Pannawat

เมื่อถึงคราวต้องใช้พรหมวิหาร4 กับลูกที่บ้านแล้ว อนาคตทั้งหมดของเขาอยู่ที่การมีความรู้และการที่จะใช้ชีวิตในสังคมให้รอด จริงหรือ?
พ่อแม่ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตหรือลูกที่ขาดประสบการณ์ แต่ต้องการเลือกการมีอนาคตที่ไม่เหมือนพ่อแม่ ?...อ่านต่อ
ถึงเวลาหรือยังที่ต้องบังคับสวมหน้ากากในประเทศไทย
หรือว่ายังไม่มีความจำเป็น...อ่านต่อ
การดองศพไว้เพื่อรอเวลาการฟื้นคืนชีพ คือความปรารถนาอันสูงสุดของคนที่อยู่ว่าจะมีโอกาสได้พบเจอกับคนที่รักและเทอดทูนจะได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง คือจุดประสงค์ในการทำมัมมี่ (Mummy)หรือ"มัมมียะ" (Mummiya) ในอดีตของอียิปต์โบราณ ความเชื่อศรัทธาหรือความจริง...อ่านต่อ
ช่วงการแข่งขันของวัคซีน ในจังหวะที่WHOผู้ที่น่าจะเป็นแกนนำกลับกลายเป็นผู้ตามหลังประเทศเหล่านั้น คงเป็นภาพหายากที่จะเกิดขึ้นเมื่อสถาบันหลักกลับไม่สามารถเป็นผู้ที่รับผิดชอบได้ตามหน้าที่...อ่านต่อ

Tameezee Hawaeyusoh

ติดตาม
การล้างสมองกลับมาอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ จำได้ช่วงหนึ่งเคยถูกผู้ใหญ่เตือนเรื่องห้ามไปฟังโดยเด็ดขาดเพราะเขาจะมีการพูดที่จะทำให้เราคล้อยตามและเห็นด้วย ในที่สุดเราจะคิดแบบเดียวกับเขา สมัยนั้นเรามีเพื่อนหัวดื้อคนหนึ่งไม่เชื่อ และไปเข้าร่วม ต่อมาก็ไปทุกวัน และเป็นส่วนหนึ่งไปโดยปริยาย...อ่านต่อ
ฉันเป็นนักต้มตุ๋น และจากประสบการณ์คิดว่าน่าจะเป็นระดับปรมาจารย์อย่างแน่นอนเพราะ กว่าจะทำได้ขนาดนี้ ต้องผ่านมาอย่างโชกโชนแล้วการที่จะทำให้ใครตั้งเป็นปรมาจารย์ได้ คงผ่านมาใช่ย่อยจนใครๆคงต้องซูฮก...อ่านต่อ
ท่านปูตินถูกมองว่า เป็นผู้ที่ออกคำสั่งให้กำจัด ผู้นำฝ่ายค้านของรัฐบาลคือนายอเล็กเซ นาวาลนี ถูกวางยาพิษในสนามบิน ซึ่งอ้างว่าเกิดจากการกินน้ำชาเข้าไปนั้น บัดนี้ได้รับการตรวจสอบจากรพ.ที่ประเทศเยอรมัน และที่ประเทศรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าคือ...อ่านต่อ
ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้กับจีนในฐานะบ้านใกล้เรือนเคียง จากสาเหตุความต้องการด้านเสถียรภาพและความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ที่อาจได้รับผลกระทบเมื่อมีการบังคับให้เลือกข้างอย่างชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาและรอยร้าวที่อาจส่งกระทบต่อความสัมพันธ์ ที่ยึดถือเอาผลประโยชน์เป็นจุดยืนของฝ่ายตน ภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกจึ...อ่านต่อ
กระบวนการตรวจสอบของท่านวิชา มหาคุณ ในคดีดังความเร็วรถที่ยืดได้หดได้ และผลสรุปเรื่องสารแปลกปลอมในเลือดที่ได้ข้อสรุปแล้ว ว่าสุดท้ายคือโคเคนไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงจากกระบวนการเผาพลาญยาฆ่าเชื้อหรือยาชาในร่างกายมนุษย์ ได้4คีย์แมนหลักแล้ว ก็จะพาทุกท่านไปสู่ประตูเขาวงกตอีก 4 ลูกและประตูนี้จะพาทุกท่านเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์ Alice...อ่านต่อ
เรียนรู้เพื่อป้องกัน การส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น ส่งผลต่ออัตราการติดโรคโควิด-19 และจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น แต่เมื่อมันเป็นนโยบาย สิ่งที่ทำได้ก็คือการกำหนดมาตรการกำกับและการคาดโทษได้เท่านั้น ขณะนี้โตเกียวอุ้มจำนวนตัวเลขคนติดเชื้อสูงที่สุดในประเทศ...อ่านต่อ