FISHWAY
fishway

0
Posts
32
Followers
246

Love
Pets
Science

สังคมสำหรับคนรักปลาสวยงามโดยเฉพาะ ลงบทความทุกวัน เวลา 12.00 น.
14 พฤศจิกายน เวลา 05:00Education

#เกล็ดแก้ว (Pearlscale)

ปลาทองสายพันธุ์เกล็ดแก้วอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมาก ด้วยรูปร่างลักษณะที่แปลกตากว่าปลาทองสายพันธุ์อื่น ๆ ซึ่งจะมีเกล็ดที่ปูดนูนออกมาจากลำตัว จึงได้ฉายาว่า "เกล็ดแก้ว" นั้นเอง

ปลาทองสายพันธุ์นี้เป็นที่น่ายินดีสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะจุดกำเนิดสายพันธุ์นี้มาจาก "ประเทศไทย" เป็นผู้เพาะพันธุ์เลี้ยงและขยายพันธุ์ขึ้นมาเป็นที่แรกของโลก...อ่านต่อ

5
มุมสบาย
น่ารักตั้งหลายตัว
13 พฤศจิกายน เวลา 05:00Education

#โคเมท (Comet)

"โคเมท" ปลาทองอีกหนึ่งสายพันธุ์เป็นที่นิยมอย่างมากทางฝั่งตะวันตก ซึ่งถิ่นกำเนิดดั้งเดิมของสายพันธุ์นี้มาจากประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ซึ่งแตกต่างกับฝั่งเอเชีย สายพันธุ์นี้กลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรและมีราคาซื้อขายที่ต่ำ ปลาทองสายพันธุ์นี้จัดได้ว่าเป็น......อ่านต่อ

8
Story : เพจนี้มีเรื่องราว
ก็สวยนะครับ น่าจะเลี้ยงง่ายด้วย
3 พฤศจิกายน เวลา 14:00Education

#ริวกิ้น (Ryukin)

ปลาทองริวกิ้นหรือนิวกิ้น มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Veitail

บางแห่งก็เรียก......อ่านต่อ

26
English By.. NC Isabella
ชอบมากเลยปลาทอง แต่เลี้ยงทีไร ตายเรียบทุกที สงสัยดูแลดีเกินไป 😅
29 ตุลาคม เวลา 15:00Education

#ออลันดา (Oranda)

ปลาทองสายพันธุ์ออลันดาเกิดจากการนำปลาทอง 2 สายพันธุ์มาผสมกัน ได้แก่ "สายพันธุ์ริวกิ้นและสายพันธุ์หัวสิงห์" ซึ่งปลาทองออลันดามีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ผู้ที่นำมาทดลองผสมพันธุ์กันในช่วงแรกก็คือ "ชาวจีน"...อ่านต่อ

21
เก็บฝัน..🕰
เมื่อก่ินที่บ้านเลี้ยงค่ะ ตู้ใหญ่มากกก แต่พี่ชายเสียไป เลยไม่มีคนดูแลค่ะ^^
28 ตุลาคม เวลา 14:00Education

#กักโรคปลา

วันนี้เลยมาชดเชยมาแบ่งปันในเรื่องของการ "กักโรคปลา" เราทุกคนเวลาซื้อปลาสวยงามมาใหม่ เราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องกักโรคก่อน เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก สำหรับปลาที่ต้องเลี้ยงรวมกันในบ่อปลาหรือตู้ปลา ย้ำนะครับ! จะสำคัญมากถ้าเราเลี้ยงรวมกัน...อ่านต่อ

16
mrZembe
ขอบคุณครับ รอมาหลายวันเลยครับ ยังไม่กล้าไปหาปลามาเพิ่ม อยากรู้ดีก่อนค่อยไปต่อ ปลาผมลงบ่อแบบไม่รู้เรื่อง(แกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องเอง) โดนครับ รักษาเป็นกรณีไป ไปหลายๆกรณี จนผมคิดว่าเค้าคงอยากไปอยู่กับแม่ธรณีแทนซะแล้ว ตอนนี้ยังแกว่งๆอยู่แต่โดยรวมบ่อเริ่มเข้าที่แล้วครับ หากดีขึ้นค่อยไปช็อปใหม่ ผมมีกรณีนึง ปลาทองตัวมีสีดำขึ้นตามตัว ผมลองหาข้อมูลดู 1.ความเคลียด - บ่ออึดอัดมีปลาไล่กันก็ไม่ ว่ายกันชิวที่ว่างมากมาย(บ่อ3ตัน ปลาทอง10ตัวครับ) 2.ตัวคนเลี้ยงไปจับไปกวนเค้า ก็ไม่น่าใช่ ผมมองดูด้วยสายตาไม่กล้าไปแตะต้องเธอ ไม่ทำอะไรให้ตกใจ ล้างมือสะอาดก่อนหากต้องจุ่มมือลงน้ำ 3.อาหาร ผมดันให้กินกุ้งแห้งเอามาล้างแช่น้ำร้อนหลายรอบ รอเย็นแล้วให้ กินกันเพลินแต่มีสองตัวที่มีอาการ ลองเลิกให้แล้วดูอการ ดูดีขึ้นสีดำๆเริ่มลดลง...เลยคิดเองตอนนี้ว่ากุ้งแห้งเป็นสาเหตุ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวไหมครับ???
22 ตุลาคม เวลา 12:00Education

