The Reporters

thereporters
สุขภาพ
ข่าว
การเมือง
อ่านเรื่องราว ข่าวสาร ความเป็นไปในสังคมในทุกแง่มุม เข้มข้น หลากหลาย สด! ตรงจากสนามข่าว
UPDATE: ‘ตี้ พะเยา’ ได้รับการประกันตัวออกจากทัณฑสถานหญิงธนบุรี ภายใต้เงื่อนไขเช่นเดียวกับไผ่-สมยศ-รุ้ง
วันนี้ (7 พ.ค. 64) ศาลอาญาธนบุรีมีคำสั่งให้ประกันตัว น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือตี้ โดยวางหลักทรัพย์ 200,000 บาท หลังจากมีการไต่สวนและ น.ส.วรรณวลี ยอมรับทุกเงื่อ
  BREAKING: 18.40 น. รุ้งได้ออกจากเรือนจำแล้ว!! หลังศาลอาญาให้ประกันตัว 'รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ' หลักประกัน 200,000 บาท วางเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมเสื่อมเสียสถาบันฯ ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ มาตามนัดศาลอย่างเคร่งครัด
  #TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #รุ้งปนัสยา
   POLITICS: ‘บิ๊กป้อม’ เมินโซเชียล กระหน่ำ ‘ธรรมนัส’ โยนเป็นเรื่องของศาลพิจารณา ย้อนถามรัฐบาลเกี่ยวอะไรด้วย
   พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย ต่อผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่วินิจฉัยคุณสมบัติรัฐมนตรี และ ส.ส. ของ ร้อย
    COVID-19: พูดคุยกับอาสา OxyfightCovid กับภารกิจเติมออกซิเจนให้ผู้ป่วยโควิด-19 ระหว่างรอรถโรงพยาบาลมารับไปรักษาภายในที่พักอาศัย
    “ครึ่งชั่วโมงแรกหลังจากที่ทราบว่าผู้ป่วยโควิดหายใจได้แล้ว บางเคสทำให้เราและทีมงานน้ำตาไหล เมื่อเขาไปถึงโรงพยาบาล เรารู้สึกว่าเราทำได้แล้ว ซึ่งสิ่งนี้คือความสุขข
     COVID-19: ผู้ว่า ’อัศวิน’ เผยจะสามารถควบคุมคลัสเตอร์คลองเตยได้แน่ภายในสองอาทิตย์ เร่งปูพรมฉีดวัคซีนประชาชนในพื้นที่ กทม.ให้ ได้ร้อยละ 70
     วันนี้ (4 พ.ค. 64) พล.ต.อ.อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เขตคลองเตยตรวจเยี่ยมการ SWAB หาเชื้อโควิด-19 ณ บริเวณศูนย์สร้างสุขทุกวัยชุมชนพัฒ
      COVID-19: เปิดใจเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นนั่งกินในรถ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงใหม่ ออกหนังสือคำสั่งด่วนที่สุดให้งดบริการ ระบุเสี่ยงแพร่ระบาดโควิด
      ร้าน Daiso Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่มีนายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เป็นเจ้าของร้าน กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์กับกา
       POLITICS: ‘สมศักดิ์’ เข้ากระทรวงทำงานวันแรกหลังกักตัวโควิด 14 วัน เผยผลตรวจรอบ 2 เป็นลบ แจงกรณีดราม่ายาฉีดเป็นน้ำเปล่า เป็นไปไม่ได้ ยันเตรียมฉีดเข็มสอง 25 พ.ค.นี้
       นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าทำงานยังกระทรวงยุต
        NEWSCLIP: จนท.ศาล-สนง.เขตจตุจักร กว่า 100 คน ร่วมทำความสะอาด บริเวณหน้าศาลอาญา
        เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด สำนักงานเขตจตุจักร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ของศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก และจิตอาสาจำนวนกว่า 100 คน เข้าทำความสะอาดบริเวณภายในและภายนอก ศาลอาญา ที่กลุ่มผู้ชุมนุมขว้างปา และสาดสี ซึ่งในการทำความสะอาดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้วิธีก
         Pamela Bipolarien
         นี่ไงคนที่อยากจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงประเทศ
         BREAKING: 19.10 น.เจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุมที่นัดชุมนุมหน้าศาลอาญา
         วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่กลุ่ม REDEM ประกาศยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 18.30 น. ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น.ได้เกิดการปะทะระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่
          STYLE NK
          เป็นกำลังใจให้ค่ะ..💕
          NEWSCLIP: ชาวบ้านท่าตาฝั่ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หวาดกลัวเสียงระเบิดจากเครื่องบินรบทหารพม่า บางส่วนอพยพมายังตัวอำเภอ เพราะมองเห็นเครื่องบินและเสียงดังน่ากลัว เห็นชัดเครื่องบินวนเข้ามาในฝั่งไทย เรียกร้องให้ผู้มีอำนาจเจรจาทหารพม่าหยุดปฏิบัติการโจมีตีทางอากาศ ที่กระทบกับประชาชนไทย
           bom
           เค้าบินโฉบมาขนาดนี้ยังไม่ส่งสัญญาณอะไรอีกหรอ อย่าบอกนะกลัวพม่า
           COVID-19: ครอบครัวและเพื่อนร่วมวงการไว้อาลัย ‘ค่อม ชวนชื่น’ หลังเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ประกอบพิธีฌาปนกิจเป็นที่เรียบร้อย
