มีบัญชีอยู่แล้ว?

Techhub

techhub
 • เทคโนโลยี
 • 241
 • 1.1K
  โพสต์
 • 31K
  ผู้ติดตาม
 • Techhub.in.th เว็บรวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน ⭐️ เพราะ Techhub อยากให้คนรู้ทันเทคโนโลยี ฉลาดใช้ ไม่ตกเป็นเหยื่อ Contact us : ctm@arip.co.th
 • สร้างเพจเมื่อ 15 ม.ค. 2021
 • อัจฉริยะคนใหม่นี้มีชื่อว่า Jackson Oswalt เขาได้สร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันขนาดเล็กที่ใช้งานได้ ซึ่งก็ทำให้เขาติดอันดับ Guinness World Records ไปในทันที
  1
  Oswalt สามารถใช้ไฟฟ้าเพื่อเร่งสองอะตอมของดิวเทอเรียมเข้าด้วยกัน จากนั้นพวกมันจึง...
   นกขมิ้น บินไกล
   อายเด็กจัง 🤔🤔
  • ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ร่างหลักเกณฑ์ไม่ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นตัวกลางในการชำระเงินและบริการ (Means of Payment)... อ่านต่อ
    Ket na
    จริงๆเราว่าก็ดีนะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสได้เล่นเหรียญคริปโต ยิ่งบางอันที่ต้องขุดด้วยนี่.. ยิ่งยากไปอีก
   • จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม
    รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง...
     กณิธณา มาลัย
     mrt ทำไมผมชอบนึกถึงรถไฟฟ้าเป็นอย่างแรก.
    • ลืม Zoom ไปได้เลย เพราะหนุ่นอินเดียหัวใสร่อนการ์ดเชิญออนไลน์ ประกาศจัดงานแต่งงานบน Metaverse ครั้งแรกของอินเดีย ในวันที่ 6 ก.พ. นี้... อ่านต่อ
     • ชีวิตสะดวกขึ้น แต่ก็อันตรายมากขึ้นเช่นกัน ...
      ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ เราใช้ชีวิตสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะกินข้าวหรือช้อปปิ้งก็สามารถจ่ายเงินได้ผ่าน QR Code หรือการโอนเงินไปตรง ๆ แต่ความสะดวกสบายย่อมมาพร้อมช่องโหว่ที่โจรสามารถหลอกเอาเงินจากเราได้เช่นกัน...
      1
       interdisciplinaryhealth
       ตรวจสอบอย่างไรครับ
      • ส่องแนวคิดทางม้าลายอัจฉริยะ ไอเดียสุดล้ำ ช่วยลดอุบัติเหตุ
       อุบัติเหตุบนทางข้ามที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดแนวคิดใหม่ เข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัย ได้มากว่าการใช้เส้นสีเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งอาจใช้ไม่ได้ผล...
       • เมื่อสหรัฐประสบปัญหาเดียวกับจีน ไฟฟ้าไม่พอ เพราะเหมืองบิทคอยด์
        ต้องยอมรับว่า สกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่างมาก แต่ผลกระทบด้านการใช้งานพลังงานอาจทำให้สหรัฐต้องหันกลับมาทบทวนการใช้งานใหม่อีกครั้ง เพราะมันกำลังสร้างปัญหาทางมลพิษอยู่ไม่ใช่น้อย...
        1
         ปฏิรูป
         คอมใหม่ไม่มีการ์ดจอมาหลายดือนแว้ว
        • นักศึกษาชาวอินโดนีเซียได้กลายเป็นที่รู้จักในโลกอินเทอร์เน็ต หลังจากที่เขาสามารถขายภาพเซลฟี่ของตนเองผ่าน NFT และได้เงินกว่า 1 ล้านดอลลาร์
         Sultan Gustaf Al Ghozali นั่นคือชื่อของนักเรียนคนนี้ครับ โดยเขาได้ถ่ายรูปเซลฟี่ของตนเองเวลานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เกือบทุกวันตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยเขาตั้งใจจะใช...
