Techhub

techhub
 • เทคโนโลยี
 • 387
 • 2.1K
  โพสต์
 • 41K
  ผู้ติดตาม
 • Techhub.in.th เว็บรวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน ⭐️ เพราะ Techhub อยากให้คนรู้ทันเทคโนโลยี ฉลาดใช้ ไม่ตกเป็นเหยื่อ Contact us : ctm@arip.co.th
 • สร้างเพจเมื่อ 15 ม.ค. 2021
 • วันนี้ Elon Musk ทวีตอะไร ?
  นับตั้งแต่ที่ Twitter ถูกเข้าซื้อโดยซีอีโอ Tesla และ SpaceX จนส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในบริษัท (โดยเฉพาะกับเหล่าพนักงาน) ล่าสุด Elon Musk เปิดศึกกับ Apple โดยทวีตวิจารณ์ในด้านลบมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น... อ่านต่อ
  1
  6K รับชม
  • ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ
   1
   Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 แล... อ่านต่อ
   1
   9.2K รับชม
   • หากใครยังจำได้ ครั้งหนึ่งเคยมีสตาร์ทอัพชื่อดังอย่าง Theranos ที่อ้างว่าสามารถพัฒนา [ที่ตรวจเลือดอัจฉริยะ] ซึ่งใช้เลือดเพียงไม่กี่หยด ก็ทราบผลวินิจฉัยของร่างกายได้ภายในครึ่งชั่วโมง ทว่าสุดท้ายเป็นเพียงเทคโนโลยีลวงโลก จนล่าสุด Elizabeth Holmes อดีตซีอีโอของ Theranos ถูกสั่งจำคุก 11... อ่านต่อ
    10K รับชม
    • หากใครยังจำกันได้ Hyperloop โครงการขนส่งความเร็วสูงแห่งอนาคตจาก Space X ที่ Elon Musk เป็นผู้คิดค้นเมื่อปี 2015 ชูความเร็วที่มากถึง 1,200 กม./ชม. ช่วยย่นเวลาการเดินทางได้หลายเท่า ทว่าตัวอุโมงค์ที่ใช้ทดสอบนั้น ล่าสุดถูกแปลงเป็นที่จอดรถสำหรับพนักงานไปแล้ว คำถามคือ Hyperloop ไปอยู่ท... อ่านต่อ
     1
     12K รับชม
     • [นกฟ้าเป็นอิสระแล้ว]
      คำประกาศกร้าวจาก Elon Musk ในบัญชี Twitter ของตัวเอง หลังเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ Twitter เรียบร้อย พร้อมไล่ Parag Agrawal อดีต CEO และ Jack Dorsey อดีต CFO ของ Twitter ออกทันที (แต่ได้เงินหอบกลับบ้านไปกว่าพั... อ่านต่อ
      7.2K รับชม
       Unbox your thinking
       แต่ที่น่าสนใจคือ เขาจะแบกอ่างล้างหน้าไปทำไม
      • ฝันร้ายมาเยือนที่ทำงานของ Twitter อีกครั้ง หลัง Elon Musk เปลี่ยนใจกลับมาซื้อกิจการ พร้อมกับเตรียมปลดพนักงานถึง 75% ด้วย
       1
       ย้อนกลับไปช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Elon Musk เผยเตรียมเข้าซื้อ Twitter อีกครั้ง ในราคา 44 พันล้านดอลลาร์ฯ (ราว ๆ 164 ล้านล้านบาท) ตามที่เคยตกลง... อ่านต่อ
       1
       5.7K รับชม
       • ขั้นตอนเยอะแต่ปลอดภัยขึ้น ธนาคารออกกฎใหม่บังคับยืนยันตัวตนก่อนฝากเงินที่ตู้
        กลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเซียล เมื่อธนาคารแห่งประเทศไทยปรับขั้นตอนการฝากเงินผ่านตู้ฝากเงิน (CDM) ทั้ง 11 ธนาคาร ซึ่งต้องมีการยืนยันตัวตนทุกค... อ่านต่อ
        4.5K รับชม
         Supol Santisookbumroong
         อย่าลืมดูแลค่าธรรมเนียมบัตรของแต่ละธนาคารด้วยนะครับ
        • Google Translate หรือบริการแปลภาษา หนึ่งในบริการไม่กี่อย่างของ Google ที่ยังคงเปิดให้ใช้งานได้ในประเทศจีน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Google ประกาศปิดให้บริการนี้ในจีนแล้ว สืบเนื่องจากมีผู้ใช้งานน้อย
         "เรากำลังยุติการให้บริการ Google Translate ในจีน เนื่องจากมีการใช้งานน... อ่านต่อ
