5 เหตุผลหลัก ที่ฝรั่งตกหลุมรักเธอประเทศไทย
“Welcome to Thailand” เมื่อได้ยินประโยคต้อนรับนี้ ภาพที่ลอยมาคู่กันก็คือรอยยิ้มที่สวยที่สุดในโลก มาพร้อมน้ำจิตน้ำใจ ความนอบน้อม น่ารักที่คนไทยต้อนรับขับสู้ทุกคนอย่างไม่เลือกชาติเลือกภาษา
1
แต่ใช่เพียงรอยยิ้ม หรือคำพูดทักทายปราศรัยตรงประตูบ้านของเราเท่านั้น แต่หลังบ้านเมื่อฝรั่งได้เข้ามาสัมผัสใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม อาหารการกินกลับทำให้พวกเขาหลงรัก
1
หลายคนถึงกับปักหลักขอพักบ้านหลังนี้ไปยาวๆ เลยก็มี และนี่คือ 5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ฝรั่งหลงรักเธอประเทศไทย
เธอสวย….
ฮั่นแน่!! สาวไทยหลายคนอ่านมาถึงข้อนี้คงแอบยิ้มแก้มปริกันแล้ว อ่าแน่นอน สาวไทยเราสวยที่สุดในโลกอยู่แล้ว เธอสวยเต็มสิบไม่หัก
แต่นอกจากพวกเธอแล้ว เธอที่ว่าสวยนี้ก็คือแหล่งธรรมชาติอัน So Beautiful!! So Wonderful!! สวยอย่างวิเศษ บางแห่งสวยจนฝรั่งยังต้องตะลึง ทะเลก็น้ำใส่ หาดทรายขาวสุดเนียนสุด
แหล่งปะการังก็อุดมสมบูรณ์ ทะเลหมอกภูเขากับวิวที่สวยสมกับคำในภาษาฝาหรั่งที่ว่า “Breath Taking” คือสวยจนแทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว
เธอใจดีเว่อ!!!
อ่ะ! จะไม่ให้บอกว่าใจดีเว่อได้ยังไง ถามหน่อยเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ จะมีสักกี่แห่งที่หากเราหลงทางแล้วจะยินดีช่วยเหลืออย่างเต็มใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังดีเหมือนคนไทย ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษ
บางคนพูดไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ก็ยังช่วยอธิบายกันจนเมื่อยมือเลยทีเดียว โดยเฉพาะพี่น้องคนไทยตามต่างจังหวัดที่จะตื่นเต้นกับฝรั่งเป็นพิเศษ มักจะต้อนรับอย่างเต็มที่ ช่วยกันสอนไหว้ สอนทานอาหาร บางคนก็แอบเขินใส่ฝรั่งก็มีซึ่งเป็นภาพที่มองเห็นแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้ น่ารักอ่ะ+++
เธอเลอค่า!!!
ประเทศไทยของเรามีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่าน่าเล่าขานมากมาย จึงมีศิลปะวัฒนธรรม โบราณสถาน โบราณวัตถุ สถานที่ต่างๆ อันเป็นเครื่องมือในการบอกต่อความเลอค่าของมรดกความภูมิใจในความเป็นไทยนี้
1
เช่น วัด วัง พิพิธภัณฑ์ แหล่งชุมชน มนต์เสน่ห์ของศิลปะการแสดง ประเพณีพื้นบ้านต่างๆ ที่ฝรั่งเห็นแล้วยังต้องร้อง Wow!! ทึ่งในความละเอียดลออที่แสนละเมียดละไม และรายละเอียดต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในทุกที่
เธอวาไรตี้
1
ตั้งแต่น้องมิลลิได้ไปช่วยประชาสัมพันธ์ให้ว่า “บ้านเราไม่ได้ขี่ช้างไปไหนมาไหนกันนะ” ก็ยิ่งทำให้ฝรั่งแห่กันมาเที่ยวเมืองไทยเยอะขึ้นไปอี๊ก ก็แหงะล่ะ! บ้านเราไม่ได้มีแค่แง่มุมทางศิลปะวัฒนธรรม หรือประวัติศาสตร์เพียงอย่างเดียว
เรามีความครบเครื่องทั้งความทันสมัย รถรา ระบบขนส่งสาธารณะ สาธารณูปโภค สถานบันเทิง ธรรมชาติ ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปังๆ
สุดหรูไปจนถึงสตรีทเก๋ๆ แบกะดินที่ได้ฟิลสุดๆ ถือว่าประเทศไทยคือนางวาไรตี้สุด!! ปังสุด!! อยากได้อะไร ฟิลไหนมีให้หมด!!
1
เธอแซ่บ!!!
สุดท้ายไม่พูดถึงมุมนี้ของเธอไม่ได้ เพราะเธอแซ่บสุด ปังสุด ดังสุดไปทั่วโลกนั่นก็คืออาหารไทย ที่อร่อยถูกปากถูกใจเรามีแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทะเล ป่าเขา เรือกสวนไร่นา วัตถุดิบต่างๆ จึงดี๊ดีย์ แถมยังมีความหลากหลายทางรสชาติ เปรี้ยวเผ็ดหวานมันเค็มครบรส มีหมดแถมแซ่บมากแม่เอ้ย!!!
ทั้งส้มตำเอย ต้มยำกุ้งเอย ผัดเผ็ด ยำสามสี่ห้าหกรส มัสมั่น ต้มข่าไก่ ผัดไทย หอยทอด บลาๆๆๆ ซึ่งสิ่งที่เป็นเคล็ดลับของอาหารไทยอย่างหนึ่งก็คือซอส หรือเครื่องจิ้มต่างๆ ซึ่ง Exotic Food ของเราก็พราวด์มากๆ ในเรื่องนี้
เพราะเราเป็นแบรนด์สัญชาติไทยที่ผลิตโดยคนไทย วัตถุดิบซอสปรุงรสเหมาะกับการทำอาหารไทยจริงๆ แถมก็มาจากเกษตกรในประเทศร้อยเปอร์เซนต์ สินค้าของเราส่งออกไปยังต่างประเทศให้ชาวต่างชาติได้รับรู้รสชาติและสัมผัสตัวตนที่ใส่ความเป็นไทยและใส่ใจไปเกินร้อย!!
23 ถูกใจ
10 แชร์
28.3K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 23
    โฆษณา