มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน
วันนี้ผมขอมาคุยเปิดอกตรงๆครับ
วันนี้ขอมาใช้ภาษาเเบบบ้านๆนะครับ
ผมอยากจะบอกครับว่า
"ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมาตลอด 7 เดือนกับ 25 EP ใน Blockdit"
นับตั้งเเต่วันนั้นช่วงปิดเทอมตอนมีนาคมที่ผมว่างๆ ผมดันนึกเกิดไอเดียลองตั้งเพจรถยนต์ขึ้นมาดู หลังจากที่เคยทำ Youtube เมื่อหลายปีก่อนเเล้วไม่เวิร์คจนเลิกทำไป
กะว่าจะลองเขียนบทความดู น่าจะสนุกดี
ผมไม่คิดเลยครับว่าเพจนี้จะมาได้ถึงทุกวันนี้
กว่าจะมาถึงวันนี้มีอะไรหลายอย่างมากใน Carman เลยครับ ตั้งเเต่ช่วงเเรกๆที่เพจยังเล็กเเบบเล็กมากๆอยู่เลย ชนิดที่คนอ่านเเละคนติดตามมีน้อยมากๆครับ
เเต่ผมก็ยังเชื่อมั่นในเพจนี้ครับ ยังพยายามที่จะทำเเละวางรากฐานต่อไปเพราะเชื่อว่าอนาคตเพจของเราจะต้องเติบโตได้เเน่ครับ
5
พี่ๆหลายคนน่าจะไม่ทันสมัยที่ Carman ยังเป็นเพจเเบบเล็กกะจิ๋วอยู่นะครับ เเต่พี่บางคนที่ทันอย่างเช่น พี่เเว่น พี่ตา ก็น่าจะเคยเห็น Carman ในตอนนั้นครับว่าเป็นยังไง
จนเริ่มค่อยๆมีจุดบูมขึ้นเรื่อยๆ เพจนี้ก็ค่อยๆเติบโตขึ้นมาๆ จนกระทั่งมาบูมตอนเปิดตัวเจ้าของเพจนี่เเหละครับ ที่ตอนเเรกก็กลัวว่าเอ๊ะเปิดไปเเล้วคนอ่านจะยอมรับเรามั้ย เเต่สุดท้ายก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากเลยครับ เเละผมเห็นบรรลุเป้าหมาย 1k ผู้ติดตามตามที่หวังไว้ตอนเเรกครับหลังใช้เวลา 5 เดือน
มันเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจมากครับกับการที่เด็กธรรมดาๆคนนึงที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ไม่ได้เก่งอะไรเลย มาเปิดเพจรถยนต์เขียนบทความในโซเชียลเเล้วมามีคนมาเม้น มาอ่าน มาติดตามเยอะถึงขนาดนี้ สำหรับผมถือว่าเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากครับ
เเต่ช่วงที่ผ่านมาผมก็ตั้งคำถามกับตัวเองนะครับว่าสรุปเเล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้ของเรา คืออะไร คือการตั้งใจเรียนในโรงเรียนให้ดี ค้นหาคณะที่ตัวเองจะสอบเข้า เตรียมตัวสอบเข้าคณะมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับตัวเรา เเละเป็นลูกที่ดีของพ่อเเม่ครับ
เรื่องการเขียนบทความก็ถือเป็นหน้าที่เสริม หรือพูดง่ายๆว่าเป็นงานอดิเรกครับ
ตอนนี้ผมคงต้องทำหน้าที่หลักให้ดีก่อน
ที่ผ่านมานับตั้งเเต่เปิดเทอม ผมเริ่มคิดเยอะเเละไม่มีอารมณ์ที่จะเขียนบทความเหมือนตอนเเรกๆครับ เหมือนสมองพะวงกับเรื่องหน้าที่หลักของเรามากกว่า จนบางครั้งเวลาไม่พอในการเขียนบทความเเละไม่ได้อยู่ในสภาพจิตใจที่จะเขียนบทความออกมาได้ดี
1
ผมก็พยายามตื้อมาเรื่อยๆเเล้วนะครับ ทั้งเลิกกำหนดเวลาที่ตายตัว พยายามลงเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องรถ หาโพสต์มาลงไปเรื่อย เหมือนถ่วงเวลาเพจตัวเองไปเรื่อยๆ
