นินจา มันกลับมาอีกแล้ว😷

  ชาวยิวที่พากันอพยพไปอยู่ที่แผ่นดินปาเลสไตน์ช่วยกันเผ่าไร่นาสาโทของชาวปาเลสไตน์ที่หมู่บ้าน Bourine ซึ่งอยู่ทางภาคใต้ของเมือง Nablus เมื่อวานนี้เพื่อไล่ที่และบีบให้จนตรอกต่อรัฐบาลอิสราเอล
  อย่างที่ผมบอกเป็นประจำ อเมริกาสนับสนุนอิสราเอลทุกอย่างที่รุกรานแผ่นดินปาเลสไตน์... อ่านต่อ
   การจัดอันดับที่โฆษณาชวนเชื่อ สื่อไทยด้อยคุณภาพมาก ตามไม่ทันจึงหลงเอาโฆษณาชวนเชื่อของฝรั่งมาล้างสมองคนไทยต่อ
   1
   ประชาชนชาวจีนแผ่นดินใหญ่ติดเชื้อ ๙๐,๗๒๑ คน มีคนตาย ๔,๖๓๖ จากประชากรทั้งหมด ๑,๔๓๙,๓๒๓,๗๗๖ คน ถูกจัดให้อยู่อันดับที่ ๑๒... อ่านต่อ
    เมื่อวานนี้ เป็นวันรำลึกถึงหนูราเชล คอรี่ (Rachel Corrie) นักศึกษาสาว *โลกสวย* ชาวอเมริกันที่ถูกเจ้าหน้าที่อิสราเอลฆ่าตายที่ปาเลสไตน์:
    2
    ทุกวันนี้ ถ้าใครมองว่ารัฐบาลอเมริกาและอิสราเอลคือต้นแบบประเทศที่เคารพสิทธิมนุษยชน เป็นประชาธิปไตยและส่งเสริมเสรีภาพ ในสายตาผม ยังมีความรู้เท่ากับเด็กประถมอยู่คร... อ่านต่อ
     อเมริกาให้เสรีภาพสื่อสารมวลชนจริงหรือ?
     วันที่ ๓ พฤษภาคม เป็น *วันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก* (World Press Freedom Day) กระทรวงการต่างประเทศอเมริกาแถลงข่าวว่ารัฐบาลอเมริกา ส่งเสริมเสรีภาพสื่อตามรัฐธรรมนูญยิ่งนัก (Freedom of expression is central to democracy. The U.S. is committed to pr... อ่านต่อ
      ดูความจัญไรของยิวกันไว้
      หนุ่มๆ ชาวยิวในเมืองเยรุซาเลมของปาเลสไตน์กำลังพากันเยาะเย้ยถากถางหญิงชาวปาเลสไตน์ที่ถูกพวกยิวซึ่งย้ายมาอยู่ใหม่ไล่ออกจากที่อยู่ของตนเองอย่างน่าเวทนาและกำลังเดือดร้อนอยู่ ข่าวทำนองนี้รับรองว่าไม่มีในสื่อกระแสหลักของไทยแน่นอนครับ
       *วัฒนธรรม* หรือ *ปรัชญาการใช้ชีวิต* คือตัวแปรสำคัญในการเอาชนะไวรัสโคโรน่า โควิด ๑๙ ของจีน:
       อเมริกาตอนนี้ ติดเชื้อไป ๖๑๐,๒๓๔ คน ตาย ๒๕,๘๓๙ คน จะไม่มีชาติไหนไล่ตามมะกันทันด้วยจำนวนคนติดเชื้อหรือตายหรอกครับ ผมจึงเลิกสนใจตัวเลขแล้ว ข้อสำคัญ ขณะนี้ มีชาวมะ... อ่านต่อ
        คำถามใหญ่: 'ชาวพุทธในโลกนี้มีอยู่เท่าไหร่?':
        มีคนถามมาว่าชาวพุทธลดลงหรือปล่าว? พระพุทธศาสนากำลังเสื่อมจริงหรือปล่าว? ผมบอกว่าเพ้อเจ้อ เอาที่ไหนมาพูดว่าพระพุทธศาสนากำลังเสริม ตรงข้าม สังเกตดูจากวัดวาอารามต่างๆ ชาวพุทธยังเข้าวัดกันมาก แถมมีต่างชาติหันมาเข้าวัดในพระพุทธศาสนามากขึ้นอีกต่า... อ่านต่อ
         ลิเกที่อาฟกานิสถานเริ่มแล้ว:
         ข่าวข้างล่างระบุว่ากลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์สัญญาว่าจะทำสงครามกับรัฐบาลอเมริกาทุกสมรภูมิ ระหว่างที่รัฐบาลโจ ไบเดนกำลังถอนทหารอเมริกันออกไปจากอาฟกานิสถาน ความจริงไม่ได้ถอนจริงครับ มีข่าวว่าอเมริกายังคงทิ้งหน่วยรบพิเศษหรือนักรบรับจ้างอย่างน้... อ่านต่อ
          ความลับของอเมริกาในซีเรีย:
          อิสราเอลต้องการป่วนซีเรียให้อ่อนแอ เพื่อตนจะได้ยึดที่ราบสูงโกลันอย่างถาวร ขณะเดียวกัน ก็ขยายไปยึดแผ่นดินซีเรียอื่นๆ ด้วย จึงขอให้อเมริกาช่วย (ที่จริง ให้เครือข่ายยิวไซออนิสต์ในอเมริกาช่วยบีบให้รัฐบาลอเมริกาช่วยมากกว่า)... อ่านต่อ
           ครบรอบ ๑๐ ปีที่รัฐบาลอเมริกาสังหารบิน ลาเดน:
           เมื่อวานนี้ เป็นวันครบ ๑๐ ปีที่หน่วยซีลของกองทัพเรืออเมริกันสังหารบิน ลาเดน โจ ไบเดนจึงออกมากล่าวปราศรัยเพื่อโจมตีกลุ่มก่อการร้ายที่ถล่มตึกเวิร์ลเทรดและบิน ลาเดนตามสูตร แต่ทว่า... อ่านต่อ
           1