" 10 วิธีรักและใจดีกับตัวเอง " ที่ทำแล้วสุขภาพจิตใจจะดีขึ้นเรื่อยๆ 💖 ✨
การรักตนเองเป็นสภาวะของการเห็นคุณค่าในตนเอง มันคือการได้เฝ้ามองการเติบโตที่เกิดจากการกระทำของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตทางร่างกาย จิตใจ หรือจิตวิญญาณของเรา ดังนั้นการรักตนเองจึงน่าจะหมายถึงการรับรู้ถึงสิ่งที่ตัวเองเป็นและรู้จักคิดถึงความสุขของตัวเองก่อน ใจดีกับตัวเองให้ได้ก่อน แล้วค่อยขยับไปเผื่อแผ่สู่ผู้อื่น
ความหมายของการรักตนเองในอีกแง่มุมจึงหมายถึงการดูแลความต้องการของตนเอง และไม่ยอมเสียสละความเป็นอยู่ที่ดีเพื่อเอาใจผู้อื่นนั่นเอง ถามว่าทำไมเราจึงอยากเขียนถึงเรื่อง Self-Love ก็เพราะมันสำคัญต่อการขับเคลื่อนชีวิตของเราในแต่ละวันได้อย่างมีความสุข (แม้จะสุขน้อย ก็ยังดีกว่าเป็นทุกข์)
ซึ่งวิธีการรักตัวเองจึงมีหลากหลายเหลือเกิน มีทั้งวิธีที่เปย์ตัวเอง ใช้เงิน ใช้เวลา และใช้ความกล้าที่จะใจดีกับตัวเองโดยไม่แคร์สายตาคนอื่น ซึ่งถ้าได้ทำบ่อยๆ จะส่งผลดีต่อหัวใจ ช่วยให้อารมณ์ดี หากทำได้แบบนี้บ่อยๆ สุขภาพจิตใจของเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน
เรื่อง: ภูริตา บุญล้อม
ภาพ: Shutterstock
ภาพประกอบ: กริน วสุรัฐกร
#TheStandardPop
9ถูกใจ
8แชร์
877รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   ทำไมแผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย จึงรุนแรงกว่าที่ทุกคนคาดคิด แผ่นดินไหวขนาด 7.8 เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในภูมิภาคในรอบเกือบ 50 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตที่ตุรกีและซีเรีย รวมกัน 4,365 คน
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด