สรรณ์ญา กระสังข์
sanyakrasang

0
โพสต์
37
ผู้ติดตาม
139

Lifestyle
27 ม.ค. เวลา 15:09Lifestyle

บันทึกประจำวันออนไลน์(15)

ความก้าวหน้า ของคันนา

วันนี้ คุณ กมล หอมกลิ่น นักสื่อสารมวลชน ผู้ประกาศตนว่า จะนำสื่อมารับใช้ชุมชน เดินทางมาที่บ้านริมห้วย ในระหว่างการเดินทางกว่า 2 ชั่วโมง เราต่างแลกเปลี่ยน มุมมอง ทัศนคติ กันอย่างออกรสชาติ ตามประสา ผู้รักในการสนทนา และแลกเปลี่ยนเรียนรู้...อ่านต่อ

Hobbyjung.~งานอดิเรก
คาราวะค่ะ!
24 ม.ค. เวลา 09:10Lifestyle

บันทึกประจำวันออนไลน์ (14)

สร้างดาวดวงใหม่บนโลกใบเดิม

พ่อคำเดื่อง ภาษี ปราชญ์ชาวบ้านนามกระเดื่อง ชาวบุรีรัมย์ ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนมากมาย กล่าววลีเด็ด ที่ใคร ๆ ต้องเงี่ยหูฟังว่า “สร้างดาวดวงใหม่ บนโลกใบเดิม “...อ่านต่อ

23 ม.ค. เวลา 14:31Lifestyle

บันทึกประจำออนไลน์ (13)

อนาคตไล่ลา เรา

เช้านี้ ระหว่างขับรถ ผ่าชั่วโมงเร่งด่วนมาทำงาน ที่ศูนย์ราชการ เช้านี้ รถไม่ติดมาก เคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ มีบางช่วงที่ ติดไฟแดง พอได้ ครุ่นคิดเรื่องราวต่าง ๆ แบบนี้ ก็เพลิดเพลินไปอีกแบบ

เช้านี้ อะไรก็ไม่รู้ดลใจ ให้คิดถึงคำ ว่า อนาคตกำลังไล่ล่าเรา ทุกคนอยู่เพื่ออนาคต...ดูเพิ่มเติม

Ariya ploy_
เอาใจช่วยค่ะ อนาคตเรากำหนดเองได้ค่ะ🥰♥️
19 ม.ค. เวลา 11:28Arts & Design

หัวลำโพงในความทรงจำ

การรถไฟแห่งประเทศไทย แถลงข้อมูล ถึงข่าวสารที่หนาหูว่า ในปี 2564 สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ เราคุ้นเคยในชื่อ หัวลำโพง จะปิดตัวลง ข้อเท็จจริง คือในปี 2564 ยังคงมีการเดินรถอยู่ เพียงแต่อาจน้อยลง และถูกผ่องถ่าย ไปที่สถานีบางชื่อแทน ที่สถานีบางซื่อจะเป็นศูนย์กลางของ ระบบรางทั้งหมด...อ่านต่อ

BANK 💸
เป็นเรื่องที่น่าเสียใจกับสถานีกรุงเทพนะครับแต่ก็ดีใจกับสถานีบางซื่อด้วจ
19 ม.ค. เวลา 01:14Lifestyle

บันทึกประจำวันออนไลน์

ชีวิตพลัดถิ่น (1)

อาคารชุด 5 ชั้น ที่สร้างขึ้นสำหรับพักอาศัยของพนักงาน ฉันเป็นคนแปลกหน้า ที่มาร่วมชายคาที่นี่ มาแบบเงียบ ๆ ทำตัวลีบ ๆ ในฐานะผู้อาศัย คงไม่มีทางไหน จะงดงามเท่าทำตัวแบบนี้ อีกแล้วล่ะ มันก็ไม่เลวนัก สำหรับพนักงานแรกบรรจุ ที่มาแฝงตัวทำงาน ในเมืองใหญ่ ฉันคิดว่า มันคือมหานคร นะ เมืองแห่งอุตสาหกรรมลำดับต้น ๆ ของประเทศนี้

9 ม.ค. เวลา 09:02Lifestyle

คอลัมน์ ชีวิตพลัดถิ่น (9)

ปลูกผัก /กินผัก ให้ถึง 4 ขีด ต่อวัน

วันนี้ ปอง สุพัฒน์ ยงกุล มีชื่อญี่ปุ่นว่า Seki Yongkul ส่งภาพที่เขาติดตามงานในพื้นที่ มา ให้ได้ชื่นชม เขาเป็นพัฒนากรประจำตำบลพิมายเหนือ อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ผมเอง ก็เคยเป็นพัฒนากรประจำตำบลนี้ เพียงแต่ ต่างกรรมต่างวาระ กันเท่านั้น...อ่านต่อ

Si nin
ดีจังเลยค่ะ
7 ม.ค. เวลา 14:27Lifestyle

คอลัมน์ ชีวิตพลัดถิ่น (8)

Eastern Seaboard โครงการพัฒนาพื้นที่ทะเลตะวันออก

ต่อจากตอนที่แล้ว ภาพคลื่นรถยนต์จากภาคอีสาน ทะยานข้ามมา ในช่วงเทศกาลสู่ทะเลตะวันออก จำนวนมาก เพราะที่นี่ ตอบโจทย์เรื่องเศรษฐกิจและรายได้ครับ

ปี 2525 ในช่วงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 5 พลเอกเปรม ติลสูลานนท์ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ได้คิดโครงการ Eastern Seaboard ขึ้น มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนจากอุตสาหก...อ่านต่อ

ค่อน แคะ แกะ เกา
ติดตามแล้ว
7 ม.ค. เวลา 08:29Lifestyle

คอลัมน์ ชีวิตคนพลัดถิ่น (7)

ขับรถมาราธอน

เคยได้ยิน เรื่องราวนักวิ่งมาราธอน มาบ่อย ๆ มนุษย์ปอดเหล็ก วิ่งทน วิ่งไกล แต่เมื่อวานนี้ ต้องบอกว่า ขับรถมาราธอน อันนี้ ขอเรียกว่า มนุษย์ขาเหล็กก็น่าจะได้ เมื่อวาน แอดมินเดินทางอพยพจาก อีสานบ้านนา มุ่งหน้าสู่ มหานที แม่น้ำมหาสมุทรใหญ่ ที่จังหวัดระยองครับ

ถ้าใจเราดี..อะไรๆก็ดีไปหมด
ชลบุรีคนต่างจังหวัดเยอะมาก
3 ม.ค. เวลา 01:20Lifestyle

คอลัมน์ ชีวิตพลัดถิ่น(4)

ตอน ครูอินดี้ ดนตรี กวีศิลป์

ผมมีโอกาสมาเยี่ยม คุณครูท่านหนึ่ง เขาชื่อว่า นุกูลกิจ ทวีชาติ หรือ ครูเพิ่ม เขานิยามตัวตนเขาว่า เป็นครูอินดี้ มีใจรักการเกษตรกรรม และ งานดนตรี ศิลปะแขนงต่าง ๆ ด้วยวิชาชีพครู ที่ต้องสอนหนังสือ ให้ลูกศิษย์ในโรงเรียน เป็นหลัก แต่ในอีกด้านหนึ่ง เขาสนใจด้านงานจัดการเรียนรู้ นอกห้องเรียน และพาตนเองไปเรียนรู้ กับปราชญ์ชาวบ้าน...อ่านต่อ

chicchic-jp
สวัสดีค่ะ ชิคๆมาติดตามนะคะ
2 ม.ค. เวลา 10:13Philosophy

คอลัมน์ชีวิตพลัดถิ่น (3)

การสร้างทรัพยากร

ปราการด่านสุดท้าย ของคนชนบท คือบ้าน ไร่นา เรือกสวน ชีวิตกับการมีที่ดิน มีโอกาสถือครองที่ดิน เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง นั้นเป็นความมั่นคงยิ่ง หนุ่มสาวในยุคการแสวงหา ความหมายของชีวิต เมื่อจบการศึกษา ทุกคนล้วนมุ่งหน้าไปสู่ การหางานในมหานคร หรือ ในนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เพราะที่นั่นตอบโจทย์เรื่องรายได้...อ่านต่อ

© 2019 Blockdit
Get the app