#เลือกซื้อปลายังไง?

ใครบ้างในที่นี้อยากจะเลี้ยงปลาสวยงาม ไม่ว่าจะเลี้ยงเพื่อความสวยงาม ,ความเป็นสิริมงคลในชีวิต หรือจะเลี้ยงเพื่อการศึกษาต่าง ๆ เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลี้ยงปลาสวยงามนี้แล้ว สิ่งต่อมาก็คือ "เราต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์ปลาสวยงามที่เราอยากจะเลี้ยงสายพันธุ์นั้น" พอเรามีความรู้แล้ว เราก็ไปเลือกซื้อปลาได้เลย...อ่านต่อ

24
ผมเอง
ขอบคุณครับ
21 ตุลาคม เวลา 10:00Education

#เตรียมน้ำ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องเตรียมน้ำ? เปิดน้ำประปาใส่เลี้ยงเลยไม่ได้หรอ? หรือบางคนก็บอกไม่เตรียมได้ไหม และอีกหลาย ๆ อย่างมากมาย วันนี้เราจะมาแชร์เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเตรียมน้ำก่อนจะเลี้ยงปลาสวยงามทุกประเภท การเตรียมน้ำเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และเป็นอันดับแรกเลยที่เราต้องทำ ยิ่งน้ำที่เราเลี้ยงปลามีความสะอาดปราศจากเช...อ่านต่อ

19
ก็มันชอบ
ข้อมูลแน่นจริง
20 ตุลาคม เวลา 10:00Education

#ช่วงไม่อยู่บ้านเตรียมตัวยังไงให้ปลาไม่ตาย

เป็นวิธีการง่าย ๆ และเข้าใจได้ไม่ยากอยากจะมาแนะนำในช่วงที่เราไม่อยู่บ้านไปทำธุระหรือออกต่างจังหวัดกันครับ เป็นสิ่งที่ใครต่อใครหลายคนได้ทำกันและหนึ่งในนั้นก็คือตัวผมเองที่เลี้ยงปลาก็ใช้วิธีการเหล่านี้มาตลอดเวลาที่ผมไม่อยู่ที่พักออกต่างจังหวัดไปทำธุระต่าง ๆ ผมเองจะใช้วิธีการเหล่านี้ ครั้งนี้ผมเลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้ลอง...อ่านต่อ

24
บทความคริสเตียน panarat.com
เคยเลี้ยงปลาทองจนตัวโตกว่าฝ่ามืออีก แต่ไม่อยู่บ้านหลายวันแล้วช่วงนั้นไฟดับปลาตายหมดเลย เลิกเลี้ยงเลยค่ะ ติดตามอ่านข้อมูลนะคะ
8 ตุลาคม เวลา 13:16Education

#สายพันธุ์ปลาหางนกยูง

ปลาหางนกยูงเมื่อพูดถึงแล้วน้อยคนมากที่จะไม่รู้จักจริงไหมครับ? ทุกคนเชื่อหรือไม่ ปลาหางนกยูงมีอยู่ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน แต่มีเพียงไม่กี่คนที่จะรู้จักสายพันธุ์ทั้งหมดของปลาหางนกยูงแบบจริง ๆ วันนี้ผมจะมาเล่ามาแชร์ความรู้ที่สำคัญมาก ๆ เกี่ยวกับสายพันธุ์ของปลาหางนกยูงให้ทุกคนได้รู้จักกัน ก่อนที่ปลาหางนกยูงเหล่านี้จะสูญพั...อ่านต่อ

32
Plan To Perfect/พี่เจี๊ยบเอง
มาติดตามเป็นกำลังใจให้ว่ายสวยๆ😍😍😍
© 2019 Blockdit
Get the app