BookDojo

bookdojo

หนังสือ
สุขภาพ
วิทยาศาสตร์
Contact FB: https://www.facebook.com/BookDojo/
รัฐธรรมนูญกับประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง)
รัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 ฉบับเดียวที่มีที่มาจากประชาชนทั้งประเทศ โดยมีที่มาจากสภาร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากตัวแทนของทั้ง 76 จังหวัดที่ได้รับการเลือกตั้งโดยประชาชน...อ่านต่อ

นานา

ติดตามนะคะ
หมอในมือ The Omnipresent Doctors
เมื่อเทคโนโลยีเข้ามาย่อความเหลื่อมล้ำทางการแพทย์
ผู้ป่วยคนหนึ่งมีอาการกินได้น้อย น้ำหนักลดได้รับการตรวจฟิลม์เอ็กซเรย์ปอด แพทย์ไม่พบสิ่งผิดปกติ
ญาติย้ายที่รักษา ผู้ป่วยได้รับการตรวจด้วยเอ็กซเรย์ปอดอีกครั้ง แพทย์ก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ สุดท้ายผ่านไปหลายเดือนพบว่าผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอด และบนภาพฟิลม์เอ็กซเรย์น...อ่านต่อ

Nakin Ariya

ขอทราบโครงการเป็นรูปธรรมในภูมิภาคไทยที่เริ่มมีประโยชน์ต่อปชช.จริงๆ ยังไม่work หรือworkแล้วแสดงให้ดูด้วย....
โรงเรียนที่ปลายนิ้ว The School Disruptors
ความฝันของผู้ปกครองเด็กต่างจังหวัดที่มีการศึกษาน้อยและมีฐานะยากจนคือการให้ลูกหลานได้เข้าเรียนในโรงเรียนประจำจังหวัด และความฝันที่ดูเหมือนไกลเกินจริงคือการได้เดินทางเข้ามาในกรุงเทพมหานคร ได้เรียนในโรงเรียนอย่างเตรียมอุดมศึกษา และได้เข้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...อ่านต่อ

𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭

มีเบสิคภาษาอังกฤษดีดีนะ หาความรู้ได้ เวิลด์ ไวด์ เลยล่ะ...
นักเรียนเลวในสังคมดี
ชื่อผลงาน "เลิกบังคับหรือจับตัด"
น้องพลอย นักเรียนไทยที่เป็นเรื่องราวจากการนั่งถือป้ายที่บีทีเอสสยามให้คนที่เดินผ่านไปมาได้ตัดผมของน้อง ก่อให้เกิดกระแสในโซเชียลมีเดีย ทั้งสนับสนุน โจมตีด้วยเหตุผล และ Hate speech ที่พูดเรื่องอ่อนไหวอย่างเรื่องเพศ...อ่านต่อ

ฟันเฟือง

หลายโรงเรียนก็ใช้ไว้ได้ในระดับม.ปลายแล้วนะคะ สำหรับเฟืองนะ ม.ต้น ม.ปลาย น่าจะได้สิทธิ์เท่ากันด้วยซ้ำ ตอนเฟืองเห็นข่าวนี้และเห็นคอมเม้นว่าน้องเค้าแบบรุนแรง เฟืองเลยคิดว่า สังคมเรา ควรพัฒนาด้านสติปํญญาและการให้เกียรติซึ่งกันและกันมากกว่า
ต้า วันเฉลิม คนไทยอีกหนึ่งคนที่ถูกอุ้มหาย
#Saveวันเฉลิม
ต้องให้มีคนไทยอีกกี่คนที่ถูกอุ้มหายและกลายเป็นศพ เราถึงจะสามารถร่วมใจกันยุติเรื่องเหล่านี้ลงได้
ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เราก็ควรเรียกร้องให้ช่วยเหลือก่อนที่จะพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องเท็จ...อ่านต่อ

Peace Zzz

บทความนี้ดีมากๆ ครับ อย่างน้อยแล้วคนเราก็ควรจะเห็นอกเห็นใจกันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ถ้าเป็นคนในครอบครัวคุณโดนอุ้มไปคุณก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นหรอก
อคติ เหยียดเพศ เหยียดผิวของ AI
ล้อไปกับบรรยากาศการเหยียด ความเหลื่อมล้ำ และความอยุติธรรมที่เป็นบรรยากาศหลักในสังคมโลกช่วงนี้ ตั้งแต่ครูที่เป็น LGBT ไม่ได้รับการบรรจุราชการ การเมืองไทยเรื่องชนชั้นและความเหลื่อมล้ำ ความไม่ยุติธรรมของนาฬิกาเพื่อนและฟาร์มไก่ หนังParasiteของผู้กำกับบองจุนโฮที่พูดถึงความเหลื่อมล้ำอย่างเจ็บแสบ โดยผู้กำกับคนนี้เล่นเรื่องชนช...อ่านต่อ

leave me alone please

ชอบบทความนี้มากเลยครับ
"ไทยชนะ" ประโยชน์และความเสี่ยง
ไทยชนะถูกนำมาใช้ในหลายองค์กร รวมถึงห้างสรรพสินค้าตั้งแต่ทางเข้าทางออก ไปจนถึงร้านค้าทุกร้านในห้าง
ข้อมูลที่จะถูกส่งไปเข้าสู่ระบบคือเวลาเข้า เวลาออก และข้อมูลส่วนบุคคลที่ลงทะเบียนไว้ เลขบัตรประชาชน ชื่อ สกุล เบอร์โทรศัพท์มือถือ...อ่านต่อ

รีวิวทุกอย่างที่นึกออกสไตล์โน้ตอินดี้

น่ากังวลเรื่องprivacyจริงๆครับ
การให้เหตุผลสู่ Strong AI
จนถึงวันนี้เรายังไม่มี AI ที่ผ่านการทดสอบของทูริ่งได้เลย
ย้อนกลับไป 70 ปี ก่อน อลัน ทูริ่ง ได้คิดการทดสอบหนึ่งขึ้นมาเพื่อใช้บอกว่าเครื่องจักรนั้นคิดได้ด้วยการให้คนธรรมดามานั่งพิมพ์แชทคุยกับอีกสิ่งหนึ่งโดยไม่รู้ว่าสิ่งที่คุยด้วยเป็นเครื่องจักรหรือมนุษย์ด้วยกัน โดยถ้าคนธรรมดาแชทคุยแล้วแยกไม่ออกว่าเป็นเครื่องหรือเป็นคน แสดงว่าเครื่องนั้นสอบผ่าน...อ่านต่อ

PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓

โห💓ดีจังเลยค่ะ ^^ เล่าได้ละเอียดดีมากๆค่ะ ทำไมเพิ่งมาเจอเพจนี้ >< ชอบมากๆค่ะ ปิงปองขอเป็นกำลังใจให้มาแบ่งปันสิ่งดีๆแบบนี้อีกนะคะ ^^
เล็กเชอร์เรื่องรัฐธรรมนูญ สิทธิ และศาลรัฐธรรมนูญ ของอ.ปิยบุตร (ม.เทคโนโลยีสุรนารี)
ปกติจะฟังแต่เล็กเชอร์วิทยาศาสตร์ มาฟังด้านมนุษย์แล้วคิดถึงตอนเรียนพิเศษม.ปลายอ.ปิง สอนเล็กเชอร์ที่ดูน่าเบื่อให้เข้าใจง่าย และแน่นอนว่าต้องสอดแทรกความคิดเห็นของอาจารย์ที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล
ตอนท้ายมีบอกให้ห้ามคิดถึงแกะด้วย 555...ดูเพิ่มเติม