🔸สยามไทยแลนด์เราได้ "กัดฟันมั่นสยาม" ชุดใหม่ กระทรวงใหญ่ๆ บอกตรงๆว่า ไม่ได้ใส่ใจจะตามข่าว เพราะกินตอหม้อ ล่อล้อเครื่องบิน แทะส่วนต่างเมล็ดข้าว เคยเห็นมาหมดแล้ว
▪️
🔸หนนี้ขอจ้องไปที่ กระทรวงทรัพย์ฯ ว่าใครจะมาแทน เจ้ากระทรวง "หนุ่มท๊อป" ลูกป๋าเติ้ง เพราะใจอยากจะให้ สวนสัตว์ใหม่ ที่คลอง 6 บนพื้นที่พระราชทาน ร่วม 300 ไร่ตรงนั้น จบให้เรียบร้อย สวยงามที่สุด
▪️
🔸การมีโครงการใหญ่ ลักษณะนี้ ในยุคสมัยใหม่ มันสามารถใส่ความทันสมัย เพิ่มเทคโนโลยี และใส่ความเป็นมิตร ให้กับสิ่งแวดล้อม กันได้อย่างเต็มที่
▪️
🔸ซึ่งแผนงานที่นี่ เห็นว่ามีรองรับไว้พร้อมสรรพ​ จนดูเหมาะสม กับทุกชีวิตสัตว์ ที่จะเข้ามาร่วมเป็นสมาชิก อาศัยกันอยู่ที่นี่
▪️
🔸Zoo ยุคเก่าเกือบ 200 ปีแบบ London Zoo หรือ 120 ปีนิดๆ ที่ New York ตรง Bronx รวมถึงเขาดินวนาของเรา ที่อายุอานาม ก็ไม่น้อย เพราะเกือบ 90 ปี จากสมัย ร.6 โดยมาตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานสวนดุสิต ในสมัย รัชกาลที่ 5
▪️
🔸ทุกสวนสัตว์เหล่านี้ ล้วนมอบทั้งความสุข ให้ทั้งความรู้ รุ่นต่อรุ่นมาอย่างยาวนาน แถมยังเป็นสถานที่ แลกเปลี่ยน ความรู้ทางวิชาการ ทั้งระบบงาน Zoo และงานชีววิทยา​ สัตววิทยา
▪️
🔸ซึ่งเขาดินวนาของเรา เป็นหนึ่งในระดับแถวหน้าระดับโลก ที่คนไทยกันเอง ไม่มากนักจะรู้ แต่ทุกแห่ง ที่กล่าวมา ก็ล้วนยากเย็น ที่จะเพิ่มเติมขยับขยาย
▪️
🔸อากาศตรงคลอง 6 ถ่ายเทดีเยี่ยม แจ๋วกว่าเขาดินเก่าตรงสวนดุสิต ที่ถูกจัดสรรใหม่ ให้เป็นโรงพยาบาล ตามพระราชประสงค์ ของในหลวง พระองค์ปัจจุบัน
▪️
🔸ปี 2569 คือปีที่นัดหมาย ว่าจะแล้วเสร็จ คนไทยเรา ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องรักสัตว์ คือเลิฟทั้งแมวเลิฟทั้งหมา เลี้ยงปลาเลี้ยงไก่ เลี้ยงวัวเลี้ยงควาย เลี้ยงช้างดิบดี ไม่ต่างลูกเต้า
▪️
🔸หนนี้ คงต้องช่วยๆกัน ชำเลืองโครงการ กว่าหมื่นล้านบาทตรงนี้ เก็บไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ แทนสรรพสัตว์ ไว้อีกซักงาน
▪️
▪️อย่าให้ใครหน้าไหน มาแทะขายีราฟ แย่งข้าวหมาใน หรือย่องมาแอบกัดตูดฮิบโป ... ช่วยกันครับ คน ❤️ สัตว์ เชื้อชาติ 🇹🇭 สัญชาติ 🇹🇭
▪️
📸 All Photos▪️by Tui Kajondej
⭕ ยายแน๊ต & หลานจิ๋ม
⭕ ธรรมชาติ
🌸 เขียนทุกเรื่องด้วยความสนุก เพื่อความสุขของผู้เขียน และไว้สะสมเรื่องเขียน ตรงนี้ 🌸
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1

    ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
    โฆษณา