มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลงใหลอาหารไทยไม่ว่าจะขนมหรืออาหารถึงขั้นต้องไปลงเรียนเลยทีเดียว
เห็นกระแสข้าวเหนียวมะม่วงของน้องมิลลิ ก็ขออิง ๆ ไปด้วยนิดหนึ่ง เนี่ย! เลยทำให้คิดถึงตอนเรียนยังไม่จบ
ช่วงซัมเมอร์มีเวลาว่างจะหาคอร์สสั้น ๆ ลงทะเบียนเรียน นกกับพี่สาวเลือกกันคนละวิชา พี่เลือกอาหารคาว ส่วนนกเลือกขนมในวรรณคดี
เปิดเรียนวันแรกตื่นเต้นดีจัง นักเรียนกระตือรือร้นกันมาก ได้เรียนทั้งทองหยิบ (ร้อนมาก ๆ เวลาหยิบจับให้เป็นจีบ) ทองหยอด (ถ้าหยอดไม่ดีได้ลูกอ๊อดไปแทน) ฝอยทอง สนุกโรยเป็นเส้น ๆ แล้วเกี่ยวให้เป็นแพ
วันนี้ผ่านไปด้วยดี สนุกได้ขนมอร่อยกลับบ้าน แล้ววันที่ ๒ ก็มาถึง... รอบเช้าเรียนข้าวเหนียวมูล แต่...! นกไปไม่รอดค่ะ เริ่มมีอาการไม่สบายหนักจนต้องลาอาจารย์กลับบ้าน
สรุปตลอดทั้งคอร์สนั้นก็ไม่ได้ไปเรียนอีกเลย ฮือ! อดเป็นนางในวรรณคดีเลย สงสัยจะผิดคาแรคเตอร์สาวหมวยอย่างเราว่าไปนั่น😁
ออกอ่าวไปไกลโข กลับมาที่เมนูวันนี้ค่ะ ไม่ใช่ข้าวเหนียวมะม่วงน้า แต่อยากทำอะไรที่มันออกไทย ๆ หน่อย "ยำขนมจีน"
เมนูยำเมื่อก่อนทำยังไงก็ไม่อร่อย ไม่รู้ทำไมรสชาติถึงไม่กลมกล่อมอย่างใคร ๆ เค้า ลองไปสังเกตแม่ค้าขายยำก็แล้ว จนตอนหลังมาประยุกต์เอาจากพวกน้ำจิ้มรสเด็ดก็ได้นี่นะ เลยปรุงน้ำยำเอาไว้ก่อน ปรุงให้ได้รสเค็มนำเปรี้ยวตามหวานตบท้าย เป็นรสที่กลมกล่อมมากในความรู้สึกของตัวเอง 😋
ไปดูคลิปกันค่ะ ต้องขออภัยตอนปรุงและเติมน้ำยำขาดหายไป เนื่องจากขัดข้องทางเทคนิคค่ะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม ขอบคุณที่ติดตาม บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ💖
นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
4.6K รับชม
  ทูบี Re_Invent
  กดเข้ามารู้ตัวทันทีว่าพลาดค่ะ กำลังหิว..สับมะม่วงอยู่เลย .วางแปบบบ😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BlockFi ไปไม่รอด ล้มอีกรายตามรอย FTX ทำบิตคอยน์ดิ่งใกล้หลุด 16,000 ดอลล์ หลังบล็อกไฟ (BlockFi) ประกาศล้มละลายวานนี้ (28 พ.ย.) บิตคอยน์ก็ร่วงลงใกล้หลุดระดับ 16,000 ดอลลาร์ ‘มาร์ค โมเบียส’ กูรูการลงทุนคาดแนวโน้มยังดิ่งต่อโดยอาจลงไปแตะระดับ 10,000 ดอลลาร์
   เชียร์บอลโลกที่วีรันดา รีสอร์ท ⚽️ ดูชัดทุกห้อง ระบบ Digital (True HD) ชวนแก๊งเพื่อนคอบอล มาร่วมเชียร์พร้อมกัน มันส์กว่าเดิม
   หนีไม่พ้น จีนต้องตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายโควิดเป็นศูนย์แล้ว เพื่อลดความไม่พอใจของประชาชนลง โควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่เมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   ดูทั้งหมด