ทันโลกกับ Trader KP

oiltradingkp
ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
อัพเดทข้อมูลข่าวสารและการวิเคราะห์เศรษฐกิจโลก ติดตามบทความเต็มทาง Facebook ครับ https://www.facebook.com/OilTraderKP
⚠️[UPDATE]⚠️ เรามาอัพเดทเรื่องของการ Short หุ้น Tesla และ Long หุ้น GameStop ของ Michael Burry นักลงทุนเก็งกำไรที่ชอบ #สวนตลาด กัน ! เพราะคืนนี้มีเรื่องน่าตื่นเต้นมากมายที่แอดอยากมาแชร์
"ถ้าอยากเป็นนักลงทุนที่ดี ให้ตามเสียงส่วนใหญ่ของตลาด แต่ถ้าอยากเป็นนักลงทุนที่ยิ...อ่านต่อ
4
Rio Coker
เค้าน่าจะเล่นพนันฟุตบอล ดีกว่านะครับ มีข้อมุลพอให้คาดเดาผลได้ โอกาสแทงถุก ก็ 50 -50 เหมือนกัน ลุ้นผลภายใน 90 นาที ดีกว่ามา short หุ้น เสียเวลามากกว่าอีก
⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin โดนเทขายหลุด 30,000 เหรียญแล้ว ! ลงมาทดสอบระดับที่ต่ำที่สุดของปี ถ้าหลุดแนวรับนี้อาจหลุดยาว
📌 ในคืนที่ตลาดหุ้นโดนเทขายหนัก จะเป็นบททดสอบว่า Bitcoin จะกลายมาเป็นสินทรัพย์ Safe Haven ได้จริงหรือไม่ ?...ดูเพิ่มเติม
Ohmkun-ShiNoHaRa
ขอบคุณครับ
⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นทั่วโลกโดนเทขายหนัก ! ดัชนีสหรัฐเปิดตลาดแดงเดือดติดลบ -2% ทั้งแผง ! หลังนักลงทุนเทขายกำไรก่อนผลดารประชุม FED คืนนี้ แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ VIX Index พุ่งปรี๊ด
ดัชนี Dow Jones ติดลบ -600 จุด ดัชนี S&P500 และแม้แต่หุ้นเทคอย่าง Nasdaq ที่กำลั...อ่านต่อ
⚠️[BREAKING]⚠️ Beyond Meat จับมือ PepsiCo เพื่อขยายธุรกิจ Plant-Based ! อาจเป็นการจับมือเพื่อมาฆ่านักลงทุนสาย VI อย่างปู่ Warren Buffett
คืนนี้ราคาหุ้นบริษัท Beyond Meat ดีดขึ้นไปสูงถึง +30% หลังจากมีข่าวว่าได้จับมือกับ Pepsi เพื่อขยายการผลิต Plant base ไปยังขนมและเครื่องดื่ม !...อ่านต่อ
Gigi V
อาจจะไปได้ แต่เปลี่ยนมาเน้นวิเคราะห์ ศักยภาพของผู้บริหารแทนต่อการพัฒนาธุรกิจนั้นๆ และแนวโน้มการเติบโต ของท้องตลาดต่อสิ้นค้านั้นๆ  (มือใหม่นะคะ เดาเอา)
⚠️[MUST READ]⚠️ #GameStop หุ้นที่ทำให้นักลงทุนธรรมดาสามารถเอาชนะนักลงทุนจาก Wall Street ได้ และเป็นการเดิมพันที่ Michael Burry จากเรื่อง The Big Short ทำกำไรได้ถึง 40 เท่า !
