โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต Be Healthy, Be Happy

phukethospital
อาหาร
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
บริการทางการแพทย์แบบครบวงจรด้วยความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก พร้อมให้บริการทางการแพทย์แบบครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการตรวจวินิจฉัยโรค...ดูเพิ่มเติม
EP.36 อะหรือ…เราจะเป็นตาแห้ง โดย พญ.เขมวรรณ เวทยไวกูณฐ์ : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
สมัยก่อนคนที่จะเป็นโรคนี้ส่วนใหญ่จะพบได้ตามผู้สูงวัย แต่ในปัจจุบันกลับพบว่าคนวัยอื่นๆ ก็เริ่มเป็นกันมากขึ้น เพราะผู้คนส่วนมากไม่รู้ว่าตนเองนั้นเป็นโรคตาแห้งอยู่นั่นเอง ปัจจัยที่ส่งผลให้เกิด อาการตาแห้ง คือการใช้งานสมาร์ทโฟนนั่นเอง และหากไม่...ดูเพิ่มเติม
เส้นเลือดจอประสาทตาอุดตัน
เส้นเลือดจอประสาทตาอุดตัน (Retinal Veins Occlusion) คือ ภาวะที่เส้นเลือดที่เข้ามาเลี้ยงประสาทตาที่เป็นส่วนสำคัญของการมองเห็นเกิดการอุดตันขึ้น โรคของเส้นเลือดในจอประสาทตาที่พบได้ค่อนข้างบ่อย มักพบในผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวอยู่เดิม เช่น โรคเบา...อ่านต่อ
10 แพทย์ 10 ความเชี่ยวชาญ ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ทางกระดูกและข้อ รพ.กรุงเทพภูเก็ต ก้าวสู่ชีวิตที่ปลอดภัย กับ 10 แพทย์ 10 ความเชี่ยวชาญ
ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ทางกระดูกและข้อ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เป็นศูนย์การแพทย์เฉพาะทางในการรักษาโรคกระดูก ข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ เส้นประสาท รวมทั้งบริการ...ดูเพิ่มเติม
EP.35 อันตรายจากการปวดไหล่เรื้อรัง โดย นพ.ณัฐวุฒิ สวัสดี : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
อาการปวด ตามร่างกาย เป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อยถึงร้อยละ 40 หากถามย้อนกลับไป 1 ปี กลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับการปวดคอ บ่า ไหล่ มักพบมากในกลุ่มพนักงานออฟฟิศ หรือกลุ่มคน...ดูเพิ่มเติม
รู้ก่อนเพื่อป้องกัน เป็นการรักษาที่ดีที่สุด
Doctor talk ตอน "รู้ทันโรคหัวใจขาดเลือด"
โดย นพ.ขจรศักดิ์ เทพเสน
อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด รพ.กรุงเทพภูเก็ต...ดูเพิ่มเติม
EP.34 นิ้วล็อก…ปลดได้ โดย พญ.ทยาภัทร บุญเกษม: โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
นิ้วล็อก…ปลดได้ และพบได้โดยเฉพาะในผู้ที่ทำงานที่ต้องหยิบจับสิ่งของหรืออุปกรณ์อย่างต่อเนื่องนานๆ หากมีอาการเจ็บบริเวณโคนนิ้วมือ เวลา งอนิ้ว แล้วเหยียดขึ้นเองไม่ได้ ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัยและรักษาได้อย่างทันท่วงที
การเสียชีวิตฉับพลันขณะออกกำลัง ส่วนใหญ่แล้วมีสาเหตุมาจาก #โรคหัวใจ โดยในผู้ที่มีอายุเกิน 35 ปี มักมีสาเหตุจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หรือหลอดเลือดหัวใจตีบแบบเฉียบพลัน ส่วนสาเหตุในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี มักเกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจหนาตัวผิดปกติ หรือโรคกลุ่มหัวใจเต้นผิดจังหวะบางชนิดที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม...อ่านต่อ
EP.33 เพราะร่างกายไม่มีอะไหล่ ผู้หญิงอย่างเราจึงต้องสตรอง โดย พญ.ศศิญา เมธาธราธิป: โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
ผู้หญิงยุคใหม่ ต้องสตรองเบอร์ไหน? เพื่อบาลานซ์ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว และสุขภาพที่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
ใส่หน้ากากอนามัย #ไม่ถูกต้อง เสี่ยงโควิด-19
หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าควรใส่ให้คลุมทั้งจมูกและปาก ระหว่างวันไม่ควรดึงหน้ากากอนามัยมาพักไว้ที่ใต้คาง เพราะใต้คางเป็นจุดที่มีโอกาสสัมผัสเชื้อโรค หากเราดึงหน้ากากมาพักไว้ที่คาง ด้านในของหน้ากากมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรครวมถึงโควิด-19 เมื่อเร...ดูเพิ่มเติม