส่วนสามัญ และคณะบุคคล) ให้ได้รับยกเว้นเงินได้พึงประเมินหลังจากหักค่าใช้จ่ายตามมาตรา 42 ทวิ ถึง มาตรา 46)...ดูเพิ่มเติม
Chaijarin Jong
ร้านอาหารก็ได้ใช่มั้ยครับ
กฎหมายภาษี กับ ทฤษฎีเงิน 4 ด้าน >>>
บทความนี้เป็นการนำเอาประเภทเงินได้ มาตรา 40(1) - (8) ตามประมวลรัษฎากร มาผสมผสานกับทฤษฎีเงินสี่ด้านของ Robert T.Kiyosaki
เนื่องจากผู้เขียนมีความชอบด้านกฎหมายภาษีอากร และชอบด้านการออม การลงทุน ซึ่ง 2 เรื่อง โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนมองว่า เป็นเรื่องที่สัมพันธ์กัน หากเรามีความรู้ทั้ง 2 อย่าง เรียกได้ว่า ยาก ยาก ยาก ที่จะคบด้วย 555 เพราะคงจะเขี้ยวเหลือเกิน 😆...อ่านต่อ
เอาบุญมาฝากนะคะ...เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว Blockdit..ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงนะคะ
23 ต.ค.2563 ทำบุญที่รพ.สงฆ์ ค่ะ..ไปเป็นครั้งแรก รู้สึกดีมากเลยค่ะ😁...อ่านต่อ
ความสุขจากการเป็นผู้ให้>>>
13 ต.ค.2563 ภาพบรรยากาศ...โครงการกัลยาณมิตรทำดี..ขับรถแจกขนมเด็กๆ...ยาดม ยาหม่อง ยานวด สำหรับผู้สูงอายุในชุมชนและชุมชนใกล้เคียง...อ่านต่อ
เด็กบ้านนอก
แวะมาติดตามครับ
ไม่ใช่ไม่อยากออม แต่ไม่มีเงินจะออม >>>
ประสบการณ์จากการพูดคุยกับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายๆ คน เพื่อชักชวนให้มาลงทุนในกองทุนฯ ได้คำตอบว่า "สนใจ แต่มันไม่มีเงินเหลือเก็บเลยในแต่ละเดือน" เลยเลิกคิดเรื่องการออมเงินไปแล้ว
ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบจากการพูดคุย คือ เงินเดือนออก ก็ต้องเอามาผ่อนรถ ผ่อนบัตรเครดิต (ดึงเงินในอนาคตมาใช้ซะแล้ว) แถมคนช่วงวัยกลางคน ภาระก็มีเพิ่ม ไหนจะค่าเทอมลูก ค่...ดูเพิ่มเติม
ลงทุนในบัญชีและภาษี
อาจจะมีไม่มาก แต่ถ้าจัดสรรเป็น ก็ช่วยได้ค่ะ 😊
รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้ลงทุน >>>>
วันนี้ VI Style by MooDuang ขออนุญาตนำข้อคิดดี ๆ ที่ได้จากการอ่านบทความของคุณปิยมิตร ยอดเมือง (เมื่อนานมาแล้ว) ที่เขียนไว้ใน rabbittoday มาแชร์ใน BDแต่ขอเรียบเรียงเป็นสำนวนและตามประสบการณ์ของผู้เขียนเองนะคะ
รู้หา คือ การนำความรู้ ความสามารถ แรงงาน หรือ สิ่งที่เรามีอยู่ นำออกมาหารายได้ ผู้เขียนเชื่อว่า ทุกคนรู้วิธีการหาเงินในแบบของตนเอง แต่จะดีกว่ามั้ยคะ ถ้าเราจะมีร...ดูเพิ่มเติม
ลงทุนในบัญชีและภาษี
ขอบคุณสำหรับการแชร์ประสบการณ์ดีๆ ค่ะ คุณหมูแดง 😊