😱 เรามาพูดถึงหุ้นที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากที่สุดใน Wall Street กันดีกว่าครับ...อ่านต่อ
1
Satang
สนุกมากครับ michael burry เจ้าแห่งการสวน
⚠️[BREAKING]⚠️ Joe Biden เตรียมเปลี่ยนรถยนต์ทั้งหมดของรัฐบาลสหรัฐมาเป็นรถไฟฟ้า EV ! เพื่อเดินหน้าตามแผน #ลดโลกร้อน อย่างต่อเนื่อง
📌 เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สำหรับนักลงทุนในพลังงานสะอาดและรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่กำลังมีออกมาอย่างต่อเนื่อง !...ดูเพิ่มเติม
ทันโลกกับ Trader KP
*⚠️[BREAKING]⚠️ IMF มองว่าเศรษฐกิจโลกปีนี้จะดีกว่าที่เคยคาดไว้ ปรับเพิ่มคาดการณ์ GDP โลกเป็น +5.5% ! แต่กลับปรับ GDP ไทยลงมาเหลือ 2.7% จากที่เคยมองไว้ +4.0%* IMF ให้เหตุผลว่าการอนุมัติใช้วัคซีนไวรัสโควิดในวงกว้าง เป็นแรงหนุนสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวขึ้น #แต่อย่างไรก็ตาม IMF ได้เตือนว่าเศรษฐกิจโลกยังคงต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนสูง โดยเฉพาะการที่เรากำลังมีไวรัสกลายพันธุ์ ที่ยังไม่แน่ใจถึงผลกระทบในการแพร่ระบาดรอบใหม่...ดูเพิ่มเติม
⚠️[UPDATE]⚠️ หุ้น Tesla ดีดแตะ 900 เหรียญทำสถิติ All Time high อีกครั้งเมื่อคืนนี้ ! ตอนนี้ P/E Ratio หุ้น Tesla ดีดแตะ 1,750 เท่าไปแล้ว แต่ทำไมนักลงทุนบางคนถึงไม่กลัว ?
เมื่อคืนนี้หุ้น Tesla ทำสถิติใหม่ที่ 900 เหรียญ ก่อนที่ตลาดสหรัฐโดยรวมจะโดนเทขาย...ดูเพิ่มเติม
🤔 ทุกคนเห็นด้วยกับปู่บัฟเฟตต์ไหมในเรื่องนี้ครับ ?
📌 เป็นที่รู้กันว่าปู่ Warren Buffett นั้นไม่ชอบการลงทุนใน Bitcoin อย่างยิ่ง เพราะเขามองว่ามันมองว่ามันไม่มีค่าที่แท้จริงอะไรแลย (No Intrinsic Value) เขาถึงขนาดเรียกว่ามันเป็น #ยาเบื่อหนู (Rat Poison) และปู่ก็รู้สึกแปลกใจที่ผู้คนยอมรุมกันซื...อ่านต่อ
2
Oakyman
Quantum computer สำเร็จเมื่อไหร่ Bitcoin อาจจะจบเห่นะครับ รวมถึงอะไรก็ตามที่เคยเข้ารหัสไว้
⚠️[BREAKING]⚠️ Ray Dalio กล่าวเตือนว่าสหรัฐกำลังจะต้องเผชิญกับสงครามกลางเมืองที่เลวร้ายมาก ! เพราะความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเห็นต่างทางการเมืองที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ
1
Ray Dalio นักลงทุนชื่อดังผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates กองทุนเก็งกำไรที่ใหญ่...ดูเพิ่มเติม
ทันโลกกับ Trader KP
*⚠️[BREAKING]⚠️ Joe Biden เตรียมเปลี่ยนรถยนต์ทั้งหมดของรัฐบาลสหรัฐมาเป็นรถไฟฟ้า EV ! เพื่อเดินหน้าตามแผนลดโลกร้อนอย่างต่อเนื่อง* เป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สำหรับนักลงทุนในพลังงานสะอาดและรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่กำลังมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ! *ตอนนี้นักลงทุนหลายคนคงนั่งลุ้นว่าทาง Biden จะเลือกรถของบริษัทไหนเป็นหลัก ?*...ดูเพิ่มเติม
⚠️[UPDATE]⚠️ จีนขึ้นแซงสหรัฐกลายเป็นประเทศที่ต่างชาติเข้ามาลงทุนมากที่สุดในโลก ! ปีที่ผ่านมามีเงิน FDI ไหลเข้ามาสูงถึง 1.6 แสนล้านเหรียญ ในขณะที่สหรัฐเงินหดเหลือเพียง 1.3 แสนล้านเหรียญ
1️⃣ รายงานของ UNCTAD เปิดเผยว่าในปี 2020 จีนมีเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติ (FDI) ไหล...ดูเพิ่มเติม