Padungpong S.

Post
9
Followers
59
Following
74

1 กันยายน เวลา 07:19Lifestyle

-- บ่ายวันอาทิตย์พักบทความ แล้วปล่อยให้ภาพเล่าเรื่อง --...อ่านต่อ

24
แชร์ 2 ครั้งรับชม 1.6k ครั้ง
ยุคใหม่การตลาดของไทย
ผมน่าจะทันช่วงปลายๆยุค
30 สิงหาคม เวลา 13:30Food & Health

สวัสดีครับ มิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน หลังจากที่เงียบหายจากงานเขียนไปหลายวัน...ก็ไม่มีอะไรมากฮะพอดีติดภาระกิจนิดนึงเลยทำให้ฟิลลิ่งในการเขียนมันมีไม่เต็มที่ซักเท่าไหร่ เลยอาศัยส่องเพจของคนอื่นแล้วก็เที่ยวคอมเม้นต์ไปตามประสานั่นแหละครับ 😁😁😁

กลับมาเข้าเรื่องของเรากันต่อดีกว่าฮะ เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าสารเคมีจำเป็นต่อการเกษตรหรือไม่ ? ใน Part ของยาฆ่าหญ้า EP 2...อ่านต่อ

14
แชร์ 1 ครั้งรับชม 1.2k ครั้ง
sumrit wasanasumphan
ขอบคุณมากๆครับ ได้รู้ข้อมูลอีกด้าน
26 สิงหาคม เวลา 08:17Food & Health

สวัสดีวันจันทร์ วันแห่งความสดชื่นกะปรี้กะเปร่าของใครหลายๆคนนะครับ 🤣🤣🤣🤣

วันนี้เราจะมาเริ่มต้นสัปดาห์กันด้วยเรื่องหนักๆกับหัวข้อที่ว่า "สารเคมีจำเป็นต่อการเกษตรหรือไม่ ?" กันต่อนะฮะ จาก Part ที่แล้วเป็นการพูดถึงเรื่องของปุ๋ย มา Part นี้จะเป็นเรื่องของ "สารเคมีป้องกันกำจัดวัชพืช" EP#1 หรือเรียกแบบชาวบ้านๆก็คือ "ยาฆ่าหญ้า" นั่นเอง และตอนนี้ก็กำลังเป็นกระแสในสังคมวงกว้างพอสมควรที่อยากจะให้ทางก...อ่านต่อ

14
รับชม 872 ครั้ง
ยุคใหม่การตลาดของไทย
ข้อมูลน่าสนใจมาก ติดตามครับ
24 สิงหาคม เวลา 10:00Food & Health

มาครับมา มาต่อกันกับหัวข้อที่ว่า สารเคมีจำเป็นกับการเกษตรหรือไม่ ? ใน Part ของปุ๋ยของกันต่อ....อ่านต่อ

16
แชร์ 1 ครั้งรับชม 1.2k ครั้ง
เกษตรเอส กรีนอะโกร
ดีมากๆ เลยครับ
23 สิงหาคม เวลา 08:24Food & Health

#สารเคมีจำเป็นต่อการเกษตรหรือไม่ ? Part แรกขอกล่าวถึงเฉพาะเรื่องปุ๋ยก่อนนะฮะ...และใน EP ที่แล้วได้บอกไปแล้วว่าการแบ่งชนิดของปุ๋ยหลักๆจะแบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ ปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยชีวภาพ และปุ๋ยเคมี ทีนี้เรามาดูกันว่าปุ๋ยทั้ง 3 แบบที่กล่าวมาเนี่ยพืชมันจะมีวิธึการเอาไปใช้ยังไง....ตามอ่านกันได้เลยจ้า

ก่อนจะเฉลย เอารูปรากพืชมาให้ดูเล่นๆ แล้วท่านผู้อ่านที่น่ารักลองจินตนาการดูกันนะว่าปุ๋ยมันจะเข้าสู่ต้นพืชด้วยวิธีไหน...ไม่ใช่สิ !! ต้องบอกว่าพืชจะมีวิธีการยังไงถ...อ่านต่อ

14
รับชม 864 ครั้ง
Toni1445
ขอบคุณครับ เขียนให้ชวนติดตาม ยากเป็นง่ายดีครับ
22 สิงหาคม เวลา 08:22Food & Health

มาต่อกันเลยครับกับบทความ "สารเคมีจำเป็นต่อการเกษตรหรือไม่"

EP ที่แล้วเกริ่นนำถึงธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับพืช ซึ่งมีทั้งหมด 16 ชนิดด้วยกัน แบ่งเป็น ธาตุหลัก ธาตุรอง และจุลธาตุหรือบางตำราเรียกว่าธาตุอาหารเสริม แต่ธาตุอาหารเสริมสำหรับพืชไม่เหมือนอาหารเสริมสำหรับคนนะฮะ กล่าวคือถึงจะเรียกว่าธาตุอาหารเสริมแต่ถ้าพืชขาดธาตุเหล่านี้จะมีปัญหาเรื่องการเจริญเติบโตทันทีและบางกรณีอาจทำให้พืช...อ่านต่อ

8
รับชม 557 ครั้ง
21 สิงหาคม เวลา 05:33

เอาละครับ ตามสัญญา บทความแรกที่จะมาชี้แจงแถลงไขว่าสารเคมีมีความจำเป็นต่อการเกษตรหรือไม่ ? ในที่นี้จะขอกล่าวถึงเฉพาะเรื่องการเกษตรเกี่ยวกับพืชนะครับ (เรื่องสัตว์รอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาเปิดประเด็นเอาเอง) ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคนทุกผู้ทุกนามอย่างไม่ต้องสงสัยตราบใดที่เรายังคงบริโภคพืชผักผลไม้เป็นอาหาร 🍀☘🌿🌴🌳🌱

พูดถึงสารเคมีที่ใช้ในการเกษตรจะมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งหลักๆก็ได้แก่ ปุ๋ยเคมี สารป้องกันกำจัดศัตรูพืชซึ่งก็แยกย่อยลงไปอีกเป็นสารป้องกันกำจัดวัชพืช สารป้องกั...ดูเพิ่มเติม

8
รับชม 321 ครั้ง
20 สิงหาคม เวลา 16:03Food & Health

บทความนี้ยังไม่มีสาระอะไรนะฮะ แค่เป็นการเกริ่นนำว่าจะเริ่มเขียนถ่ายทอดสิ่งที่ตัวเองพอจะมีความรู้ (ที่ยาวกว่าหางอึ่งนิดหน่อย) ให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยเท่านั้น ส่วนจะเชือหรื่อไม่...ก็แล้วแต่...

เอาล่ะ !!! หลังจากซุ่มอ่านเรื่องราวของคนอื่นมานานตั้งแต่มีบล็อคดิทขึ้นมาใหม่ๆ...ทีแรกก็ยังคิดอยู่ว่าจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไรดีเพราะในสังคม BD นี้ก็มีเรื่องราวที่ค่อนข้างครอบคลุมมากๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออม / การลงทุน /อีคอมเมิร์ซ...ดูเพิ่มเติม

7
รับชม 441 ครั้ง
ลมโชย
ติดตามเลยครับ
9 พฤษภาคม เวลา 15:39

ขึ้นฉ่ายไทย (chinese celery) สรรพคุณไม่แพ้ขึ้นฉ่ายฝรั่งนะ จะทานสดๆ หรือนำมาปั่นแล้วดื่มก็ดีต่อสุขภาพ...อ่านต่อ

12
รับชม 374 ครั้ง
Si nin
ขอบคุณข้อมูลค่ะ
© 2019 blockdit
Get the app