nobodyknow

thebegin

ศิลปะ
การศึกษา
การบันเทิง
ความรู้พอดีคำ
การสวมเสื้อผ้าราคาถูก ขับรถคันเก่า ขี่มอไซค์เก่าๆ อยู่ห้องเช่า ก็มีความสุขเหมือนกันในแบบที่ต่างกัน และไม่ได้หมายความว่ามึงจนนะ มึงยังมีพ่อแม่ ลูกเมียต้องเลี้ยงดู มึงไม่จำเป็นต้องทำให้คนในสังคมประทับใจในออฟชั่นเสมอไป ..😎
#แร้มเงินล้าน
"Buy - Fresh Go" ร้านไร้พนักงาน เจ๊งในจีน แต่โตในสิงคโปร์
ก่อนหน้านี้เทรนด์ของร้านไร้พนักงานในจีนจะบูมสุดขีด แต่ไม่นานมานี้หลายๆร้านได้ปิดตัวลง อย่างกรณีของร้าน "Buy-Fresh Go" ร้านสะดวกซื้อแบบไร้พนักงานที่ปิดตัวลงในช่วงกลางปีที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดให้บริการได้เพียง 1 ปี
แม้กระทั่ง "1-Store" ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อแบบไร้พนักงาน ก็ปิดสาขาจนเหลือเพียง 3 สาขาจากตอนแรกมีถึงประมาณ 9 สาขา และคาดยังมีอีกหลายรายที่ชะลอการเปิดสาขาเช่น JD....ดูเพิ่มเติม

ถูกใจก็เที่ยวไป

น่าสนครับ มาไทยของจะหายไหมเนี่ย
😘
ความสุขโดยสังเกต EP.28 - 7 กฎ เพื่อการมีชีวิตที่งอกงาม
.
เมื่อพูดถึงนิยามของความสำเร็จ ในด้านงาน หลายคนอาจมีภาพที่คล้ายคลึงกันคือทำบางอย่างสำเร็จจนได้รับการยอมรับ แต่สำหรับความสำเร็จด้านจิตใจหรือจิตวิญญาณแล้วคำตอบอาจเปลี่ยนไป...อ่านต่อ
33:14
ฟังเลย

กลอนพาไป

เยี่ยมครับๆ
ในระบบการศึกษาสมัยก่อนใครสอบได้ 80 เปอร์เซ็นต์ถือว่าเก่งสอบได้ 90 เปอร์เซ็นต์ถือว่าสุดยอดและมักมีโอกาสผ่านชั้น การเรียนเก่งหมายถึงได้คะแนนสูงนี่ (คือกรอบคิดที่ 1)...อ่านต่อ

windasharing

ติดตามค่ะ 😊
เป็นเวลากว่าหลายสิบกว่าปีแล้วที่เราใช้ชีวิตร่วมกับ Social Network Service แน่นอนว่าพอเราได้อยู่ร่วมกันนานๆ สักพักหนึ่งเราเริ่มเห็นสิ่งต่างๆมากขึ้น จนกลายเป็น Toxic Social ที่แทบจะทำให้เราปิดจอทุกครั้งที่เข้า Social กับพฤติกรรมน่าเอือมของเกรียนไทยสุดไร้มารยาทของโซเชียลเหล่านี้...อ่านต่อ

ดูหนังกัน

ต้องนับ 1-20 ช้าๆ ก่อนจะพิมพ์อะไรก็ตามในโซเชียลค่ะ ใช้ วิธีนี้ประจำ
เมื่อย่างเข้าวัยชรา คนเราจะผ่านจากการเป็นผู้สูงอายุกลุ่มไม่ต้องการพึ่งพา ซึ่งเดินไปไหนมาไหนและช่วยตัวเองได้ 100% ไปสู่การเป็นผู้สูงอายุกลุ่มพึ่งพา ซึ่งต้องพึ่งคนอื่นบางเรื่อง บางครั้งแล้ว ก็เดินหน้าต่อไปเป็นผู้สูงอายุติดเตียงหรือกลุ่มพึ่งพา ซึ่งต้องพึ่งคนอื่นตลอดเวลาตลอดไป การจะตั้งหลักดูแลตัวเองไม่ให้เป็นภาระแก่คนอื่...อ่านต่อ

ᒍᑌᒪᒪEEᗰᗩᔕTEᖇ

สุขภาพคือสิ่งสำคัญจริงๆค่ะ
แพททริก เฮนรี ฮิวส์ (Patrick Henry Hughes) ชาวอเมริกันเกิดมาด้วยโรคร้าย ตาบอดและไม่สามารถใช้แขนขา จึงเดินไม่ได้ เขาเป็นเสมือนหนอนที่ไร้แขนขา อาจแย่กว่าหนอนด้วยซ้ำเพราะเขาเดินไปไหนมาไหนไม่ได้...อ่านต่อ

ก่อนสะเทือนไต

ได้ข้อคิดมากมายเลยครับจากบทความนี้

Libdiary_admin

คนทำมาหากินสุจริต ต้องมาเดือดร้อนเพราะคนไม่มีความรับผิดชอบ เศร้าใจจังค่ะ
นั่นสิ คนป้อนข้อมูลจะเอาข้อมูลอะไรป้อนให้ AI
เจ้า AI ควรจะเลือกทางไหน??
A. ชนเด็ก
B. ชนคุณยาย
หลายคนคงจะตอบข้อ C ไม่ชนทั้ง 2 คน ใช่หรือไม่?? 😔...อ่านต่อ