นั่งได้ 30 นาที เก่งมากเลยครับ
ปกติประมาณ 15 - 30 นาทีต่อวันก็โอเคแล้ว ที่เหลือให้โฟกัสที่ความต่อเนื่องทำทุกวันจะเห็นผลครับ
การทำสมาธิ = การสร้างความสงบภายใน
ถ้าคุณใช้วิธีฝึกจิต ให้โฟกัสที่ลมหายใจเข้า-ออก และทุกครั้งที่ความคิดคุณตะเลิดไปเรื่องอื่นๆให้คุณดึงความคิดกลับมาที่ลมหายใจ ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้เรามีจิตและสติครับ
1
สมองของมนุษย์เรามันเหมือนลิงกินเหล้าขาว มันจะชวนคิดนู่นนี่นั่นตลอดเวลา การโฟกัสที่ลมหายใจ เหมือนการที่เราจับเจ้าลิงเมาตัวนี้ให้มันอยู่เฉยๆ นั่นแหละครับ
1
วิธีที่ทำให้ทำสมาธิง่ายขึ้น (พิสูจน์กับตัวเองแล้ว)
- นั่งในที่สงบๆ เพื่อลดสิ่งที่ดึงความสนใจจากเจ้าลิงเมา
- นั่งท่าไหนก็ได้ที่สบายและอย่าเปลี่ยนท่าบ่อย
- หาจุดโฟกัส ส่วนใหญ่เลือกเป็นลมหายใจเข้า-ออก เมื่อรู้ตัวว่าเกิดความคิดให้รีบดึงกลับมาที่จุดโฟกัส (ลมหายใจ)
1
- ไม่ต้องตั้งใจ!!! ใช่ครับ นั่งไปสบายๆ โฟกัสอยู่กับปัจจุบัน
ทำแล้วรู้ได้ไงว่าได้ผลมั้ย ? (ประสบการณ์ส่วนตัว)
- ถ้าทำสัก 1 เดือน (ทำทุกวันติดกันนะ) เวลานั่งสมาธิเมื่อเทียบวันแรกกับวันที่ 30 คุณจะรู้สึกถึงความคิดตัวเองได้เร็วขึ้นและดึงกลับมาได้ง่ายขึ้น
1
- ประมาณ 3 เดือน เริ่มรู้สึกว่าอารมณ์แปรปรวนน้อยลง
- ประมาณ 6 เดือน เราจะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ เพราะมีจิตและสติที่เพิ่มขึ้น
1
- หลับง่ายขึ้น นั่งเสร็จหลับต่อเลย ฝันดีครับ 🛌 😴
3ถูกใจ
474รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
   ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   ดูทั้งหมด