มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP. 8 : แค่ได้คิดถึงก็เป็นสุขใจ
EP. 8 : แค่ได้คิดถึงก็เป็นสุขใจ
นอกจากช้างจะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ช้างยังเป็นสัตว์ที่มีสมองใหญ่อีกด้วยถ้าเทียบกับขนาดตัว โดยสมองของช้างนั้นมีน้ำหนักมากกว่า 4 กิโลกรัม และมี EQ อยู่ที่ 1.78
ทำให้โดยรวมแล้วจึงถือว่าช้างนั้นเป็นสัตว์ที่ฉลาด (ใกล้เคียงกับลิงชิมแปนซี) นอกจากนี้ยังพบอีกว่าช้างนั้นมีความจำที่ดี สามารถจำพรรคพวกทุกตัวที่อยู่ในตระกูลของมันเองได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงการพลัดหลงในโขลงที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง
ครั้งหนึ่งผมเคยทำบทความในธีมของความทรงจำ ตอนนั้นคิดอยู่ว่าจะเอารูปอะไรมาทำปกดี เสิร์จไปเสิร์จมาก็ไปเจอข้อมูลที่เอ่ยมาข้างต้นเข้า ปกของบทความที่ว่าก็เลยเป็นรูปช้างสองตัวที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกัน เพื่อเป็นตัวแทนของความรักและความทรงจำที่ดีครับ
13 พ.ค. 2020 เวลา 06:04
บทความ EP.20 แค่ได้คิดถึงก็เป็นสุขใจ จากเพจ มากกว่างานเขียน
***เพื่ออรรถรสและความเข้าใจในเนื้อหาที่มากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะอ่านคอมเมนท์ข้างล่างนี้ แนะนำว่าลองอ่านบทความตามลิ้งค์ด้านบน ก็จะเป็นการดีนะครับ***
อยากให้เธอได้ยิน🎶 :
คิดถึงมันให้ทั้งความสุขปนความเศร้าเลยนะคะ
เพลงเพราะทุกเพลงค่า😊
มากกว่างานเขียน :
ใช่ครับสุขทุกข์ปะปนกันไปครับ
ขอบคุณที่ชอบ และแวะมาทักทายครับ
ขอบคุณ ข้อมูลการเขียนจากเพจ มากกว่างานเขียน, เพจ อยากให้เธอได้ยิน🎶 และ Blog เคียงคู่ช้าง
ขอบคุณเจ้าของรูปภาพทุกท่าน
ขอบคุณเพลงประกอบเพราะ ๆ
ขอบคุณทุกสิ่งที่ไม่ได้เอ่ยถึง จริง ๆ จากใจ
แค่ได้คิดถึง - ญารินดา
ติดตามอ่าน ‘EP. 9 : เตรียมตัวตาย’ ได้ในวันพรุ่งนี้ เวลา 19:30 น. ครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  แต่งบ้านที่ฉัน❤รัก
  เมื่อถึงวันที่ห่างไกลกันจะเข้าใจคำนี้อย่างลึกซึ้งครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #รัฐประหารเงียบในพรรครัฐบาลอังกฤษ #เมื่อลิซ ทรัสส์ กำลังจะโดนยึดอำนาจ ดูเหมือนว่า รัฐบาลอังกฤษก็ยังอยู่ในสภาพง่อนแง่น หาหลักยึดยังไม่ได้จริงๆ เมื่อมีกระแสข่าวลือที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ภายในพรรคอนุรักษ์ แกนหลักของรัฐบาลอังกฤษว่า ลูกพรรคอนุรักษ์เริ่มจับกลุ่มกดดัน ลิซ ทรัสส์ หัวหน้าพรรคหญิงคนใหม่ และเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกในแผ่นดินพระเจ้าชาลส์ที่ 3 จนถึงขั้นวางแผนยึดอำนาจของเธอ หากจำเป็น!!
   สะอาด ปลอดภัย ไว้ใจเรา !!! โครงการ BIG Cleaning & Safety เป็นโครงการทำความสะอาดใหญ่และตรวจสอบความปลอดภัยในทุกวันพุธอย่างต่อเนื่องของ SABINA
   ด่วน!! เช้านี้"เกาหลีเหนือ" ยิงขีปนาวุธ 2 ลูก คาบสมุทรเกาหลีร้อนอีกรอบ!! ล่าสุด!! เกาหลีเหนือ ได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกเข้าไปในชายฝั่งทะเลตะวันออก โดยหนึ่งในนั้นได้รับการอธิบายว่ามี "วิถีที่ไม่ปกติ"
   "โปแลนด์" ร้องขอ "อาวุธนิวเคลียร์" จาก "สหรัฐ" ล่าสุด!! ทางการโปแลนด์เปิดเจรจากับสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมโครงการแบ่งปันอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากรัสเซีย
   ดูทั้งหมด