サハバサゴンです。

サハバサゴンです。

sahapaskorn.t
"...ผู้มีบุญบารมี..มีลักษณะเช่นไร..."
ผู้มีบุญบารมี คือผู้สั่งสมบุญบารมีมายาวนาน..หลายภพชาติ ในชาติปัจจุบันไม่จำเป็น..ต้องมีตำแหน่งใหญ่โต..หรือเป็นคนดัง.....อ่านต่อ
ช่วยได้ก็ช่วยกันนะครับ
เวทนา! หญิงพิการป่วยติดเตียง ไร้ญาติพี่น้อง ต้องอาศัยอยู่ห้องเช่าเพียงลำพัง พับริบบิ้นเหรียญโปรยทานขายประทังชีวิต...อ่านต่อ
ใครว่าอเมริกานั้นดี อ่านโพสนี้เลยครับ จะได้รู้ธาตุแท้อเมริกา อเมริโกย
กลุ่มติดอาวุธเยเมนถล่มโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ อีกรอบ:
สถานการณ์ในเยเมน เป็นสิ่งที่สื่อกระแสหลักของอเมริกาและไทยไม่ค่อยนำเสนอ ผมติดตามอ่านเพื่อจะบอกให้รู้ว่าเยเมนคือเป้าหมายในการรุกรานจากซาอุฯ ซึ่งมีอังกฤษ อิสราเอล ฝรั่งเศสและอเมริกาสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ประเทศเล็กๆ อย่างเยเมน ต่อสู้ยังไงถึงจะสามารถรอดได้
๑.ซาอุฯ ต้องการน้ำมันเยเมนและขยายอาณาจักรของตนเอง จึงส่งทั้งทหารบกเข้ายึดพื้นที่...อ่านต่อ
สังเกตมั้ยครับ? อเมริกาชอบทำสงครามที่โน่นที่นี่อยู่ประจำ มีเหตุผลอยู่ ๔ อย่าง
๑.แสวงหาผลประโยชน์คือทรัพยากรในประเทศนั้นๆ ยึดได้ก็ยกให้กลุ่มทุนยิวหรือโปรยิวได้สัมปทาน กลุ่มทุนยิวหรือพวกโปรยิวจึงสนับสนุนให้ส่งทหารไปรุกรานประเทศอื่นเป็นประจำ กลุ่มทุนจึงกระตุ้นให้รัฐบาลมะกันก่อสงคราม ทหารมะกันจึงไปรบเพื่อนายทุน ตายเพื่อนายทุน ไม่ใช่ตายเพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญอย่างที่คุยโม้
๒.ทำให้บรรษัทอุตสาหกรรมผลิตอาวุธ (Military Industrial Complex=MIC) ซึ่งเป็นบริษั...อ่านต่อ
สังคมอเมริกันเลวร้ายลงเพราะระบบทุนนิยมและจักรวรรดนิยม:
เมืองไทยเราเกลียดสังคมนิยมและสังคมคอมมิวนิสต์เพราะโฆษณาชวนเชื่อของอเมริกาซึ่งยังติดมานับแต่สงครามอินโดจีน สิ่งที่คนไทยควรจะรู้เอาไว้ก็คือพื้นฐานสังคมไทยแต่ไหนแต่ไรมาคือสังคมนิยมหรือเรียกอีกด้านหนึ่งว่าคอมมิวนิสม์นะครับ ไม่ใช่ทุนนิยม ผมจะอธิบายสองคำนี้อีกทีเมื่อมีโอกาส...อ่านต่อ
โกนคิ้ว..
เล่มที่ ๗ ชื่อจุลลวัคค์ ( เป็นพระวินัยปิฏก )
👉เรื่อง มีดโกน
    ทรงถามว่า จะสามารถโกนศีรษะกันเองได้หรือไม่ เมื่อภิกษุทั้งหลายรับว่าได้ จึงทรงอนุญาตมีดโกน , หินลับมีด , ฝักมีดโกน, เครื่องสำบัดมีดโกน และเครื่องใช้เกี่ยวกับมีดทุกชนิด เฉพาะภิกษุผู้เคยเป็นช่างตัดผม มีห้ามไว้ในที่อื่น มิให้มีเครื่องมีดโก...อ่านต่อ
*พื้นฐานสังคมไทย* คือ *ระบบสังคมนิยม*:
ถ้าคนไทยอยากให้สังคมไทยลดความเหลื่อมล้ำมากยิ่งขึ้น พยายามปฏิรูปให้รัฐบาลนำแนวทางสังคมนิยมมาใช้ในสังคมไทยมากยิ่งขึ้น เพราะตัวปัญหาใหญ่คือทุนนิยมสามานย์ (Free Capitalism) ซึ่งนายทุนมุ่งแต่จะหาผลประโยชน์ใส่ตัวและจักรวรรดนิยมอเมริกัน (American Imperialism) ซึ่งมียิวไซออนิสต์บงการอยู่เบื้องหลัง ส่งทหารไปราวีประเทศต่างๆ เพื่...อ่านต่อ
ชายชราชีวิตสุดรันทด ถูกสะใภ้ไล่ออกจากบ้าน แถมลูกชายไม่เอา จนปัญญาเดินไปขอวัดอยู่ยังถูกพระบอกปัด...อ่านต่อ
โอละพ่อ !! อาสาสมัครบราซิลที่ทดลองฉีดวัคซีนจีนที่เสียชีวิต พบว่าเกิดจากการฆ่าตัวตายไม่เกี่ยวข้องอะไรกับวัคซีน ทางการบราซิลอนุญาตให้ทดลองวัคซีนต่อได้แล้ว...อ่านต่อ