มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลงใหลอาหารไทยไม่ว่าจะขนมหรืออาหารถึงขั้นต้องไปลงเรียนเลยทีเดียว
เห็นกระแสข้าวเหนียวมะม่วงของน้องมิลลิ ก็ขออิง ๆ ไปด้วยนิดหนึ่ง เนี่ย! เลยทำให้คิดถึงตอนเรียนยังไม่จบ
ช่วงซัมเมอร์มีเวลาว่างจะหาคอร์สสั้น ๆ ลงทะเบียนเรียน นกกับพี่สาวเลือกกันคนละวิชา พี่เลือกอาหารคาว ส่วนนกเลือกขนมในวรรณคดี
เปิดเรียนวันแรกตื่นเต้นดีจัง นักเรียนกระตือรือร้นกันมาก ได้เรียนทั้งทองหยิบ (ร้อนมาก ๆ เวลาหยิบจับให้เป็นจีบ) ทองหยอด (ถ้าหยอดไม่ดีได้ลูกอ๊อดไปแทน) ฝอยทอง สนุกโรยเป็นเส้น ๆ แล้วเกี่ยวให้เป็นแพ
วันนี้ผ่านไปด้วยดี สนุกได้ขนมอร่อยกลับบ้าน แล้ววันที่ ๒ ก็มาถึง... รอบเช้าเรียนข้าวเหนียวมูล แต่...! นกไปไม่รอดค่ะ เริ่มมีอาการไม่สบายหนักจนต้องลาอาจารย์กลับบ้าน
สรุปตลอดทั้งคอร์สนั้นก็ไม่ได้ไปเรียนอีกเลย ฮือ! อดเป็นนางในวรรณคดีเลย สงสัยจะผิดคาแรคเตอร์สาวหมวยอย่างเราว่าไปนั่น😁
ออกอ่าวไปไกลโข กลับมาที่เมนูวันนี้ค่ะ ไม่ใช่ข้าวเหนียวมะม่วงน้า แต่อยากทำอะไรที่มันออกไทย ๆ หน่อย "ยำขนมจีน"
เมนูยำเมื่อก่อนทำยังไงก็ไม่อร่อย ไม่รู้ทำไมรสชาติถึงไม่กลมกล่อมอย่างใคร ๆ เค้า ลองไปสังเกตแม่ค้าขายยำก็แล้ว จนตอนหลังมาประยุกต์เอาจากพวกน้ำจิ้มรสเด็ดก็ได้นี่นะ เลยปรุงน้ำยำเอาไว้ก่อน ปรุงให้ได้รสเค็มนำเปรี้ยวตามหวานตบท้าย เป็นรสที่กลมกล่อมมากในความรู้สึกของตัวเอง 😋
ไปดูคลิปกันค่ะ ต้องขออภัยตอนปรุงและเติมน้ำยำขาดหายไป เนื่องจากขัดข้องทางเทคนิคค่ะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม ขอบคุณที่ติดตาม บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ💖
นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ทูบี Re_Invent
กดเข้ามารู้ตัวทันทีว่าพลาดค่ะ กำลังหิว..สับมะม่วงอยู่เลย .วางแปบบบ😂
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไมร้านค้าปลีก ถึงต้องทำสินค้า House Brand ออกมาขายเอง.. เวลาที่เราไปเดินที่ Lotus’s, Big C, Tops รวมถึงตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ หรือร้านสะดวกซื้อ นอกจากสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ มากมายแล้ว เราน่าจะเคยเห็นสินค้า ที่เป็นแบรนด์เดียวกันกับร้านค้าปลีกเหล่านั้นอยู่เป็นประจำ
  วัดเขายี่สาร ตำนานพระกินเด็ก "ภัตตาหารมื้อโหด เพื่อประโยชน์ของลูกหลาน" จั่วหัวมาแบบนี้ คนอ่านคงจะคิดว่าลัดเลาะจะผันตัวเองจาก page ท่องเที่ยวมาเป็นเรื่องลี้ลับใช่มั๊ยล่ะ แต่ไม่ใช่หรอกครับยังเป็น page เน้นการท่องเที่ยวเหมือนเดิม แค่เกริ่นให้มันดูตื่นเต้นเฉยๆ
  สถานการณ์วันที่ 130 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ยูเครนประกาศถอนทหารออกจาก Lysychansk ปูตินประกาศชื่นชมทหารรัสเซียหลังยึด ภูมิภาค Lugansk สำเร็จ ออสเตรเลียเตรียมส่งอาวุธหนักให้ยูเครน จับตาภูมิภาค Donetsk เป้าหมายต่อไป
  #เตรียมนรกบนดินไว้เลย ไม่มีโลกสวย ไม่ใช่เรื่องเล่นนะคะ
  ดูทั้งหมด