ตอนนี้ผมเริ่มรู้สึกไม่ไหวเเล้วครับ ขอพักก่อนดีกว่า เหมือนตัวเองกำลังจับปลาสองมือ จำเป็นต้องสละปลาตัวนึงที่ถึงเเม้เราจะรักเเต่ตอนนี้ปลาอีกตัวนึงสำคัญกับเรามากกว่า
ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากเลยครับ ทั้งวิธีการเขียนบทความให้มีเอกลักษณ์ของตัวเอง การทำเพจให้น่าติดตาม การต้อนรับคนอ่าน การตอบคอมเม้น การวางตัว การอยู่ร่วมในสังคม Blockdit การเข้าใจความรู้สึกของการเป็นผู้อ่านเเละผู้เขียนก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นผู้เขียนมาก่อน รวมถึงทักษะในการใช้ชีวิตต่างๆ
เเละที่สำคัญ คือ พี่ๆทุกคนใน Blockdit ที่น่ารักมากๆเลยครับ ที่ยอมรับตัวผม คอยเข้ามาอ่าน ให้กำลังใจผม เเละสนับสนุนผมทุกช่องทาง เข้ามาพูดคุยกับผม เหมือนผมได้พี่สาวเเละพี่ชายมาอยู่ข้างๆผมเลยครับ ทำให้ผมภูมิใจในตัวเองเเละเห็นคุณค่าในตัวเอง
ทั้งพี่ตา พี่เเว่น พี่ป๋อม พี่ยุ้ย พี่ชัช พี่เพ็ญ พี่สามล้อ พี่ส้ม พี่ฮัก พี่เสก พี่ปิงปอง เเละพี่ๆอีกหลายคนที่ผมยังไม่ได้เอ่ยชื่อ หรือจะเพื่อนรุ่นพี่อย่างวาวา หรือเเม้เเต่คุณผู้อ่านที่ยังไม่เคยคอมเม้นเเต่เคยรู้จักเพจ Carman
ผมขอขอบคุณมากนะครับที่เปิดใจยอมรับเด็กน้อยอย่างผมเเละเพจ Carman เป็นอย่างดี พวกพี่อบอุ่นเเละน่ารักกับผมมากครับ ถ้าไม่ได้พวกพี่คงไม่มี Carman ในวันนี้
ผมจะบอกเสมอว่าผมเป็นเเค่เด็กทั่วๆไปคนนึงที่ไม่ได้เก่งด้านไหน ไม่ใช่คนที่เขียนบทความเก่งหรืออะไรเลยนะครับ มีหลายคนที่เก่งมากกว่าผม เเต่ที่ผ่านมาผมคิดเเค่ว่าผมจะเขียนตามสไตล์ของตัวเอง เขียนยังไงให้คนอ่านได้ประโยชน์สูงสุด เขียนให้เต็มที่สุดความสามารถเเม้จะใช้เวลาเยอะหน่อย พยายามใส่ใจในคำถามที่คนอ่านถามเพื่อให้พวกเขาได้คำตอบที่ดีที่สุด ต้อนรับพวกเขาให้พวกเขารู้สึกดีเมื่อมาอยู่ในเพจ Carman
ตอนนี้ผมต้องขออนุญาตลาจาก Blockdit ไปก่อนนะครับ ขอไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อนนะครับ ผมหวังว่าพวกเราจะไม่ลืมกันนะครับ ทุกคนจะยังจำผมได้ เพราะพวกเรา คือ ครอบครัว Blockdit ครับ
เเต่ว่าผมจะไม่เลิกทำเพจนี้ไปง่ายๆนะครับ
สักวันนึงเมื่อผมบริหารอารมณ์เเละค้นหาตัวเองเจอเมื่อไหร่ เเละพร้อมที่จะกลับมาทำเพจโดยที่ไม่กระทบถึงหน้าที่หลักของตัวเอง
ผมไม่รู้ว่าวันนั้นจะมาช้าหรือเร็วเเค่ไหน เเต่ผมขอให้คำมั่นสัญญาจะกลับมาหาพี่ๆที่น่ารักทุกคนเเน่นอนครับ จะกลับมาสานต่อเพจนี้ให้เติบโตขึ้นไปให้ดีกว่าที่เคย
ผมจะต้องเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียรมุ่งมั่นมากขึ้นเเละที่สำคัญ คือ ต้องเป็นคนที่เข็มเเข็งต่อปัญหาที่เข้ามาชีวิตเเละไม่คิดมาก
เเบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ครับ
ระหว่างที่รอนั้นหากใครอยากอ่านบทความเก่าๆของผมก็สามารถอ่านได้ที่นี่เลยครับ เชื่อว่ามีหลายๆ EP ที่พี่ๆยังไม่เคยได้อ่านเเน่นอน อ่านให้หายคิดถึงกันได้นะครับ
EP1 : ECO CAR คือ รถอะไรกันเเน่
EP2 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda City
