BAKE NEWS

bakenews
ประวัติศาสตร์
อื่นๆ
การเมือง
ข่าวสาร สาระ ความรู้ ปรุงสุก ย่อยง่าย
พลังโซเชียลมีเดีย กับการประท้วงในเปรู
การประท้วงในประเทศเปรูใกล้ถึงจุดจบแล้ว หลังจากสองสัปดาห์ที่ผ่านมาตำแหน่งประธานาธิบดีของเปรูได้เปลี่ยนไปถึง 3คน โดยการประท้วงในครั้งนี้วัยรุ่นเปรูหลายพันคนได้ทำการประท้วงและชุมนุมทางการเมือง โดยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียผ่านแฮชแท็ก #TheyMessedW...อ่านต่อ
จุดจบรัสปูนติน
เมื่อกษัตริย์ให้ท้ายโดยไม่ลืมหูลืมตา ก็ถึงคราวราชวงศ์ต้องเสื่อมความศรัทธา
เมื่อกริกอรี รัสปูตินหลงอยู่ในอำนาจ ไม่ว่าจะทำอะไรกษัตริย์ก็ให้ท้ายอยู่ตลอด ยิ่งราชวงศ์เข้าข้างโดยไม่ได้ดูถึงความเป็นจริง ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงพระเกียรติยศของกษั...อ่านต่อ
จักรพรรดินีอเล็กซันดรา เฟโอโดรอฟนา แห่งรัสเซีย ทรงเป็นพระมเหสีในจักรพรรดินิโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซีย ทรงเป็นที่รู้จักดีที่สุดในฐานะที่เป็นจักรพรรดินีองค์สุดท้ายของจักรวรรดิรัสเซีย ตลอดการดำรงตำแหน่งจักรพรรดินีมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น ทั้งบุตรชายที่เป็นโรคเฮโมฟีเลีย ไปจนถึงเรื่องราวการเมือง เมื่อทรงควบคุมแบบเบ็ดเสร็จ พร้อ...อ่านต่อ
1
กริกอรี รัสปูติน เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีอิทธิพลต่อราชวงศ์โรมานอฟของรัสเซีย เขาเป็นเพียงแค่คนนอกรีต นับถือ นิกายคลิสติ ที่เชื่อว่ามนุษย์มีบาปมาแต่เริ่มแรก และจำเป็นต้องไถ่บาป มีความวิตถารในทางกามารมณ์และการบูชายัญ จนผู้คนในบ้านเกิดของเขาต้องขับไล่ แต่เหมือนความเหมาะสมของช่วงเวลาที่ทำให้รัสปูตินกลายเป็นหมอวิเศษ รักษาโรค...อ่านต่อ
นายศิรเมศร์ พัชรกุลประดิษฐ์
ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลดีๆ
คำถามที่มาพร้อมหน้าหนาว
ต้นตีนเป็ด สรุปจะเหม็น หรือจะ หอม
มาเป็นสัญญาณของความหนาวในทุกๆ ปี กับกลิ่นของ ต้นตีนเป็ด หรือ พญาสัตบรรณ (Saptaparni) การออกดอกปีละ 1 ครั้ง ในช่วงปลายฝนต้นหนาวนั้น จะส่งกลิ่นฟุ้งกระจายไปทั่วบริ...อ่านต่อ
รู้ไว้ก่อนโดนแกง ปลดล็อกบัตรประกันสุขภาพ 30 บาท รักษาได้ทุกที่ ไม่ต้องมีใบส่งตัว จริงหรือ!!!
จากข่าวที่นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันโอชา คลายล็อกบัตรทองรักษาได้ทุกที่ ซึ่งประชาชนส่วนมากทราบรายละเอียดไม่ครบถ้วน และอาจเป็นปัญหาในการเข้ารับบริการได้ในอนาคต วัน...อ่านต่อ
กรณีตากใบ เป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เกิดขึ้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2547 เหตุการณ์เริ่มจากการชุมนุมเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ประท้วงที่ก่อความไม่สงบที่ถูกจับกุม 6 คน และต่อมารัฐได้ใช้มาตรการในการสลายการชุมนุม จนนำไปสู่การจับกุมผู้ประท้วงและมีผู้เสียชีวิตระหว่างขนส่งผู...อ่านต่อ
"กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ความจงรักภักดีของ "ย่าเหล" สุนัขทรงเลี้ยง ที่เป็นดั่งมิตรแท้ ของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6
ถ้าพูดถึงความกล้าหาญนั้น หลายคนอาจพูดถึงเพื่อนมนุษย์ แต่สำหรับ ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 นั้น เคยได้ตรัสชม ย่าเหล สุนัขทรงเลี้ยง ที่ฉลาดแสนรู้ คอยถวายความจงรักภักดีพร...อ่านต่อ
ชีวิตต้องไปต่อ
ขอบคุณข้อมูลนะคะ กล้า เก่ง จนมีภัยมาสู่ตัว สงสารย่าเหลค่ะ😭😭
ความสัมพันธ์ระหว่าง พระปิยมหาราช กับ พระเจ้าซาร์ นิโคลัสที่ 2
23 ตุลาคม ของทุกปี จะเป็นวันที่เราย้อนนำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องใน วันปิยมหาราช วันนี้เราขอย้อนกลับไปถึง ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับรัสเซีย ที่รูปถ่ายเพื่อนรักเพียง1ใบ จะสามารถหลุดพ้นจากการล่าอนาน...อ่านต่อ
1
ไม่อร่อย แต่ปลอดภัย
คนไทยเนี่ยนะ ฉลาดแกมโกง เอาตัวรอดได้แบบหวุดหวิดมาหลายครั้งมาก แต่แปลกตรงที่ชอบทะเลาะกันเอง