IOU

iou
หนังสือ
นิยาย
ปรัชญา
เพจเรื่องเล่าจากคนแก่ที่แสนธรรมดา แต่มีประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา ผู้ผ่านโลกมามากกว่า80ปี สู่วัยรุ่นหนุ่มสาวเพื่อเป็น "บทเรียน" ที่คุณเองอาจไม่เคย....รู้...ดูเพิ่มเติม
 • โพสต์ปักหมุด
  ปู่อายุปูนนี้แล้วแต่ทำไมถึงเริ่มเขียน blockdit?
  1
  ปู่อายุเยอะแล้วก็จริง อีกไม่กี่สิบปีก็จะหนึ่งร้อยแล้ว พูดง่ายๆว่าเลยครึ่งชีวิตมาเยอะมากๆ แต่ไม่ต้องกังวลปู่จะอยู่เขียนบทความดีๆข้อคิดดีๆไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างน้อย 120 ขวบ (ตามความตั้งใจ)
  17
   ปลุกปัญญา
   อ่านแล้วชอบครับ
  • บทความที่ 96 “ถ้าคุณเป็นคนขี้กังวล..ต้องอ่าน”
   คนขี้กังวล ส่วนใหญ่มักจะคิดมาก คิดไปเรื่อยเปื่อย คิด คิด คิด แล้ววนลูปไปมาแต่ไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่ความกังวลใจตลอดเวลา บางคนก็ถึงนั้นนอนไม่หลับกระสับกระส่าย บางคนก็ไม่เป็นอันทำอะไรเลยก็มี...... อ่านต่อ
    Aun’s journey
    ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ
   • บทความที่ 95 "วาทะนักการเมือง"
    อะไรคือการบ้าน อะไรคือการเมือง? ทำไมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) หรือ ผู้แทน เมื่อเปิดไฮปาร์คหาเสียงจึงมือไม้อ่อนโค้งแล้วโค้งอีกจนเอวและคอแทบหักเมื่อออกหาเสียงตามหมู่บ้าน ในชนบทต่างจังหวัดยอมลดตัวลงมาอ่อนน้อมถ่อมตนไม่ถือตัวยอมยกมือท่วมหัวไหว
     ปั้น VI เล่นหุ้น
     เราเหมือนอยู่ในคาบประชาธิปไตรครับ และขอบคุณเรื่องราวดีๆนะครับ
    • บทความที่ 94 อัลไซเมอร์ไม่ใช่เรื่องตลก “RU&ME” Alzheimer?”
     โบราณท่านว่าเมื่อเราย่างสู่วัยหนุ่มน้อย (สูงวัย) เฒ่าชะแลแก่ชราแก่ตัวมาจะเป็นคนขี้บ่น หงุดหงิด ติโน่นนี่ทุกอย่างที่ขวางหน้า กินไม่ได้นอนไม่หลับ มีอุปนิสัย หน้าตาและพฤติกรรมคล้ายบรรพบุรุษรุ่นคุณปู่ย่าตายายปู่ทวด แฟนเพจคงมีคำถามคาใจเหมือนปู่... อ่านต่อ
     1
     • บทความที่ 93 เมื่อหลานตัวแสบตั้งคำถามสุดหิน
      Covid -19 ปู่กักตัวเองที่บ้านมีเรื่องเล่าขำขันคลายเครียดที่หลานชายวัย 8 ขวบตัวแสบเขาถามปู่ว่า… (อากงรู้ไหมว่า Covid-19 กำลังระบาดทุกคนจึงต้องกักตัวเองที่บ้าน ที่ไหนอันตรายที่สุด ปู่ตอบว่าที่ชุมชนพื้นเสี่ยงไง
      • บทความที่ 92 “อย่าพิพากษาผู้อื่นที่ปลายเหตุ”
       Holy Bible says: “Judge not the people otherwise you’ll be judged.” ในโลกมายาใบนี้ทุกชีวิตเหมือนเวทีละครโรงใหญ่ทุกคนมีบทบาทที่ต้องแสดงตามชะตากรรมที่กำหนด มีทั้งฉากที่ตื่นเต้นระทึกใจ ฉากที่แสนเศร้าซ่อนเร้นด้วย ฉากแห่งความเป็นจริง ทุกคนก็มีบท
        ครูส้ม So happy
        ดีมากเลยค่ะ
       • บทความที่ 91 “แก้ปัญหา Covid-19 ที่ปลายเหตุ?”
        Now is the best time for all good men to come to aid their country. “Ask not what the country can do for you but do ask and offer what you can do for your beloved country?”... อ่านต่อ
         อ่างสมอง :: BRAIN Tank ::
         พักชำระหนี้ตามที่ปู่แนะนำ จะช่วยต่อลมหายของใคร ๆ ได้อีกมากเลยค่ะ
        • บทความที่ 90 “ฝรั่งจีนไทยญี่ปุ่นแขกใครสะอาดที่สุด?”... อ่านต่อ
          songkiert surintrspanont
          Thanks krush✌🏼
         • บทความที่ 89 “เพชรต้องตัดด้วยเพชร”
          ฝรั่ง ไทย อินเดีย ญี่ปุ่น จีน (ดัมป์, ตุ๊ดตู่, บีซิง, โชว์ดะ, ฉี่เขี่ยวหัว,)
          คือชื่อของผู้เป็นเพื่อนสนิทกันเรียนที่ รร. นาๆชาติที่มีขื่อเสียงแห่งหนึ่งหลังสำเร็จการศึกษาต่างก็แยกย้ายกันไปทำมาหากินที่ประเทศบ้านเกิดเมืองนอน แต่เขายังมีการติ... อ่านต่อ
           อ่างสมอง :: BRAIN Tank ::
           โอ๊ยยย หลวงพี่ก็เก่งเกิ๊น 🤭
          • บทความที่ 88 “สาวใหญ่ 18 มงกุฎ”
           สาวใหญ่วัย 40 กะรัต ขับรถ Mercedes สีดำคันงามเข้าที่จอดรถของ ธนาคารแห่งหนึ่งใน กทม. ปรากฏว่าที่จอดรถเต็มไม่มีที่ว่าง เธอจึงวนกลับรถลงมาจอดที่หน้าธนาคาร แล้วก้าวลงจากรถพร้อมกับหิ้วถุงกระดาษสีน้ำตาลตรงเข้าไปในธนาคาร ด้วยเครื่องแต่งกายเรียบง่า... อ่านต่อ
           1
            บันทึกเจ้าจ๋า
            กับหมอดูนี้ก็นะ เขามีเทคนิคการพูดที่โน้มน้าวมากๆ