MY MEMORIES

mymemories
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
ภาพเก่าเล่าบันทึกความทรงจำ➰ TRAVEL | PHOTOGRAPHY | ARCHITECTURE POSTCARD | MUSIC | BICYCLE | FOOTBALL FOOD | COFFEE | MANGA...ดูเพิ่มเติม
หัวหินครั้งที่ 2 ของปีนี้ และเป็นครั้งที่ 2 เช่นกันที่เลือกไปพักแถวเขาตะเกียบ หลังจากเคยประทับใจกับความเงียบสงบของชายหาดแถวนี้มาแล้วในการมาเยือนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
เดอะ ร็อค หัวหิน เป็นรีสอร์ทที่มีหน้ากว้างไม่มากแต่เป็นทรงลึก ...ลึกจนไปถึงชายหา
  กินเก่ง
  แวะมาติดตามเป็นกำลังใจให้กัน😊
  เคยได้ยินมาว่า การที่จะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิแบบฟ้าเปิดจริงๆ ต้องมีบุญด้วย
  วันแรกที่มาถึงเมืองนี้ เราอุตส่าห์ตะเกียกตะกายขึ้นไปยังจุดชมวิวที่เจดีย์แดง แต่ก็ยังมองไม่เห็นแม้แต่ตีนเขา เพราะสภาพอากาศย่ำแย่ ฟ้าปิดสนิท แอบถอดใจไปแล้วว่าเราคงไม่พกดวงกันมาแน่ๆ
   ฮักใจ
   ถ่ายภาพได้สวยมากค่ะ ตอนได้เห็นครั้งแรกก็ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ☺️🗻
   ครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพของศาลเจ้าฟูจิมิ มาจากฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Memoirs of Geisha ซีนที่นางเอกตอนเด็กวิ่งผ่านอุโมงค์โทริอิที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา
   ประทับใจซีนนี้จนต้องเก็บไปถามพี่ชายว่า นี่มันที่ไหนวะ? คือ...มันสวยมากจนตั้งใจว่าต้องไปให้เห็นกับตาตัวเองให้ได้
    เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปเหยียบ ‘โตเกียว’ เมืองหลวงของญี่ปุ่น หลังจากที่ส่วนใหญ่มักสิงอยู่แถบ Kansai เป็นหลัก
    วันนั้น เรามีเวลาเพียง 2-3 ชม. ก่อนที่จะออกเดินทางไปสนามบิน ดังนั้น เราจึงตั้งใจตรงดิ่งมาที่ย่านอากิฮาบาระโดยเฉพาะเพื่อเสาะหาฟิกเกอร์ Slamdunk ตัวเล็ก (งานฉาก)
     ห่างหายจากการโพสต์ภาพเล่าเรื่องใน BD มาเสียนาน เพราะมัวแต่ไปเคาะสนิมกับการจับกล้องถ่ายภาพอยู่พักใหญ่ๆ แต่ยังแอบเข้ามาอ่านบทความดีๆ ในสังคมแห่งนี้อยู่เสมอ
     จริงๆ ไม่ได้หายไปไหนหรอก แค่ไม่แสดงตัวเท่านั้น 🤣
      Life​ Style​ Thailand
      ติดตามให้กำลังใจครับ
      Hong Kong Mid Autumn Festival | เทศกาลนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ทำให้เราเข้าใจถึงความผิดพลาดจากความขี้เกียจพกขาตั้งกล้อง แต่ในขณะเดียวกัน ก็ทำให้เราได้เรียนรู้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จนเกิดทักษะการถ่ายภาพอีกแบบหนึ่งที่เรายังไม่เคยทำได้มาก่อน หากมาประสบความสำเร็จได้จากความผิดพลาดในครั้งนี้... อ่านต่อ
       ฮักใจ
       🤩🤩🤩✨
       ตอนเด็กๆ เมื่อคราวได้ไปเยือน 'แดนเนรมิต' จำได้ลางๆ ว่ามีปราสาทเทพนิยายตั้งอยู่หลังหนึ่ง นั่นเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราเฝ้าฝันถึงการได้ไปเยือน 'ปราสาท' ของจริงสักครั้ง
       จนกระทั่งเข็มนาฬิกาชีวิตเดินผ่านไปอีกหลายปีดีดัก ด้วยหน้าที่การงานก็ทำให้เราได้ไ
        PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
        พาไปด้วยคนหน่อยย พี่แอมม ><
        "รัสเซีย" เป็นประเทศที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าชีวิตนี้จะมีปัญญาได้ไป แต่บางที "โอกาส" ก็ชอบเลือกที่จะไปหาคนไม่คาดหวังแบบนี้แหละ
        นับย้อนหลังไปกว่า 10 ปีที่แล้ว เราเริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเป็นกองบรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยวฉบับหนึ่ง ช่วงขวบปีแรกของการทำงานก็ยังไม่ค่อยได้เดินทางไกลมากนัก
         ฮักใจ
         👍👍👍✨
         - เปิดกล่องโปสการ์ด -
         หลังจบอีเวนท์สงกรานต์ปีที่แล้ว เราถือโอกาสที่ได้หยุดอยู่บ้านเปิดกล่องโปสการ์ดมาจัดระเบียบใหม่ หลังจากไม่เคยเปิดดูจนถึงแผ่นล่างสุดของกล่องมานานหลายปีโขแล้ว ส่วนใหญ่จะเปิดกล่องก็แค่เอาใบที่ซื้อมาใหม่ไปวางทับอยู่ด้านบนสุด แล้วก็ปิดกล่องลงตามเด... อ่านต่อ
          POSTSAACARD
          ผมไม่สามารถนำมารวมตัวแบบนี้ได้แล้ว ไม่ใช่เยอะนะครับ เพราะความไม่มีระเบียบทิ้งกระจัดกระจายไปทั่ว บางใบก็เก็บดีเกินไปหน่อยครับ : )