          Veerachai Iamsa-ad
          ไม่เข้าใจว่าคนซื้อคิดยังไง ซื้อไปทำไม ไม่รู้จักกัน
         • โดยปกติแล้ว เมื่ออุปกรณ์ iOS ต่าง ๆ ติดมัลแวร์ การลบออกอาจทำเพียงแค่รีสตาร์ทเครื่องใหม่ก็ทำได้แล้ว
          1
          แต่นักวิจัยด้านความปลอดภัยจาก ZecOps ได้ค้นพบวิธีที่จะทำให้ iPhone ดูเหมือนถูกปิดไปแล้ว (ในความจริงไม่ได้ปิด) พร้อมกับเปิดประตูให้แฮกเกอร์สามารถแทรกซึมเข้าอุปกร... อ่านต่อ
           Dech Jumpapan
           ดีแล้วครับมาลงบทความที่นี้ ถ้าไปลงของพวกฝรั่ง คุณโดนบล็อคไปแล้ว เขารู้นานแล้วมันเป็น เครื่องมือสอดแนม ของพวกสายลับดีที่สุดประหยัดที่สุด
          • ส่องอาชีพไอที ทำเงินต่อปี ได้กันเท่าไหร่
           1
           ข่าว "เจ ชนาธิป" ขึ้นแท่นนักเตะที่มีค่าตัวแพงสุดในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ 1.6 ล้านยูโร หรือประมาณ 60.3 ล้านบาท สร้างความฮือฮาให้คนในวงการอยู่ไม่น้อย แล้วคนทำงานไอที ทำรายได้แต่ละปีอยู่ที่เท่าไหร่ Techhub รวบรวมข้อมูลมาให้ดูกัน... อ่านต่อ
           1
            Maxwell
            ไม่ถึงครึ่งของนักการเมืองเลย
           • เป็นเวลานานแล้วที่ 'RAM' แรมหรือหน่วยความจำ กับ 'Storage' พื้นที่เก็บข้อมูล ทำงานแยกกันในฝั่งอุปกรณ์ PC ทว่าล่าสุดมีงานวิจัย ที่สามารถจับให้เทคโนโลยีทั้งสองมาอยู่ในร่างเดียวกันได้ จนกลายเป็นหน่วยความจำรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า UltraRAM ซึ่งมีดีทั้งความเร็วและการจัดเก็บแบบข้อมูลถาวรได้ในตัวเดียว... อ่านต่อ
            4
             Unbox your thinking
             หรือจะง่ายกว่านะครับ ถ้าเอา RAM เยอะๆ แบบจ่ายไฟฟ้าแบบปกติ มาใช้เป็น storage แทน ซึ่งเข้าใจว่าพวก SAP เขาก็ทำคล้ายๆแบบนี้อยู่นะครับ
            • เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ 3-in-1 ขนาดพกพา ไอเทมใหม่จาก Samsung
             โบกมือลาเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แบบเดิม ๆ นี้คือ “The Freestyle” เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา ที่ไม่ใช่แค่เอาไว้ดูหนังเพียงอย่างเดียว เพราะเครื่องนี้สามารถใช้งานได้แบบหลากหลายรูปแบบ เช่น ดูหนัง เป็นลำโพงอัจฉริยะ หรือแม้กระทั้งฉายไฟเท่ๆ ก็ทำได...
             • รู้เท่าทัน ภัยอันตรายจาก AirTags ที่คุณอาจคาดไม่ถึง
              อุปกรณ์ที่ช่วยติดตามสิ่งของต่าง ๆ ที่สูญหายอย่าง AirTags ที่หลายคนคิดว่ามันประโยชน์มากมายหลายด้าน แต่รู้หรือไม่ อุปกรณ์ติดตามตัวเหล่านี้ก็สามารถให้โทษ หรือสร้างอันตรายให้กับเราได้เหมือนกัน... อ่านต่อ
              • ล้ำขนาดไหน ไปดู เครื่องบินยุคใหม่ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด
               บริษัทสตาร์ทอัพในอเมริกา ออกแบบเครื่องบินยุคใหม่ รูปร่างคล้ายบอลลูน ที่จะช่วยลดปัญหาโลกร้อน ด้วยการเสริมใบพัดที่ท้ายเครื่อง เพื่อนำพลังงานสะอาด มาเป็นตัวช่วย ลดแรงต้านได้มากกว่าเครื่องบินปกติ สามารถประหยัดเชื้อเพลิง ลดต้นทุน และลดค่าใช้จ่าย...
