นายช่างสำรวจ

krissada
สุขภาพ
อื่นๆ
เทคโนโลยี
นายช่างสำรวจ คือ Survey Engineer สาขาหนึ่งของวิศวกรรมศาสตร์ที่อาจไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับสาขาอื่นนัก ด้วยความที่ร่ำเรียนและทำงา...ดูเพิ่มเติม
ประสบการณ์สอบสัมภาษณ์งานภาคภาษาอังกฤษ
หลายท่านคงทราบแล้วว่า เดือนหน้า คือ เดือนตุลาคม ผมจะเริ่มงานที่บริษัทใหม่แล้วจากที่ได้เล่าไว้คราวก่อน... อ่านต่อ
  ตะลุย Check In
  ขอเเวะเข้ามาติดตามดเวยคนค่ะ
  ใช้ google maps จากความรู้ด้านวิศวกรรมสำรวจ
  เดี๋ยวนี้คงหาคนไม่เคยใช้ google maps เป็นหลักในการนำทางในชีวิตได้ยากแล้วครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวก Android หรือ iOS ใน BD ก็มีหลายท่านแนะนำการใช้งาน google maps หลากหลายแล้ว ทั้งการจดจำตำแหน่งที่จอดรถ การตรวจสอบสภาพจราจร หรือ อื่นๆ... อ่านต่อ
   PUPAN ทำอาหารกินกับปู
   ตอนเด็กๆพี่ปูเจอแต่รุ้ง 7 สีอย่าชี้เด๋วนิ้วกุด🤣🤣
   ปรากฎการณ์การกลับมาของ พี สะเดิด ผ่านบทเพลง “เขาเรียกผมว่าเอเรน”
   เรียกได้ว่ากระแสใน YouTube ของศิลปินหน้าเก่า ที่ทำให้มียอดวิวร่าม 3 ล้านวิว และยอดไลค์กว่า 2 แสนหลังปล่อยเมื่อ วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นสิ่งคงเกิดได้ไม่บ่อยนัก... อ่านต่อ
    การเปลี่ยนแปลงของญี่ปุ่นหลังได้นายกคนใหม่แทนชินโสะ อาเบะ ที่ประกาศลาออกจากปัญหาสุขภาพ อาจมีส่วนที่คล้ายกับช่วงเวลาในชีวิตผมที่กำลังอยู่ในช่วงจะเปลี่ยนงานใหม่... อ่านต่อ
     แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนงานในวัยดึก
     ช่วงปีที่ผ่านมามีเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิตผมมากมาย แต่ปีนี้มี Head hunter ติดต่อผมมา 2 ที่ ด้วยวัยที่ใกล้เลข 5 เข้าไปทุกวัน ผมมองว่าโอกาสแบบนี้อาจหาไม่ได้อีกแล้ว จึงเปิดรับข้อเสนอของทั้งสองรายไว้ และสุดท้ายตกลงได้เริ่มงานใหม่กับรายที่ 2... อ่านต่อ
      PUPAN ทำอาหารกินกับปู
      โอกาสมาถึงก็ไม่เกี่ยงเรื่องอายุที่จะประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว มีลูกที่สร้างความสมบูรณ์ในึรอบครัวแล้วพี่ปูขอให้งานที่เข้ามาใหม่ก็เป็นงานท...ดูเพิ่มเติม
      แนะนำโปรแกรมสำหรับผู้มีแผนจะมีบุตร หรือมีเด็กเล็กในความดูแล
      หลายท่านคงทราบว่าผมเป็นคุณพ่อมือใหม่ป้ายแดง หลังจากแต่งงานกับภรรยาคนปัจจุบันนับถึงเดือนนี้ก็ 15 ปี ผมอายุ 46 ปี ภรรยาเกือบ 41 ปี เพิ่งจะมีลูกชายให้ได้ชื่นชม ตอนนี้นับอายุได้ไม่ถึง 2 เดือน ความรู้ด้านเรื่องเด็กของ 2 คนนับได้ว่าเป็น 0 ทีเด... อ่านต่อ
       PUPAN ทำอาหารกินกับปู
       ดีจังมีแอฟดีๆๆ😁
       ครู นักเรียน และนาฬิกา
       ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับครูกับนักเรียนหลายเรื่องตามข่าวสารแต่ละวัน หลายข่าวอ่านแล้วรู้สึกว่ามีแต่เรื่องที่ขัดแย้งกัน เสพข่าวลักษณะนี้บ่อยๆ สุขภาพจิตอาจเสีย ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาฟังนิทานเกี่ยวกับเรื่องครูกับนักเรียนจาก รายการทีวีของอาหรับนะครับ... อ่านต่อ
        Little walkนายก้าวเล็ก,ขบถ~ยาตรา,สวัสดี..เพจป๋อเอง
        วิญญาณความเป็นครู ..อ่านแล้วอิ่มใจเลยนายช่าง
        ความฝันไม่มีวันหมดอายุ
        หลายท่านอาจมีความฝันในวัยเยาว์ว่าสักวันเมื่อเราเติบโตขึ้นมาอยากเป็น หมอ วิศวกร หรืออะไรสักอย่าง พอโตขึ้นมาอาจไม่ได้ประกอบวิชาชีพตามที่เคยฝันไว้ตั้งแต่เด็ก สำหรับตัวผมเองขอยืดอกยอมรับตรงๆ ว่าเคยฝันเป็นนู่นนี่หลากหลายมาก พอผ่านช่วงเวลาของชี... อ่านต่อ
         PUPAN ทำอาหารกินกับปู
         มุ่งมั่น มีเป้าหมาย คาดหวังได้บนความเป็นจริง ที่เกิดจากการกระทำ ดีใจกับเพื่อนด้วยนะคะที่บรรลุเป้าหมาย😊
         ห่างหายจาก BD ไปนานพอดูสำหรับการเขียนบทความ เนื่องจากมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นระหว่างนี้ จะพยายามกลับมาเขียนบทความ ทยอยลงเรื่อยๆ นะครับ... อ่านต่อ
          Kampol Meekaew
          อ่านไปอ่านมาเพลินครับ… กดติดตามแล้วครับพี่🤣