         5K รับชม
         • เผื่อใครยังไม่รู้นะว่า เวลาเราเปิดใช้งานคอม มันจะมีแอปเบื้องหลังที่แอบทำงานอยู่ เพื่อให้การเรียกใช้งาน ทำได้เร็วขึ้น แต่ถ้าเราไม่ได้ใช้งานเลย ก็ควรจะปิดมัน หรือไม่ต้องให้ Windows เรียกใช้งานเวลาที่เปิดคอม ซึ่งมันจะช่วยให้เราประหยัดแรมกับซีพียูได้มากขึ้นครับ มาดูกันว่า มีแอปอะไรบ้... อ่านต่อ
          1
          5K รับชม
          • Microsoft ได้ออกประกาศเตือนลูกค้าว่า Windows 10 ทุกรุ่น ในเวอร์ชัน 21H1 จะสิ้นสุดการให้บริการ หรือ end of service (EOS) ในวันที่ 13 ธันวาคม 2022 ซึ่งเหลือเวลาให้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น
           1
           Windows 10 21H1 (หรือที่รู้จักในชื่อการอัปเดตพฤษภาคม 2021) ระบบที่ใช้... อ่านต่อ
           4.2K รับชม
           • ไปอีกราย แพลตฟอร์มดังประกาศเลิกจ้าง ปิดสำนักงาน เช่นพิษเศรษฐกิจ'
            เกิดอะไรขึ้น !? แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Patreon ล่าสุดพบเลิกจ้างพนักงานถึง 80 คน พร้อมมีแผนปิดสำนักงานบางแห่งด้วย... อ่านต่อ
            1
            11K รับชม
            • กระทบกันทั่วหน้า Nvidia เผยกฎใหม่ของรัฐบาลสหรัฐฯ สั่งจำกัดการส่งออกชิป AI ไปยังจีนและรัสเซีย หลังมีความกังวลว่า อาจถูกทางการจีนนำชิป AI ไปใช้ในทางการทหารได้
             Nvidia ยื่นคำร้องต่อสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (SE... อ่านต่อ
             20K รับชม
              คนเรื่องเยอะ...2500+
              เตรียมขีดวันเจ๊งรอไว้เลย
             • ความนิยมรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้แร่ที่ใช้ในการทำแบตมีราคาสูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งมีแค่ไม่กี่ประเทศในโลกที่สามารถส่งออกแร่เหล่านี้ได้
              1
              ล่าสุดทีมนักวิจัยของภาควิชาวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ภายใต้มหาวิทยาลัยนานาชาติของสิงคโปร์ ได้ออกแบบอุปกรณ์ MEG แบบใหม่ลักษณะคล้ายผ้า ซึ่งม... อ่านต่อ
              3.7K รับชม
               AKT Pakdee
               เป็นความรู้ที่ดี น่าศึกษามากๆเลยครับ
              • มีเยอะ ๆ คงดี
               ปัจจุบัน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่วนใหญ่บนโลกยังใช้พลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิลหรือพลังงานถ่านหิน สำหรับนำไปเผาไหม้ให้เกิดไอน้ำไปหมุนเครื่องปั่นไฟและเกิดเป็นไฟฟ้าให้เราใช้กัน แต่สิ่งนี้สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างห... อ่านต่อ
               6.2K รับชม
                Hakuna matata
                แล้วบ้านเราก็ ซื้อน้ำมันมาเผาผลิตไฟฟ้า ค่าไฟก็แพงขึ้นเรื่อยๆ พอใช้รถยนต์ไฟฟ้าแยอะก็ โทษว่าประชาชนไม่ประหยัดไฟ เลยต้องซื้อน้ำมันมาเผาผลิตไฟฟ้า ทุกอย่าง... ดูเพิ่มเติม
               • โน้ตบุ๊กสเปกสุดคุ้ม ทำงานเจ๋ง เล่นเกมก็เอาอยู่
                Techhub แกะกล่อง Lenovo Legion 5 Gen 7 โน้ตบุ๊กสเปกแรง เหมาะกับคอเกมมิ่งและสายทำงาน โปรแกรมหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ เพราะมาพร้อมกับ CPU ตัวท็อป AMD Ryzen™ 7 6800H กับการ์ดจอ RTX 3060...