               • สั่งปิดคนอื่น แล้วเปิดเฉพาะของตัวเอง โมเดลนี้มันคุ้น ๆ ...
                เมื่อไม่นานมานี้มาข่าวว่า จีนได้เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองหรือ electronic Chinese yuan (ดิจิทัลหยวน) ทั้ง ๆ ที่ยังมีการปราบปรามอุตสาหกรรมเหมือง Bitcoin อย่างต่อเนื่อง...
                 นั่นหงอกหรอ เดี๊ยวถอนให้
                 ประเทศเป็นของเค้าเอง การที่ทำแบบนี้มันผิดตรงไหน การที่ใช้สกุลเงินของประเทศตัวเองผิดตรงไหน มีแต่พวกเด็กเห่อหมอยลงทุนไม่เข้าใจ
                • Google ออกมายืนยันแล้วว่าพบช่องโหว่ใหม่หลายรายการที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนที่ใช้ Chrome อยู่
                 1
                 ช่องโหว่ทั้งหมดมีมากกว่า 37 รายการ โดยแยกเป็นภัยคุกคามระดับสูง 10 รายการ และภัยคุกคามระดับสำคัญ 1 รายการ ซึ่งรายการทั้งหมดคือ...
                 • ดีไซน์สุดเท่ กีต้าร์ไฟฟ้า ควบคุมการทำงานจากหน้าจอ แสดงผลแบบรวดเร็ว มีฟังก์ชันพิเศษรับรอง การเล่นดนตรีโดยเฉพาะ
                  ภายในเครื่องสามารถจูนสาย บันทึกเสียง ปรับแต่งลูกเล่นต่าง ๆ ได้ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเซียนดนตรี หรือมือใหม่ก็เล่นได้เหมือนกัน เพราะมีโหมดฝึกสอนถึง 5 บ...
                  • ไม่ต้องปวดหัวกับปัญหา RAM หรือ CPU ทำงานสูงเกินไป จนขึ้น 100% ใน Windows 10 จนเครื่องค้าง ทำงานติดขัด จนต้องตัดสินใจรีสตาร์ต ทั้งๆ ที่เปิดงานค้างไว้... อ่านต่อ
                    Fox
                    อยากได้คำอธิบายเพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่ชี่ยวชาญคอมพิวเตอร์อย่างผมครับ ขอบคุณครับ
                   • คิดยังไง ถ้าวันหนึ่ง Safari จะตั้ง Search Engine อื่นที่ไม่ใช่ Google เป็นค่าเริ่มต้น
                    2
                    หากใครใช้ iPhone อยู่ แล้วใช้ Safari ค้นหาข้อมูล เคยแอบสงสัยไหมว่า ทำไมมันถึงนำทางไปหน้าของ Google ทั้งที่ก็มี Search Engine อื่น ๆ ให้เลือกใช้งานได้ ไม่ว่าจะ...
                     Hakuna matata
                     search engine ดีครับแต่ google clome ไม่ได้เรื่อง ไม่มีความสะดวก หลายด้านเลย โดยเฉาะ bookmark firefox ใช้ง่ายกว่า แถมล่าสุดเหมือนรู้ว่าผมใช้ bookmark... ดูเพิ่มเติม
                    • เชฟหุ่นยนต์ ทำอาหารแทนพ่อครัว เป็นได้มากกว่าพนักงานเสริฟ
                      
                     ไม่ใช่แค่หุ่นยนต์เสริฟอาหารอีกต่อไป เพราะมันเป็นได้มากกว่า...
                      Pocky story
                      ล้ำสุดๆค่ะ