SWIVEL

swivel

ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
“ส่งต่อทุกแรงบันดาลใจ” Business Inspire Art and Culture Facebook: Swivel Instagram: Swivel.th
โพสต์ปักหมุด
Porsche แบรนด์รถหรูที่เดินเกมผิด ชีวิตเปลี่ยน
เป็นที่รู้กันดีว่า Porsche เป็นแบรนด์รถยนต์หรูที่ใคร ๆ ต่างก็หมายปอง รู้ไหมว่า Porsche เคยเดินหมากธุรกิจ ควบคู่กับ Volkswagen มาเนิ่นนาน และเคยคิดจะวางแผนเทคโอเวอร์ Volkswagen มาไว้ในการครอบครอง
แต่ใครจะไปรู้ว่า Porsche เดินหมากผิดแค่นิดเดียว ส่งผลให้พวกเขาต้องหลุดจากกระดานไปด้วยความพ่ายแพ้...อ่านต่อ
To The Basic
ดีมากเลยครับขอบคุณครับ
Pizza Hut พิษซ่าติดลบสามหมื่นล้าน ที่กำลังล้มละลายในแผ่นดินอเมริกา
พิซซ่า อาหารฟาสต์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก สำหรับคนไทยอย่างเรา ๆ ก็คงจะให้ความสนใจกับ “พิซซ่าฮัท” หรือไม่ก็ “พิซซ่าคอมปานี” ที่เป็นคู่แข่งคนสำคัญในวงการพิซซ่ามาโดยตลอด
แต่รู้หรือไม่ว่าพิซซ่าฮัทที่ถือกำเนิดมาก่อนหน้าค่ายคอมปานี ทว่าในตอนนี้ กำลังจะละลายหายไปจากแผ่นดินบ้านเกิด สหรัฐอเมริกา.....อ่านต่อ
The Joe Rogan Experience รายการพอดแคสต์ที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลก ถึง 1 พันล้านบาท
ในอดีต ช่วงที่เทคโนโลยียังไม่บูมดั่งเช่นปัจจุบัน ผู้คนตั้งแต่ในเมืองใหญ่ไปจนถึงพื้นที่ไกล ๆ ของประเทศ ล้วนแล้วแต่เสพความบันเทิง ผ่านการฟังเพลงหรือฟังข่าวสารจากวิทยุ กระทั่งถึงยุคที่โทรทัศน์เริ่มเข้ามามีอิทธิพล การเสพสื่อผ่านการฟัง ก็พัฒนากลายมาเป็นการรับชมควบคู่ด้วย...อ่านต่อ
Tapanat Ch Page
ขอบคุณครับ
ขาขึ้นของ Tesla แต่อาจจะเป็นขาลงของ “อีลอน มัสก์”
ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัท Tesla ที่ปลุกปั้นมาด้วยมือของเศรษฐี “อีลอน มัสก์” มีมูลค่าบริษัทแซงหน้า Toyota ขึ้นบัลลังก์เป็นผู้นำบริษัทผลิตรถยนต์ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก
ส่งผลให้มีแรงกระตุ้นต่อระบบการผลิต ให้กลับมาเดินหน้าต่อ หลังจากที่หยุดยาวเนื่องจากวิกฤติโคโรนาไวรัส...อ่านต่อ
Just Read It แค่อ่านมันส์ By แว่น
ถ้าออกจริง เชื่อว่ามีอีกหลายๆบริษัทอยากได้คนเก่งๆแบบนี้ไปทำงานนะ
TikTok อาจเสียรายได้กว่าหมื่นล้าน จากตลาดอินเดีย
หลายเดือนมานี้ เป็นที่รู้กันดีว่าแอปพลิเคชั่น TikTok ของบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนอย่าง ByteDance กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด แถมยังเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุด
แต่ทว่า TikTok อาจจะกำลังสะดุด เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างจีนและอินเดีย ซึ่งจะมีผลกระทบต่อรายได้มหาศาล...อ่านต่อ
CHAOS SiVILAI
เราก็ได้เห็น โลกยุคใหม่ โกร่งไกปืน ถูกยัดด้วย หยวน และรูปี
WireCard บริษัทที่เงินหาย 400,000 ล้าน ภายในไม่ถึงสัปดาห์
