มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากมีความรู้สึกว่า “ดิ้นรน” เกิดขึ้นกับตัวเอง แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งดีครับ
แต่ถ้าวันที่เรา ใช้ชีวิตมากมาย หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมการทำอาชีพ การใช้ชีวิต หรืออะไรก็ตาม โดยมีความรู้สึกถึง
ความสุข
เครดิตภาพ pixabay.com
เกิดขึ้นในใจเรา ก็เดินหน้าลุยทำสิ่งนั้นอย่างจริงจัง ได้เลยครับ เพราะนั่นคือการที่เรา มอบความสุข ให้กับภายในของตัวเรา
และจากหลักต่าง ๆ มากมาย ทั้งกฏแรงดึงดูด การคิดบวก การไม่คิดลบ หรืออะไรก็ตาม มันสรุปได้ว่า คือการเติมสิ่งเหล่านั้น
ใส่ลงไปในใจเราเอง
- ถ้าเปรียบใจเราเป็นแก้วใบนึง
- เปรียบความสุขเป็นน้ำใส ๆ
- เปรียบความดิ้นรน คิดลบ หรือสิ่งไม่ดี เป็นน้ำโค้ก
แล้วเราค่อยเทน้ำใส ๆ ลงในแก้ว เป็นสิบ เป็นร้อยครั้ง จนน้ำต็มแก้ว เวลานั้นในแก้วก็จะเต็มด้วยความสุข เมื่อถึงวันที่ต้องตาย เราก็ตายด้วยความสุขที่เต็มแก้ว
แต่ถ้าเราเทน้ำใสลงในแก้ว มาสักครึ่งแก้ว หลังจากนั้น เริ่มมีการเติมน้ำโค้กลงในแก้ว แน่นอนว่า เราจะเห็นน้ำในแก้ว เริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ และถ้าอยากคงความใส เราก็ต้องเติมน้ำใส ถัดจากนั้นเรื่อย ๆ เพื่อเจือจางโค้กที่ลงไปเปลี่ยนสีของน้ำ ให้ความดำเจือจางลงได้
แต่ที่เลวร้ายคือ เราเติมแต่น้ำโค้กลงในแก้ว ตั้งแต่เริ่มต้น จนเกือบเต็ม หรือเต็มแก้ว แล้วมาเติมน้ำใสลงไป ตอนที่น้ำเต็มแก้วแล้ว รับรองได้ว่าความเจือจาง จะทำได้ยากแน่นอน
น้ำเต็มแก้ว ขอเปรียบเทียบกับความตายครับ หวังว่า ความคิดเห็นนี้ จะทำให้เห็นบางอย่างที่พอเป็นคำตอบได้นะครับ ❤️😊

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
... ธรรมะ..ดา
ขอบคุณค่ะ
คำตอบอื่น
 • เมื่อเรามีชีวิตขึ้นมา การดิ้นรนจึงเป็นปัจจัยที่มนุษย์พึ่งกระทำ
  ดิ้นรนก็ตาย ไม่ดิ้นรนก็ตาย(ไวขึ้น) เท่านั้น
 • เพื่อเป็นคนแก่ที่มีคุณภาพครับ
 • วัฏจักรของมนุษย์นั้นมีการพัฒนาการเรียนรู้การเติบโตและการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ก็เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่าของชีวิตมนุษย์ครับดังนั้นวัฏจักรของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดนั้นต้องดิ้นรนในการใช้ชีวิตเพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่าในอดีตและปัจจุบันครับ👆👆👆👆👆👆👆👆👆
 • ง่ายๆเลย
  เวลาหิวคุณกินอะไรหรือป่าว
  เวลายุงกัดคุณตียุงหรือป่าว
  เวลาข้ามถนนคุณกลัวรถชนหรือป่าว...
  เจ้าใหม
  เห็นด้วยค่ะ
 • ขอตอบคำถาม​ด้วยบทความ​นี้ละกันครับ
 • เพราะตอนนี้เรายังไม่ตายคะ มันจึงต้องดิ้นรนหรือถ้าอยากตายจริงๆก็ตายไม่ได้ ลูก สามี พ่อ แม่ มีคนหลายคนที่ไม่ได้ดิ้นรนเพื่อตัวเองเท่านั้น ถึงแม้รู้ว่าตัวเองต้องตาย
 • เราคิดว่าเราดิ้นรนเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุขแล้วก็สมบูรณ์​แบบที่สุดก่อนจะตายค่ะ​
 • ดิ้นรนเพื่อวันที่ยังมีชีวิตครับ ไม่ใช่ดิ้นรนเพื่อวันตาย
 • ก็เพราะเราไม่สามารถนอนรอความตายได้
 • ตอนนี้ผมใช้ชีวิตก็ใช้ชีวิตเรื่อยๆ ทำงานชิลๆ ไม่ดิ้นรน ไม่ต้องทะเยอทะยาน แต่ก็ไม่ได้ถึงกับนอนรอความตาย ลูกหลานก็ไม่คิดที่จะมีแล้ว เพราะผมก็ไม่มีอะไรให้ ไม่อยากให้เขามาเป็นเหมือนเรา ทุกวันนี้ก็มีความสุขดีครับ ไม่มีอะไรให้คิดมาก หัวไม่ปวดแล้ว 😁😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  The Godfather เป็นภาพยนตร์อเมริกันเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก สมบูรณ์แบบในทุกจุด มันเซ็ตค่ามาตรฐานงานภาพยนตร์แก๊งอาชญากรรมสูง จนยากจะมีหนังเรื่องไหนขึ้นเทียบ องค์ประกอบของเรื่องมีตั้งแต่การกราดยิงปืนกล รถระเบิดเมื่อสตาร์ท การลอบสังหาร ฯลฯ ฉากมีตั้งแต่ชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อ การสวดในโบสถ์ การฆ่ากันตายในตรอกมืด การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าพ่อ การซื้อนักการเมือง ฯลฯ
  Thailand 4.0 เอกสารราชการอะไรที่ใช้เป็น e-Document แล้ว เมื่อไม่กี่ปีก่อนหลายคนน่าจะเคยได้ยินข่าว เรื่องการชูนโยบาย Thailand 4.0 สังคมไทยไร้กระดาษ ราชการ Paperless กันมาแล้ว
  Global Supply Shortage เมื่อไต้หวันมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกมากกว่าที่หลายคนคิด สถานการณ์ของไต้หวันในตอนนี้ ผมคิดว่าหลาย ๆ องค์กรธุรกิจในไทยต้องมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้าง น่าจะมีการประชุมกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจกันอย่างเคร่งเครียดกับปัญหาเรื่องชิป ที่แทบจะกลายเป็นหัวใจสำคัญของอุปกรณ์มากมายหลายๆ ชนิด ไล่ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไป อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปจนถึงวงการยานยนต์
  8 1/2 EP1246 - 3 สิ่งทำผิดบ่อยๆ เกี่ยวกับ Digital Transformation —————————-—— ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Podcast: eighthalf.podbean.com #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
  ดูทั้งหมด