EP3 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Nissan Almera
EP4 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Mazda2 Sedan&Hatchback
EP5 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Toyota Yaris ATIV&Hatchback
EP6 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Suzuki Swift
EP7 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Mitsubishi Mirage&Attrage
EP8 : Honda City VS Nissan Almera
EP9 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda Jazz
EP10 : SUV หรือ PPV กันเเน่
EP11 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Mitsubishi Pajero Sport
EP12 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda Civic FC 1.8(EP เเนะนำ)
EP13 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda Civic FC 1.5 Turbo
EP14 : จุดเริ่มต้นนิยาย Isuzu♡Honda คุณพี่กับยัยน้อง(EP เเนวที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการรถยนต์)
EP15 : ไขข้อสงสัย Honda City เเละ Nissan Almera รุ่นย่อยไหนขายดีกันเเน่
EP16 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Toyota CHR 1.8 เบนซิน
EP17 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Toyota CHR
1.8 Hybrid
EP18 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Nissan X-Trail 2.5
EP19 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda HRV
EP20 : "เเค่เเปะตราโตโยต้ากับฮอนด้าก็ขายได้"(EP เเลกเปลี่ยนความคิดเห็น)
EP21 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Toyota Fortuner 2.4
EP22 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Toyota Fortuner Legender 2.8 & 2.4
EP23 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda CRV 2.4(Podcast EP1)⭐
EP24 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda CRV 1.6(Podcast EP2)
EP25 : เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda Accord 1.5 Turbo
โพสต์เเนะนำตัวเจ้าของเพจ
ในระหว่างนั้นผมอาจจะเเวะไปทักทายเพจของพี่ๆบ้างนะครับถ้ามีโอกาสครับผม
ขอบพระคุณที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ
สุดท้ายนี้ ถ้าหากที่ผ่านมาผมมีทำอะไรผิดพลาดไปไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือไม่เจตนา หรือทำอะไรที่ไม่ถูกต้องต่อคุณผู้อ่านเเละพวกพี่ๆหรือต่อสังคมใน Blockdit ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
เเละผมไม่มีคำอะไรจะบอกอีกนอกจาก
"ผมรักพี่ๆที่ Blockdit ทุกคนครับ"
เเล้วพบกันเมื่อถึงวันนั้นนะครับ
สวัสดีครับ
จิรภัทร เจ้าของเพจ Carman
  .
  สนับสนุน50 เพชร
  ครูส้ม So happy
  ส่งกำลังใจให้ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
   ดูทั้งหมด