ง่อว.ว.ว....ถึงแม้กระถางน้อลจะแช่ในน้ำท่วมนาน 2 คืน แต่น้อลก็ไม่หวั่น ยังแตกใบอ่อน งอกงามสมบูรณ์เหมือนเดิม (แต่ถ้าแช่น้ำท่วมเป็นสัปดาห์อาจจะบ๋าย..บายก็ได้นะ 555+ ความคืบหน้าการเจริญเติบโตของต้นอ่อน #ทุเรียนหมอนทอง จาก จ.ระยอง ล่าสุดก็ยังงอกงามดี (อ้อ...ต้นตรงกลางคือชมพู่มะเหมี่ยวนะครับ) สเต็ปต่อไป คงต้องแยกกระถางซะแล้น.น.น.น
ป.ล. เมื่อวันที่ 1 และ 2 สิงหาคม 2565 ฝนตกกระหน่ำในกรุงเทพฯ ทำให้หมู่บ้านผมซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ มีน้ำท่วมสูงและน้ำได้ท่วมเข้ามาถึงภายในตัวบ้าน ชาวบ้านอดทนกับอยู่ 2 คืน จนถึงวันที่ 3 สิงหาคม ช่วงเย็นๆ น้ำก็ลดลง เพราะ สนง. เขตบางเขน และการเคหะฯ ได้ระดมเครื่องสูบน้ำมาช่วยกันสูบ
จิด.ตระ.ธานี : #เล่าสู่กันฟังนะครับ
#Jitdrathanee
#คนเมืองปลูกทุเรียน #เกษตรคนเมือง #คนเมืองชอบปลูกต้นไม้

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
102 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ชาวจีนแห่เกาะ Twitter ครูหลี่ #กระบอกเสียง1เดียวของชาวจีนท่ามกลางการประท้วงนโยบายZero Covidครั้งใหญ่ ในเมืองไทย เราอาจจะคุ้นชื่อ และลีลาการนำเสนอข้อมูลของกลุ่มที่ชื่อว่า "นักเรียนเลว" มาบ้างแล้ว ที่สร้างกระแสในสังคมอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ในวันนี้ที่เมืองจีน มีโมเดลในลักษณะคล้ายคลึงกันกับบ้านเรา ที่มีใครสักคนขอสวมบทเป็น "ครูเลว" บ้าง จะแปลกอะไร
   BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
   มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
   วิธีใดบ้างที่ช่วยให้เราเป็น High Performer | 5M EP.1365 สำหรับคนทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่หรือพนักงานซีเนียร์มากประสบการณ์ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จในที่ทำงานนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการเป็น High Performer หรือพนักงานศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง ซึ่งการเป็น High Performer นั้นก็สร้างคุณค่ามากมายทั้งให้กับองค์กรที่เราทำงานให้รวมถึงคุณค่าในตัวเราเอง ที่จะนำพามาซึ่งผลตอบแทนที่งดงามและความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 7 วิธีสำคัญที่จะช่วยให้เรามีคุณค่า ด้วยการเป็นคนทำงานที่เรียกว่า High Performer นั่นเอง #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด