มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) การออกจาก comfort zone เป็นสิ่งที่ดีครับ มันเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความกล้าหาญ เมื่อคุณได้ก้าวข้ามเขตแดนของ cz ของคุณแล้ว สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นคือ พื้นที่ของ cz ของคุณจะขยายใหญ่ขึ้นตามระยะที่คุณเดินจาก cz เดิมของคุณมา และมันจะขยายใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆอีกทุกครั้งที่คุณเดินห่างจาก cz เดิม ออกไปเรื่อยๆ ไม่สิ้นสุดครับ
2) แน่นอนครับว่าคุณต้องประเมินความเสี่ยง
3) แน่นอนครับว่าคุณต้องมีมุมมองที่สร้างสรรค์
4) แน่นอนครับว่าคุณต้องลงมือทำ
5) แน่นอนครับว่าคุณต้องฝึกฝน
6) แน่นอนครับว่าคุณอาจผิดพลาด
7) แน่นอนครับว่าคุณอาจจะกลัว
8) แน่นอนครับว่าคุณต้องเปลี่ยนตัวเอง
9) แน่นอนครับว่าคุณต้องลงทุน
10) แน่นอนครับว่าคุณต้องพัฒนาตัวเอง
11) และแน่นอนครับว่าคุณต้องจำไว้ว่า
คำตอบอื่น
 • เป็นอยู่บ่อยๆครับ ล่าสุดก็กำลังทำอยู่ ถามว่าได้อะไร ? ได้ความรู้ ได้ประสบการณ์ ได้แน่ แต่ผมสนุกครับ สนุกตรงที่เรายังหาจุดที่ตัวเราไปสุดไม่เจอ แข่งกับตัวเองเมื่อวานนี้ พอทำได้มันก็ ok แสดงว่าเราก็มีความสามารถนี่นา มันไปได้เรื่อยๆ ก็สนุกครับ ถามว่ามีล้มเหลวไหม ? บ่อยมากๆๆ แต่เรื่องธรรมดาโลกครับ ชีวิตไม่ได้สร้างมาให้ประสบ...
  Supada
  ไม่ใช่ทุกอย่างที่เราทำ มันจะประสบความสำเร็จทุกอย่าง เป็นเรื่องธรรมดาไม่ต้องเสียใจ เพราะสิ่งที่เราประสบความส... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  เคยมั้ย...รู้สึกว่าพนักงานต่างชาติควรได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกับคนไทย? ที่ดีแทค เราปฏิบัติต่อทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศอะไร หรือมีเชื้อชาติไหน
  Alexandr Wang เป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scale AI ได้กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามองว่าจะกลายมาเป็น Elon Musk คนต่อไป ด้วยการเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองขึ้นมาที่อายุน้อยที่สุดในโลก ในวัย 25 ปี Alexandr Wang เติบโตขึ้นมาในเงามืดของห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอส อาลา มอส ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สหรัฐ พัฒนาระเบิดปรมาณูลูกแรกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรียกได้ว่า Wang เองมีพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ พ่อแม่ของ Wang ต่างก็เป็นนักฟิสิกส์ในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาวุธให้กับกองทัพอเมริกัน เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39U0mGF 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3nmmEUj 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3xVuNnE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3QTco3o 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/E_w_Pd0OaFQ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep150-the-next-elon-musk-alexandr-wang/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  ⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐฯร่วงหนักหลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคดิ่ง 🇺🇸 1️⃣ ฟินแลนด์และสวีเดนผ่านก้าวย่างสำคัญสู่การเป็นสมาชิกของ NATO หลังจากที่ตุรกีไม่ต่อต้าน นับเป็นการรับประกันว่าชาติพันธมิตรทางทหารจะขยายตัวเข้าสู่หน้าประตูรัสเซีย
  ดูทั้งหมด