Wirecard เป็นบริษัทสัญชาติเยอรมณี ประกอบธุรกิจด้านการประมวลผลทางธุรกรรม โดยถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 21 ปีก่อน เริ่มจากการเป็น ผู้ให้การประมวลผลการจ่ายเงินออนไลน์ เป็นซัพพลายเชนเชื่อมระหว่าง ลูกค้า ร้านค้า และธนาคาร แถมบริษัทนี้ยังเป็นผู้ให้บริการออกบัตรเดบิตและบัตรเครดิตด้วย
Wirecard มีรายได้มาจากค่าคอมมิชชั่น เมื่อร้านค้าที่ใช้บริการสามารถขายสินค้าได้ น...อ่านต่อ
Lululemon แบรนด์ค้าปลีกแสนล้าน ที่กำลังมาแรงในเวลานี้
คนไทยอย่างเรา ๆ มักจะให้ความนิยมกับแบรนด์เครื่องแต่งกาย สำหรับการเล่นกีฬาอย่าง Nike, Adidas หรือ Under Armour
แต่ถ้าหากข้ามไปยังฝั่งตะวันตก แบรนด์ “Lululemon” คือชื่อที่ยืนหนึ่งในความนิยม และรู้ไหมว่าแบรนด์ “Lululemon” ที่ว่านี้ กำลังเป็นที่จับตามอง มากที่สุด.....อ่านต่อ
“CanSino Biologics” แลปผลิตวัคซีนโควิด ที่กำลังมีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมการแพทย์จีน
หลังจากที่ทั้งโลกต้องตกอยู่ภายใต้ภาวะโรคระบาด Covid-19 ที่ไม่ต่างอะไรกับภาวะสงคราม แทบทุกสรรพสิ่งล้วนแล้วแต่ได้รับผลกระทบไปทั้งหมด ไล่เรียงตั้งแต่ระบบการศึกษา ระบบคมนาคม ไปจนถึงระบบเศรษฐกิจ
หลายเดือนที่ผ่านมา เราทุกคนพร้อมใจกันอยู่บ้าน หรือทำตามแคมเปญ Social Distancing แม้จะประสบผลสำเร็จมีตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศน้อยลง แต่ก็ยังเหลือสิ่งสำคัญสุดท้า...อ่านต่อ
เนเธอร์แลนด์ ประเทศที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล แต่มีระบบจัดการน้ำ ดีที่สุดในโลก
กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยว่าน้ำท่วมบ่อยแล้ว แต่รู้ไหมว่า 60 กว่าปีก่อน พื้นที่เนเธอร์แลนด์มากกว่า 930,000 ไร่ ต้องจมอยู่ใต้น้ำเพราะอุทกภัยครั้งใหญ่..
แน่นอนว่า ประชากรที่อยู่ใกล้เคียง ทั้งที่อาศัยตลอดจนทำมาหากินในแถบนั้น ต้องได้รับผลกระทบคิดเป็นจำนวนประชากรมากกว่า 2,000 คน...อ่านต่อ
EQ Engineering
ใช้เวลาน้อยกว่า บ้านเราที่สร้างถนนพระราม 2 นะ ผมจำได้เริ่มไปมากรุงเทพ ภาคใต้ ตั้งแต่ปี 2530 ยังสร้างกันไม่เสร็จ แต่เคยอ่านข่าวไทยรัฐเมื่อเกือบยี่สิบกว่าปีก่อน ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่าเห็นมา 25 ปี แล้ว ยังไม่เสร็จเลย อภิมหาอมตะถนนเลยนะครับ
SM Investment บริษัทมูลค่าล้านล้าน ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในฟิลิปปินส์
เป็นที่รู้กันดีว่าบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทยคือ “เจ้าสัวธนินทร์” แห่งตระกูลเจียรวนนท์ มีสินทรัพย์มากกว่า 890,000 ล้านบาท
แต่ถ้าหากเป็นประเทศร่วมภูมิภาคอย่างฟิลิปปินส์ บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดคือ “Henry Sy” เจ้าของอาณาจักร SM Investment มีสินทรัพย์ในมือมากถึง 565,000 ล้านบาทในปี 2018...อ่านต่อ
eakachai pintabutra
ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