มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพิ่งจะรู้ว่าถือเครื่องมือนี้อยู่ทุกวี่ทุกวัน⚠️ เครื่องมืออะไร❓ ก็เครื่องมือที่อยู่ในมือถือไงล่ะ มันมีฟังก์ชั่นมากมายก่ายกอง
เย้! แล้วเราก็ทำได้ถ่ายคลิปด้วยฟังก์ชั่น slow motion
เราเคยคิดภาพอยู่ในหัวนะว่าอยากทำคลิปแบบว่าฉีดน้ำออกไปเป็นฝอย ๆ ฟุ้งกระจายเห็นละอองน้ำละเอียดยิบเป็นฝอย ๆ ค่อย ๆ กระจายตัวลงไปบนใบไม้ แล้วมีหยดน้ำค่อย ๆ หยดลงไปบนใบไม้ค่อย ๆ ไหลรินลงไปเป็นทาง แต่ทำไม่ได้ได้แต่คิด
จนมาเจอคลิปของคุณช้าง เพจ Photofriends มีคลิปแนะนำการใช้ฟังก์ชั่น slow motion ในมือถือถ่ายคลิป แต่คุณช้างทำคลิปได้สวยกว่าของเราเยอะเลยลองไปดูกันได้ที่นี่ค่ะ
ความจริงเรามีเครื่องมืออยู่กับตัวตั้งมากมาย แต่เราไม่รู้เอง มันอยู่แค่ใต้จมูกเรานี่เอง หยิบจับมือถือกันวันละหลาย ๆ ชั่วโมง มีฟังชั่นมากมายให้ได้เลือกใช้ แต่ไม่รู้...ไม่ได้ใช้...ใช่ไม่เป็น...น่าเสียดายเนอะ
พอดีวันก่อนนกทำน้ำจิ้มรสแซ่บไว้กินกับปลานึ่งเกลือ และผักสลัดสด ๆ เลยเป็นที่มาของคลิปนี้ที่นกถ่ายแบบสโลโมชั่น ได้ภาพละมุน ๆ ดีในความรู้สึกของตัวเอง ขอบคุณคุณช้างมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
การเรียนไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ นะ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่เราก็สามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต และการเรียนรู้จากการลงมือทำนั้นดีที่สุด เรียนรู้ด้วยตนเอง Learning by doing ซึ่งเป็นคำสอนของ อาจารย์ ลักขณา พรหมพรรณนาเจ้าของเพจ Indy writing นักเขียนอินดี้
กราบขอบพระคุณอาจารย์ด้วยค่ะ
ฝากคลิปนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ส่วนคลิปแปลงผ้าคลุมไหล่ให้เป็นเสื้อจะมาเร็วๆนี้ coming soon ค่ะ
วันนี้บ๊ายบายก่อนนะคะ สวัสดีวันสุดสัปดาห์แล้วพบกันใหม่ค่ะ
นกเอง🐦 อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า(กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี lifestyle blogger งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  เนื้อจากพืช อร่อยจริงเหรอ !!!! จุดเริ่มต้นของคำถามที่ผู้ชายสายวีแกน 🥬 คุณสมิต ทวีเลิศนิธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิธิฟู้ดส์ จำกัด อยากทำให้เห็นว่า เนื้อและเมนูจากพืชของคนไทย ก็ยัมมี่ได้ จากธุรกิจของครอบครัวที่เริ่มต้นจากการขายผักในตลาด สู่ธุรกิจเครื่องเทศ เครืองปรุงรส จนมาปั้นแบรนด์ Let’s Plant Meat อาหาร Plant Based เนื้อจากพืช ที่เป็นเทรนด์อาหารของโลก แม้ในช่วงโควิดธุรกิจก็ยังเติบโต วางขายในห้างไปแล้วกว่า 300 แห่ง และกำลังขยายสู่ตลาดโลก 🌏 ติดตาม คลิปความรู้ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ YouTube K SME 👉 http://kbank.co/2Kcjank #KSME #KBankLive
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  ไทยกำลังเสียขีดความสามารถในการแข่งขัน บทบรรณาธิการ
  ดูทั้งหมด