Just ask

just_ask
สุขภาพ
ข่าว
วิทยาศาสตร์
‘Just ask’ is an open, welcoming space for anyone who likes to start with a question
 • ถ้าเคยป่วยเป็นโควิด-19 แล้ว ควรเข้ารับการฉีดวัคซีนหรือไม่
  สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ณ ขณะนี้ มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเข้าใกล้หนึ่งแสนรายเข้าไปทุกที แต่ในจำนวนนี้ก็มีหลายคนที่หายป่วยจากโควิดแล้ว ล่าสุดมีจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 รายที่หายป่วยแล้ว... อ่านต่อ
   Unbox your thinking
   ขอบคุณข้อมูลดีๆ ครับผม
  • งานกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2020 เป็นการแข่งขันกีฬาฤดูร้อนและมีกำหนดจัดขึ้นที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดิมที กำหนดการจัดการแข่งขันอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมในปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกถูกเลื่อนออกไปอีกหนึ่งปี โดยกำหนดพิธีเปิดงานโอลิมปิกจะมีในวันที่ 23... อ่านต่อ
   • วัคซีน Moderna เป็นอีกหนึ่งวัคซีนที่กำลังมาแรงในไทยตอนนี้ เมื่อเทียบกับวัคซีนของบริษัทยายักษ์ใหญ่อย่าง Pfizer แล้ว Moderna มาจากประเทศต้นทางเดียวกัน ผลิตด้วยเทคโนโลยี mRNA เหมือนกัน และมีประสิทธิภาพสูงเกิน 90% เช่นเดียวกัน โดยผลการทดสอบทางคลินิก (Clinical trial) เฟสที่ 3 พบว่ามีประสิทธิผลสูงถึง 94.1% ในการป้องกันโควิด-... อ่านต่อ
     NoReplay
     แสดงว่า จะมีผลทำให้มีบุตรยาก แนะนำคนที่ยังอยากจะมีลูกควรพิจารณาดีๆครับ
    • นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขในสหรัฐอเมริกามีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ต่อไวรัสโคโรนา ซึ่งหมายถึงอย่างน้อย 80% ของประชากรจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อาจยังไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้หรืออาจไม่มีวันเกิดขึ้นได้เลย เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น #8minread #JustAsk... อ่านต่อ
      ฟ้าขาว
      ขอบคุณค่ะ ติดตามค่ะ
     • เชอร์ล็อกและวัตสันไปทำอะไรบนดาวอังคารกันนะ
      เจาะลึกเรื่องราวของการศึกษาและเทคโนโลยีที่ใช้ในการสำรวจบนดาวอังคารของ NASA
      #10minread #JustAsk... อ่านต่อ
      • วันนี้ที่ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีน #โควิด19 จาก Pfizer เป็นครั้งแรก แต่น่าแปลกที่คนญี่ปุ่นเพียงแค่ 50% เท่านั้นที่อยากจะฉีดวัคซีน ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น
       #5minread #JustAsk... อ่านต่อ
       3
        EKON Engineering
        เห็นด้วยครับ เราควรปรับลด สัญญาณ Cytokine Storm ให้เหมาะสม เพื่อลดภาวะอักเสบที่รุนแรง จะเถียงกันทำไมครับ แค่ปรับสัญญาณการอักเสบ ให้เหมาะ...ดูเพิ่มเติม
       • Why do we need to ask questions?
        ทำไมเราควรตั้งคำถาม... อ่านต่อ
         แอดมินเพจ คุยก่อนนอน Bedtime stories
         แวะมาติดตามนะครับ