                13K รับชม
                • สำหรับคนที่มีชีวิตดี ครอบครัวมีความสุข ไม่มีโรคภัยใด ๆ การใช้ชีวิตบนโลกนี้ก็อาจเป็นสิ่งที่เขาอยากจะอยู่กับมันไปนาน ๆ แต่กับบางคนอาจไม่ใช่
                 การุณยฆาตเป็นแนวคิดที่มีมาสักพักแล้ว เป็นการยุติชีวิตโดยเจตนาเพื่อให้พ้นจากความเจ็บปวดทรมานที่ได้รับ ซึ่งจะได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์ครับ... อ่านต่อ
                 10K รับชม
                 • รถ HEV มันดียังไง ตอบโจทย์คนที่ยังไม่กล้าไปถึงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนได้ไหม
                  Techhub insight พาไปดูรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรก ของ MG ที่ขับไปไกลได้ สลับใช้ได้ทั้งแบตเตอรี่ไฟฟ้า และน้ำมัน...
                  7.1K รับชม
                   หนึ่งหิน
                   การซ่อมบำรุงเป็นปัญหาใหญ่ของรถ HEV เพราะต้องมีการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าเพิ่มขึ้นจากเดิม ซึ่งการประหยัดน้ำมันของรถ HEV ที่ทำได้บ้าง ต้องมาใช้ในการบำรุงรัก... ดูเพิ่มเติม
                  • โบกมือลาอีกหนึ่ง Facebook เตรียมปิดฟีเจอร์ LIVE Shopping หันไปเน้น Reels แทน
                   1
                   แม่ค้าออนไลน์เจอศึกหนัก เมื่อแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Meta กำลังปิดฟีเจอร์ไลฟ์ขายของ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2022 นี้ หลังเปิดให้บริการมาถึง 2 ปี... อ่านต่อ
                   11K รับชม
                    Ken Onizuka
                    คาบเนื้ออยู่แท้เห็นเงาในน้ำใหญากว่าทิ้งเนือหวังจะกินเงา..แพ้ติ๊กต๊อก...555
                   • เมื่อ Apple พยายามโฆษณาว่า โทรศัพท์ ของตัวเองไม่จำเป็นต้องใส่เคส
                    หากใครใช้ iPhone หรือโทรศัพท์ Android รุ่นเรือธง แน่นอนว่า จะต้องซื้อเคสใส่เพื่อกันกระแทกหรือกันรอยระหว่างที่ใช้งาน แต่วันนี้ Apple ได้พยายามสร้างเทรนด์ที่แตกต่างออกไป... อ่านต่อ
                    20K รับชม
                     kanjana malaikhot
                     ส่วนตัวไม่ชอบใส่เคสเหมือนกันค่ะ อยากได้ฟีลเหมาะมือเวลาใช้โทรศัพท์
                    • ไม่รู้ว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย เมื่อ Google เพิ่มฟีเจอร์โหมดส่องให้คนในครอบครัวสามารถเช็คได้ว่าเราอยู่ที่ไหน
                     โหมดติดตามนี้มีชื่อว่า "Location Sharing" ที่มีมาตั้งแต่ปี 2017 จะคอยแสดงผล พิกัดหรือสถานที่ปัจจุบันให้คนในครอบครัวได้ทราบแบบเรียลไทม์ แต่ใน... อ่านต่อ
                     29K รับชม
                      Petch Warathep
                      น่าจะเพราะมีแอ๊พที่เปิดตัว ฟีเจอร์นี้อย่าง life360 คงกลัวเสีย market shair ในตลาด กับเป็นการเพิ่มฟังก์ชันของตัวเองไปเลย