Blockdit Logo (Mobile)

BAKE NEWS

bakenews

ประวัติศาสตร์
อื่นๆ
การเมือง
ข่าวสาร สาระ ความรู้ ปรุงสุก ย่อยง่าย
รู้ไว้ก่อนโดนแกง ปลดล็อก 30บาท รักษาได้ทุกที่ ไม่ต้องมีใบส่งตัว จริงหรือ!!!
จากข่าวที่นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันโอชา คลายล็อกบัตรทองรักษาได้ทุกที่ ซึ่งประชาชนส่วนมากทราบรายละเอียดไม่ครบถ้วน และอาจเป็นปัญหาในการเข้ารับบริการได้ในอนาคต วันนี้ BAKE NEWS ขอสรุป 4 ข้อ รายละเอียดการปลดล็อก 30 บาท รักษาได้ทุกที่ ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง...อ่านต่อ
กรณีตากใบ เป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เกิดขึ้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2547 เหตุการณ์เริ่มจากการชุมนุมเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ประท้วงที่ก่อความไม่สงบที่ถูกจับกุม 6 คน และต่อมารัฐได้ใช้มาตรการในการสลายการชุมนุม จนนำไปสู่การจับกุมผู้ประท้วงและมีผู้เสียชีวิตระหว่างขนส่งผู...อ่านต่อ
"กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ความจงรักภักดีของ "ย่าเหล" สุนัขทรงเลี้ยง ที่เป็นดั่งมิตรแท้ ของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6
ถ้าพูดถึงความกล้าหาญนั้น หลายคนอาจพูดถึงเพื่อนมนุษย์ แต่สำหรับ ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 นั้น เคยได้ตรัสชม ย่าเหล สุนัขทรงเลี้ยง ที่ฉลาดแสนรู้ คอยถวายความจงรักภักดีพระเจ้าอยู่หัวเสมือนเป็นทหารรักษาพระองค์ ทั้งกล้า และเก่ง จนภัยมาสู่ตัว...อ่านต่อ
ชีวิตต้องไปต่อ
ขอบคุณข้อมูลนะคะ กล้า เก่ง จนมีภัยมาสู่ตัว สงสารย่าเหลค่ะ😭😭
ความสัมพันธ์ระหว่าง พระปิยมหาราช กับ พระเจ้าซาร์ นิโคลัสที่ 2
23 ตุลาคม ของทุกปี จะเป็นวันที่เราย้อนนำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องใน วันปิยมหาราช วันนี้เราขอย้อนกลับไปถึง ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับรัสเซีย ที่รูปถ่ายเพื่อนรักเพียง1ใบ จะสามารถหลุดพ้นจากการล่าอนานิคมของฝรั่งเศส...อ่านต่อ
ไม่อร่อย แต่ปลอดภัย
คนไทยเนี่ยนะ ฉลาดแกมโกง เอาตัวรอดได้แบบหวุดหวิดมาหลายครั้งมาก แต่แปลกตรงที่ชอบทะเลาะกันเอง
เจ้าชายย็อนซัน เป็นประมุของค์รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1494 - ค.ศ. 1506) ได้ชื่อว่าเป็นพระมหากษัตริย์เกาหลีที่ทรงอื้อฉาวที่สุด รัชสมัยของพระองค์ทรงมีแต่ความวุ่นวาย บ้ากาม จนถูกกระทำรัฐประหารยึดอำนาจในค.ศ. 1506 ถูกถอดพระยศจากพระมหากษัตริย์ลงมาเหลือเพียงเจ้าชายธรรมดา...อ่านต่อ
ในฐานะราชินีแห่งฝรั่งเศสในเวลาไม่ถึง 2 ปี พระนางมารี อ็องตัวแน็ตถูกกล่าวหาว่าคนฟุ่มเฟือยและไร้สาระ และผู้คนมักจดจำกันว่าพระนางเป็นเจ้าของคำพูดอมตะที่ว่า "ไม่มีขนมปัง ก็ให้พวกเขากินเค้ก" จนนำไปสู่การปฏิวัติฝรั่งเศส และจุดจบของพระนางเอง ในวันที่ 16 ตุลาคม 1793...อ่านต่อ
21.20 นาย ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และสมาชิกพรรคก้าวไกลจำนวน 3ท่าน ใช้เอกสิทธิ์สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) เข้าเจรจากับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ขอให้ยุติสลายการชุมนุมและนำประชาชนออกจากพื้นที่ และนำพยาบาลเข้าพื้นที่ เพราะตามหลักสากลต้องมีพยาบาลจำนวนมากกว่านี้ในการสลายการชุมนุม เกรงว่าจะมีประชาชนได้รับอ...อ่านต่อ
น้ำสีน้ำเงินที่ตำรวจใช้กับผู้ชุมนุมคืออะไร?...อ่านต่อ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมยอมรับ คณะกรรมาธิการพิจาณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ตัดงบไม้กั้นรถไฟ ล้อมคอกสั่งสำรวจไม้กั้นทั่วประเทศ...อ่านต่อ