Artisan Digital Asia

artisan.digital
ธุรกิจ
การตลาด
เทคโนโลยี
[How to] วิธีดาวน์โหลด Facebook live video จากกลุ่มส่วนตัว...อ่านต่อ
ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ
“Quantum Computer” อนาคตใหม่ของมนุษยชาติ
ถ้าเราบอกว่าอีก 10 ปี PC ของคุณจะสามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 100 ล้านเท่าคุณจะเชื่อรึเปล่า? สิ่งที่พึ่งพูดไปอาจไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเมื่อในปัจจุบันมีการทดลองนำอนุภาค Quantum เข้ามาใช้กับระบบการทำงาน Computer หรือที่เรียกกันว่า “Quantum Computer”
ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์จะแทนค่าข้อมูลด้วย Bit อันประกอบด้วยตัวเลข 0 กับ 1 ทีละตัวแ...อ่านต่อ
"เมินละหนา มะใดจะได้เจอหมอ"
เมินไบ้เมินง่าว มะใดจะแล้วสักเตื้อ ยะใดดี (รอนานแล้วนะ เมื่อไหร่จะเสร็จ ทำยังไงดี)
รอนาน ๆ มันอาจจะบั่นทอนหัวใจ หากคุณนั่งรอหมอมานานแสนนาน เราก็เหมือนกัน แต่เราพบหนทางใหม่ละนะ ต้องดูเลย ตอนนี้ รพ.สวนดอกเขามีวิธีการง่าย ๆ แค่เพิ่มเพื่อนใน LINE ก็ทำให้การพบหมอง่ายขึ้นมากกกกก ฮาาาา...อ่านต่อ
#1YearChallenge Google ทำอะไร ? ในปี 2018
5 Google Algorithm Updates ที่น่าสนใจในปี 2018...อ่านต่อ
Slack สุดยอดแอพคุยงาน ฟังก์ชั่นครบเครื่อง เกื้อหนุนองค์กร...อ่านต่อ
จีนล้ำไปอีก! ผลิตพระอาทิตย์เทียม มีความร้อนกว่าของจริงหลายเท่า
อีกครั้งกับนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำ ๆ จากประเทศจีน เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการสร้างพระจันทร์เทียมไปแล้ว แต่ล่าสุดได้สร้างความล้ำขึ้นมาอีกลำดับ คือดวงอาทิตย์จำลอง ชื่อว่า “เตาปฏิกรณ์” Experimental Advanced Superconducting Tokamak (EAST) ซึ่งพระอาทิตย์จำลองนี้มีระดับความร้อนที่สูงกว่าแกนกลางของดวงอาทิตย์ที่เป็นศูนย์กลางของระบบส...ดูเพิ่มเติม
สมจริงยิ่งกว่า CG !! หน้ากากจากเทคโนโลยี 3D Printing
ในภาพยนตร์เราอาจจะได้เคยเห็นฉากที่สายลับใส่หน้ากากปลอมตัวเพื่อหลอกศัตรู แล้วเราคงเกิดคำถามกันขึ้นมาว่า จะสามารถทำหน้ากากให้เหมือนแบบนี้ได้จริงหรือเปล่า ? เพราะจากสิ่งที่มองเห็นแล้วรู้สึกว่ามันห่างแค่เพียงเอื้อมมือแต่มันคือแสนไกล ดังนั้นคุณจงลืมสิ่งที่คุณเห็นในโลกภาพยนตร์นั้นได้เลย เพราะตอนนี้มันได้เกิดหน้ากากใบหน้าคนที...ดูเพิ่มเติม
“Yoast SEO” ปรับโครงสร้างคีย์เวิร์ดจากบทความให้ผ่านฉลุย ติดอันดับการค้นหาแน่นอน !
การเขียนบทความในแต่ละครั้งให้ติดอันดับการค้นหาของ Google ก็ต้องอาศัยการทำ SEO เพื่อดันบทความของเราให้อยู่ในอันดับการค้นหาต้น ๆ แต่ยังมีอีกตัวช่วยหนึ่งใน Wordpress ที่ชื่อว่า “Yoast SEO” ซึ่งปลั๊กอินตัวนี้ จะเป็นตัวชี้ว่าบทความของเรามีคุณภาพ ตรงตามหลัก SEO หรือไม่ โดยแต่ละสถานะจะเปรียบเหมือนกับไฟจราจรที่มี 3 สี แล้วแต่ล...ดูเพิ่มเติม
สาวก Apple ห้ามพลาดมารู้จัก 4 ซอฟต์แวร์ใหม่สุดเจ๋ง...อ่านต่อ
5 ฟังก์ชันลับสำหรับคุณพ่อบ้าน
การปรับปรุงใหม่ของ Google Assistant นอกจากการเปิดตัวเวอร์ชันภาษาไทยที่ทำให้คนไทยได้ใช้งานง่ายขึ้นแล้ว ความสามารถที่มีเพิ่มมากขึ้นก็น่าสนใจไม่ต่างกัน แต่คุณพ่อบ้านใจกล้าอย่างเรา ๆ ไม่เพียงแค่รู้ว่ามันทำอะไรได้บ้างแค่นั้นแน่นอน เราสามารถนำมาเป็นผู้ช่วยลับไว้รับมือกับเมียแสนประเสริฐของเรา แถมยังเป็นที่พึ่งทางใจไว้เยียวยาเ...ดูเพิ่มเติม