Skooldio

skooldio
การศึกษา
การตลาด
เทคโนโลยี
At Skooldio, we believe in lifelong learning. We are building a blended (online plus offline) learning platform to help every...ดูเพิ่มเติม
โพสต์ปักหมุด
เรียนฟรี‼ เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี ยิ่งต้องมีทักษะ Skooldio จึงอยากช่วยคุณพัฒนา Skill ใหม่ๆ ระหว่างกักตัวอยู่บ้าน เพื่อติดอาวุธพร้อมรับมือกับตลาดแรงงานที่เกินคาดเดา ด้วยหลากหลายคอร์สออนไลน์ เรียนซ้ำได้ไม่จำกัด ที่สำคัญคือฟรี! มีทั้ง
.
🙋🏻‍♂ สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด...ดูเพิ่มเติม
วอลเลย์บอลที่รัก - Volleyball in Love
ให้กำลังใจ ตามครับ
การไปสู่ชัยชนะไม่ได้มีท่าบังคับที่ถูกต้องเสมอไป ขึ้นอยู่กับยุคสมัยและองค์กร ซึ่งบริษัทยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็น จะมีแต้มต่อมากกว่าในอดีตเยอะ
ข้อคิดที่น่าสนใสจจากคุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการปรับตัวท่ามกลางความผันผวนของธุรกิจโทรทัศน์ดิจิทัล
เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ทำให้คนหันมาใช้สมาร์ทโฟนมากขึ้น แต่การที่จะเปลี่ยนสายจาก Web Dev เป็น Mobile Dev นั้น Web Dev หลาย ๆ คนคงจะคิดว่ามันยากเกินไป หรือต้องมีการลงทุน ลงแรงศึกษาภาษาใหม่ที่ต้องใช้เวลานาน แต่ว่าจริง ๆ แล้วมีสูตรลัด 🙂 ที่จะประหยัดเวลาคุณไปได้มากเลยทีเดียว...อ่านต่อ
🆓 อัพสกิลฟรีรับปีใหม่ 🎯ชี้เป้าแหล่งข้อมูลเรียน Data ถึงเวลาเป็นคนทำงานที่เก่งเรื่อง Data กว่าเดิม 👨🏻‍💻 ด้วยแหล่งข้อมูลที่ทั้งฟรีและดี! จัดเต็มกับเนื้อหาเข้มข้นให้คุณได้เรียนกันเต็มที่ รับรองว่าหลังเข้าไปเรียนรู้แล้วปีหน้าคุณจะเก่ง Data กว่าเดิมแน่นอน...อ่านต่อ
😍 ไม่เคยคิดว่าลูกค้าต้องการของถูก เพราะจริงๆ แล้วลูกค้าต้องการของที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย 💸 สำหรับธุรกิจร้านอาหารนั้น การจัดเมนูพิเศษไม่ได้ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น แต่ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเลือกกินสิ่งที่เขา value ได้มากขึ้น ดังนั้นเราต้องเข้าใจจริงๆ ว่าลูกค้าชอบอะไร เพราะความชอบส่วนตัวของเรากับความชอบลูกค้าไม่เท่ากัน
💡 แง่คิดดีๆ จากคุณต่อ - ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี Co-Founder จากร้าน Penguin Eat Shabu - เพนกวินกินชาบู ซึ่งมาร่วมแชร์ประสบการณ์ในหลักสูตรสำหรับผู้นำยุคใหม่ Digital Le...ดูเพิ่มเติม
ถ้าบริษัทที่คุณกำลังทำงานอยู่
บอกให้คุณ ‘แนะนำลูกค้าไปซื้อสินค้าบริษัทคู่แข่ง’
คงคิดว่าบ้าไปแล้วใช่ไหม?...อ่านต่อ
อ่านก่อนค่อยซื้อ
เป็นวิธีที่สร้างคงามประทับใจได้จริงๆ อย่างน้อย ลูกค้าก็ต้องว้าวตอนที่เราบอกให้ไปซื้อคู่แข่ง
👀 โปร 11.11 ของแบรนด์ดังทั้ง Shopee และ Lazada ที่ต้องรองรับการใช้งานสูงมากกว่าปกติ และมีเงินหมุนในระบบอย่างมหาศาล
.
🏎 ซึ่งการจะสร้างระบบ E-commerce ที่มีขนาดใหญ่แบบทั้ง 2 แบรนด์ได้นั้น การพัฒนาระบบที่ได้ทั้งความเร็ว และความ agile นั้นย่อมต้องถูกพัฒนาด้วยรูปแบบ Microservices ทั้งสิ้น...อ่านต่อ
ในปัจจุบัน องค์กรทั่วโลกเริ่มหันมาใช้การพัฒนาระบบแบบ Microservices มากขึ้น ซึ่งเครื่องมือ deploy application ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันก็คือ Kubernetes
.
Kubernetes (K8s) เป็นเครื่องมือ Open Source จาก Google ที่จะช่วยที่จะช่วยให้เราสามารถ deploy app สามารถ scale app อีกทั้งสามารถบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างอัตโนมัติ และที่สำคัญที่สุดคือสามารถทำให้ app ของเราทำงานได้ตลอดเวลา...ดูเพิ่มเติม
👨🏻‍💻 มัดรวมชุดใหญ่มากกกก! 😍 อ่านบล็อคนี้ครบเลย กับสารพัดแหล่งความรู้ที่จะช่วยให้คุณเป็น Android Developer ที่เก่งขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่การพัฒนาทักษะขั้นพื้นฐาน, คอร์สเรียนฟรี, คอร์สเรียนแบบเสียเงิน (แต่คุ้มสุดๆ) รวมถึง Podcast และช่อง Youtube เป็นต้น แนะนำโดยเจ้าของเพจ MikkiPastel
.
🚀 ซึ่งหนึ่งในแหล่งความรู้เด็ดที่บล็อคนี้แนะนำคือ Android UI Design with XML คอ...ดูเพิ่มเติม
😍🎉 รวมที่สุดของ Plugin 🔌 ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการออก UI และ Prototype ให้เจ๋งกว่าเดิมด้วย Figma หนึ่งใน Design Tool มาแรงที่สุดในปีนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่โปรแกรมที่ดีไซเนอร์ชอบใช้ แต่ฝ่ายอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ เช่น โปรแกรมเมอร์และนักการตลาด ก็ถูกใจด้วยเช่นกัน
.
🚩 มาดูกันว่า 7 Plugin จะเด็ดขนาดไหนและช่วยอะไรได้บ้าง คลิก https://to.skooldio....ดูเพิ่มเติม