เล่าตามรูป History Picture

หนังสือ
ประวัติศาสตร์
ถ่ายภาพ
ภาพเพียงหนึ่งภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราว ทดแทนคำพูดได้มากกว่าเป็นพันเป็นหมื่นคำ
อดอล์ฟ ไอชมันน์ ผู้สั่งรมแก๊สชาวยิวในสงครามโลกครั้งที่สอง ในเรือนจำอิสราเอล ปี1961
อดอล์ฟ ไอชมันน์ (Adolf Eichmann) สมาชิกคนสำคัญในพรรคนาซี ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลค่ายกักกันและควบคุมการรมแก็สฆ่าล้างชาวยิวนับล้านคนในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง
หลังสงครามโลกสิ้นสุดไอชมันน์ใช้เอกสารปลอมหลบหนีเข้าไปทำงานกับบริษัทเมอร์ซิเดสซ์ใ...ดูเพิ่มเติม
ปี1907 หลังจากสองพี่น้องตระกูลไรต์ทำการทดลองการบินได้สำเร็จ Dr. Julius Neubronner เภสัชกรชาวเยอรมันได้ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ มันคือเทคนิคการถ่ายภาพทางอากาศโดยนกพิราบ...อ่านต่อ

ทุกๆวันที่มีคุณค่า

มาติดตามและให้กำลังใจครับ
Baby Cadillac ของพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
รถคาดิลแลคจิ๋ว“Baby Cadillac" เป็นรถเด็กเล่นขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่สตาร์ทไฟฟ้า สามารถนั่งได้ถึงสามคน วิ่งได้ 15 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งด้วยความเร็วสูงสุด 12 ไมล์ต่อชั่วโมง...อ่านต่อ
ปี1944, ห้องเก็บเอกสารของFBI สำนักงานใหญ่ กรุงวอชิงตัน ดีซี ในยุคที่ยังไม่มีคอมพิวเตอร์
ฮิว แจ็กแมน(Hugh Jackman) ในวัยย่างเข้ายี่สิบ ช่วงยุค 80s
แม้ว่าฮิวจะเกิดที่ออสเตรเลีย แต่พ่อแม่ของเขาเป็นชาวอังกฤษ ฮิวเป็นลูกคนสุดท้องของลูกห้าคนและเมื่อเขาอายุแปดขวบ แม่ของเขาเก็บกระเป๋ากลับไปยังอังกฤษ ทิ้งให้พ่อของเขาเลี้ยงดูเขาและพี่น้องเพียงลำพัง
ห้าปีต่อมาพ่อของเขาได้กลับไปที่อังกฤษ เพื่อไปขอคืนดีให้แม่ของเขากลับมา แต่พบว่าเธอได้แต่งงานและมีลูกกับสามีคนใหม่ไปแล้ว ฮิวยอมรับว่าเขาเจ็บปวดกับการถูกทอดทิ้งแล...ดูเพิ่มเติม
เมื่อเงินมีค่าน้อยกว่าไม้ฟืน
ภายหลังจากที่เยอรมันพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่1 พวกเขาต้องถูกบังคับให้ต้องชำระค่าปฏิกรรมสงครามจำนวนมหาศาลให้กับฝ่ายผู้ชนะ ทำให้เกิดสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนัก อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 4,200,000,000,000 มาร์กต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ อัตราเงินเฟ้อพุ่งทะยานสูงถึง 3250000%
เงินที่กลายเป็นสิ่งไร้ค่า พวกเด็กๆชาวเยอรมันเอามันมาต่อเล่นเหมือนก้อนอิฐเลโก้ แล...ดูเพิ่มเติม

สำนวนอังกฤษเจ๋งๆ

ขอติดตามเป็นกำลังใจนะครับ
ชาวอังกฤษในเมืองโคเวนทรีต่างมุงดูรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการโจมตีสายฟ้าแลบโดยเครื่องบินรบเยอรมัน ที่ติดไว้หน้าศาลาว่าการเมือง
ในระหว่างเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม ปี1940 เมืองโคเวนทรีถูกระเบิดถล่มกว่า 198 ตันจากเครื่องบินรบของเยอรมัน 515 ลำ ยอดผู้เสียชีวิต 176 คนและบาดเจ็บอีก 680 คน

Happy Life 😊

แวะมาติดตามครับ
ปี 1937 ภาพเด็กเยาวชนในนามกลุ่ม ‘Young Pioneers’ ของโซเวียต สวมหน้ากากกันแก็สพิษ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2
‘Young Pioneers’ หรือ ‘Vladimir Lenin All-Union Pioneer Organization’ เป็นองค์กรเยาวชนของสหภาพโซเวียตสำหรับเด็กอายุระหว่าง 10 ถึง 15 ปี ดำเนินการโดยพรรคคอมมิวนิสต์ คล้ายๆกับกลุ่มลูกเสือของประเทศฝั่งตะวันตก
📷📷 Viktor Bulla ช่างภาพที่เป็นคนถ่ายภาพนี้ ต่อมาเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นศัตรูของชา...ดูเพิ่มเติม