           วันนี้ (30 เม.ย. 64) ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน รถอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างของนายอาคม ปรีดากุล หรือ ค่อม ชวนชื่นมาถึงวัดพระศรีมหาธาตุฯ โดยเ
            COVID-19: ‘โรงแรมโคอิด็อกโฮม’ สถานที่รับฝากสุนัขของผู้ป่วยโควิด-19 เกิดจากความรักสัตว์ของเจ้าของ ภายใต้มาตรการดูแลความสะอาดอย่างเคร่งครัด
            วันนี้ (29 เม.ย. 64) The Reporters ลงพื้นที่สำรวจโรงแรมโคอิด็อกโฮม อันเป็นสถานที่ฝากเลี้ยงสุนัขที่มีน้ำหนัก 1-18 กิโลกรัม โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น.ส.ปภาวรินท์
             PROTEST: ‘แม่เพนกวิน’ ร่วมกิจกรรมยืนหยุดขังหน้าศาลฎีกา พร้อมกล่าวทั้งน้ำตา “ลูกกำลังจะเสียชีวิตและขับถ่ายผิดปกติ” เตรียมยื่นประกันตัวอีกครั้ง
             วันนี้ (28 เม.ย. 64) บริเวณด้านหน้าศาลฎีกา กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดย นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ จัดกิจกรรมยืนหยุดขังต่อเนื่องเป็นวันที่ 36 ด้วยการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา
              Aei Vorawalan
              ถ้าคุณแม่ห่วงลูกชายจริงๆควรจะบอกลูกไม่ให้ทำร้ายตัวเอง เพราะเขาไม่ใช่ทำร้ายแค่ตัวเองแต่ทำร้ายคุณแม่ด้วย
              COVID-19: ‘วัดไผ่ล้อม’ เปิดให้ญาติผู้เสียชีวิตโควิด-19 ใช้วัดเป็นสถานที่ฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด เพื่อช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตที่ได้รับความเดือดร้อน
              จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นสาเหตุให้พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ได้ใช้ฌาปนสถานวัดไผ่ล้อมเป
               POLITICS: นายกฯ ยืดอกรับ บกพร่อง ไม่สวมหน้ากากร่วมประชุมจนถูกแจ้งปรับ พร้อมขอให้ทุกคนทำความเข้าใจกฎหมาย ระบุวันนี้ตนใส่แมสบนรถมาตลอดทาง
               พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ถูก กทม.แจ้งปรับหลังไม่สวมหน้ากากอนามัยร่วมประชุมเมื่อวานนี้ ว่าตนได้เห็นข่าว
                DEEPSOUTH: คืบหน้าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ใส่ จุดบริการประชาชน ส.ภ.จะก๊วะ เปิดภาพวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายขณะก่อเหตุ ด้านผู้การฯ ยะลา เร่งตรวจสอบ ระบุผู้ก่อเหตุ เป็นกลุ่มใหม่
                ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้ขับขี่รถจักรย
                 COVID-19: มูลนิธิร่วมกตัญญูเคลื่อนย้ายร่างนายกุลทรัพย์ วัฒนผล หรือ ‘อัพ VGB’ เกมเมอร์อีสปอร์ต ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สู่ณาปนสถานวัดลาดพร้าว
                 วันนี้ (24 เม.ย. 64) ที่วัดลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ ร.พ.เอกชนแห่งหนึ่งนำร่างของนายกุลทรัพย์ วัฒนผล ผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อโควิด-19 มาทำพิธีฌาปณกิจ โดยเจ้าหน้าที่ได้
                  NEWSCLIP: หน่วยแพทย์กู้ชีวิต โรงพยาบาลเจริญกรุง ประชารักษ์ เข้ามารับหญิงชรา 2 คน หลังพบติดเชื้อโควิด-19 และได้รอเจ้าหน้าที่มารับตัวนานกว่า 1 สัปดาห์ ส่งผลให้หญิงชราวัย 85 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบบ้านหลังนี้ พบว่าสมาชิกที่อาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าวติดเชื้อยกบ้านจำนวน 6 คน บางคนมีอาการทางสมอง
                   เจ๋ง แซ่เจี่ย
                   เพจดัง ไม่มีความสามารถประสานงานช่วยเหลือเลยหรือไง? รู้สึกเหมือนเห็นคนใกล้ตายแล้วเข้าไปถ่ายรูปโชว์
                   COVID19: นายกฯ ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม เอราวัณ 2 หนองจอก เผย “รพ.สนามของเราดูแลดี เป็นผมผมก็อยู่” ยืนยันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นายกฯ ต้องแบกรับภาระอยู่แล้ว
                   วันนี้ (21 เม.ย.64) เวลา 14.00 น. ที่โรงพยาบาลเอราวัณ 2 (บางกอกอารีนา) เขตหนองจอก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ พลเอกประยุทธ์
                    UPDATE: พระพยอมขอบิณฑบาตชีวิต “เพนกวิน-รุ้ง” เลิกอดอาหาร เพื่ออยู่รอดูการเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าการประท้วงด้วยอุดมการณ์ที่ยอมอดอาหารจนตายของ “เพนกวิน-รุ้ง” จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงระบบยุติธรรมไทยได้ทันทีทันใด ขอบิณฑบาตชีวิต ให้มีชีวิตอยู่เพื่อรอดูการเปลี่ยนแปลงเมื่อฟ้าหลังฝน
                     sai sham
                     ขอกราบสาธุสาธุสาธุครับผม