Stories by Earth

kontammada
การศึกษา
ประวัติศาสตร์
อื่นๆ
เพจนี้เป็นเพจที่จะรวบรวมสาระความรู้ในเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจทั่วทุกมุมโลก เพจของผมจะเน้นไปทางภูมิศาสตร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ฝากติด...ดูเพิ่มเติม
เกาะอีสเตอร์ เกาะโดดเดี่ยวอันห่างไกลของชิลี
เกาะอีสเตอร์ (Easter Island) เป็นเกาะที่มีที่ตั้งอยู่ที่มหาสมุทรแปซิฟิกทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเกาะขนาดเล็กมีเนื้อที่เพียง 160 ตร.กม. เกาะมีความยาว 25 กม. เป็นส่วนหนึ่งของประเทศชิลี...อ่านต่อ
ทำไม ??
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ แวะมาติดตามค่ะ 😊
เเม่น้ำโวลกา สายเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงชาวรัสเซีย
เเม่น้ำโวลกา เป็นเเม่น้ำที่ยาวที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีความยาวทั้งสิ้น 3,690 กม. เเละถือว่าเป็นเเม่น้ำประจำชาติของประเทศรัสเซีย...อ่านต่อ
คอคอดกระ ช่องทางน้ำที่กั้นระหว่างพม่าเเละไทย
"คอคอดกระ" หรือมีอีกชื่อเรียกนึงว่า "กิ่วกระ" เป็นบริเวณที่เป็นส่วนที่เเคบที่สุดของคาบสมุทรมลายู มีระยะทางทั้งหมด 50 กิโลเมตร ตั้งเเต่อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง จรดถึง อำเภอสวี จังหวัดชุมพร...อ่านต่อ
เกาะเเบฟฟิน ดินเเดนตอนเหนือติดขั้วโลกของเเคนาดา
เกาะเเบฟฟิน (Baffin Island) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเเคนาดา มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก โดยมีพื้นที่ 508,000 ตร.กม. (มีพื้นที่เกือบเท่าประเทศไทย)...อ่านต่อ
หมู่เกาะเบอร์มิวด้า กลุ่มเกาะโดดเดี่ยวกลาง
มหาสมุทรเเอตเเลนติก
เมื่อนึกถึง เบอร์มิวด้า ทุกคนอาจจะคิดถึง สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ขอบเขตสามเหลี่ยมอาถรรพ์ ที่มีประวัติการสูญหายของเครื่องบินหรือเรือที่เดินทางผ่านบริเวณสามเหลี่ยมเ...อ่านต่อ
Cool อาจารย์
แวะมาอ่านครับ
ทะเลอารัล (Aral sea)
ทะเลอารัล หรือ Aral sea เป็นทะเลปิดที่มีพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างสองประเทศ คือประเทศคาซัคสถานเเละอุซเบกิสถาน ในภูมิภาคเอเชียกลาง...อ่านต่อ
ทะเลทราย
เมื่อพูดถึงคำว่าทะเลทรายเเล้ว เราจะหมายถึงว่า พื้นที่ที่มีความเเห้งเเล้งสูง มีฝนตกเฉลี่ยทั้งปีน้อยกว่า 250 มม./ปี พืชพันธุ์ส่วนใหญ่เป็นพวกไม้ที่ทนเเล้งได้...อ่านต่อ
เอาละครับ ในที่สุดผมก็ว่างจากการเรียนซักที เนื่องมาจากสถานการณ์ของโควิด19 ที่กำลังเเพร่ระบาดอย่างหนัก ในวันนี้ผมก็จะมาเขียนบทความเเรกในปีนี้ เป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆ พอให้หายคิดถึงกันครับ☺️
เรื่องเเรกที่ผมจะเขียนเรื่องเเรกของปีนี้ก็จะเป็นเเนวๆภูมิศาสตร์การเมือง ซึ่งตัวผ...อ่านต่อ
ส้ม
มาอ่านและมาติดตาม สมัยเรียนหนังสือ สอบตกภูมิศาสตร์ค่ะ ..แก้ต้ว ๆ จะคอยอ่าน up ความรู้ค่ะ
บทความนี้เป็นบทความที่ผมอยากจะสื่อสารให้กับผู้อ่านทุกคนที่ติดตามเพจของผมนะครับ
เนื่องจากว่าตัวผมไม่ได้เขียนบทความมาก็นานมาก บทความที่ผมเขียนไปล่าสุดคือเมื่อหลายเดือนก่อน...ดูเพิ่มเติม
เยอรมนีและจิปาถะ by แม่ป๋อม
ดีใจที่แวะเข้ามาแล้วเจอข้อความแจ้งให้ทราบแบบนี้ค่ะ เป็นกำลังใจให้และรอการกลับมานะคะ 😊😊
ช่องเเคบบอสพอรัส (Bosporus strait)
ช่องเเคบบอสพอรัส มีอีกชื่อหนึ่งว่า
ช่องเเคบอิสตันบูล ช่องเเคบนี้กั้นระหว่างประเทศตุรกีฝั่งยุโรป (ตุรกีเทรซ) กับประเทศตุรกีฝั่งเอเชีย (คาบสมุทรอานาโตเลีย)...อ่านต่อ
ลูกจ้างรายวัน
ติดตามครับ