กินอยู่เป็น

ไลฟ์สไตล์
โพสต์ปักหมุด
การมีกระแสเงินสดเข้ามาตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องเหนื่อยมาก เป็นความฝันของหลายๆ คน ยิ่งถ้าใครอยากใช้ชีวิตอิสระ ไม่ต้องผูกกับงาน ต้องคำนึกถึง Passive income เป็นอันดับแรก...อ่านต่อ
เคยไหมทุกครั้งที่จัดบ้าน ขุดเจอเสื้อที่ลืมไปแล้วว่าเคยซื้อมา เจอเสื้อแบรนด์เนมสุดแพงแต่ไม่มีโอกาสได้ใช้สักที หรือมีข้าวของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ เสียดาย..ไม่อยากทิ้ง แต่ก็ยัดลงตู้ไม่ไหวแล้ว คนเราช้อปมากขึ้น อยู่บ้านเฉยๆ ก็ยังไม่วายเห็นสิ่งล่อตาล่อใจ
วันนี้กินอยู่เป็น 360 องศาแห่งการใช้ชีวิต มาแชร์แก้ปัญหาของนักช้อป นักสะสม อดใจไม่ไหวซื้อจนเต็มบ้านบ้างก็มาจากนักจัดบ้านซึ่งเป็นธุรกิจรุ่งในช่วงนี้...อ่านต่อ
เจ้า Telomere นี่แหละตัวการที่ทำให้เรา "แก่"
ทุกครั้งที่เซลล์แบ่งตัวเพื่อซ่อมแซมร่างกาย เทโลเมียร์จะค่อยๆหดสั้นลงเรื่อยๆ..เราทำให้เทโลเมียร์หดสั้นช้าลงเพื่อชะลอวัยได้!!
อายุยืน-แก่ช้า โดยที่ไม่ต้องพึ่งหมอ มีวิธีอะไรบ้าง มาฟังกันที่ Podcast : 100+...ดูเพิ่มเติม
"เรือเป็ด" กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในวันนี้ ที่กิจกรรมดูจะไม่ได้เป็น “เรือเป็ด” วินเทจ แบบชิวๆ อีกต่อไปแต่กำลังร้อนแรงติดเทรนด์ความสนใจของคนไทยในตอนนี้เลยทีเดียว
กินอยู่เป็น 360 องศาแห่งการใช้ชีวิต จะพาคุณย้อนกลับไปทำความรู้จักกับเจ้า “เรือเป็ด” นี้กันอีกครั้งว่ามันมีต้นกำเนิดมาอย่างไรกัน...อ่านต่อ
คนมีหนี้ค้างเช็คด่วน! ธปท.สั่งธนาคารคิดดอกเบี้ย-ค่าธรรมเนียมแบบใหม่ ช่วย ปชช.ปลดหนี้ได้เร็วขึ้น
.
บางครั้งกฎเกณฑ์หลายอย่างทางการเงิน การธนาคาร ก็เป็นอุปสรรคต่อการปลดหนี้
โดยเฉพาะเกณฑ์การคิดค่าธรรมเนียม และดอกเบี้ย ที่ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การปลดนี้ช้าลง...อ่านต่อ
IF อาจไม่เหมาะกับทุกคน
วันนี้ Podcast : 100+ พาคุณปรับทัศนคติเกี่ยวกับการอดอาหาร ไม่แน่สิ่งที่เราเชื่ออาจถูกหลอกมาตลอด เหมือนตอนเขียนภาพความกลัวเมื่อ EP 9 ก็เป็นได้
ติดตามผ่านช่องทาง...ดูเพิ่มเติม
#Breakfast เปิดแนวคิดปฏิวัติอาหารเช้า
อาหารเช้าสำคัญจริงหรือไม่...ใครกำหนด แล้วมีที่มาที่ไปอย่างไร
วันนี้ #กินอยู่เป็น 360 องศาแห่งการใช้ชีวิต นำท่านย้อนตำนานเรื่องนี้ที่เราสรุปจาก #Podcast 100+ : EP5 (https://kinyupen.co/100plus-ep5-เรื่องเล่ามื้อเช้า) มาฝากกันต่อเป็นตอนที่ 3 ซึ่งเป็นบทสรุปของเรื่องนี้...อ่านต่อ
มื้อเช้า อาหารผู้ใช้แรงงาน และหนึ่งในบาป 7 ประการ?
อาหารเช้าสำคัญจริงหรือไม่…ใครกำหนด แล้วมีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้ กินอยู่เป็น 360 องศาแห่งการใช้ชีวิต นำท่านย้อนตำนานเรื่องนี้ที่เราสรุปจาก Podcast100+ : EP5 เรื่องเล่ามื้อเช้า ต่อจากตอนที่แล้ว มาฝากกันต่อเป็นตอนที่ 2...อ่านต่อ
บรรดาพ่อค้า – แม่ค้า ต้องป้องกันความเสี่ยงในอนาคตที่จะเกิดขึ้นมีอายุมากขึ้นจะต้องเตรียมด้านการเงินไว้อย่างไร เพื่อให้เกิดฐานที่แข็งแรง
ในช่วง 1-2 ปีมานี้นับแต่ประเทศไทยเจอพิษเศรษฐกิจ ต่อด้วยโควิด 19 ตามด้วยการเมือง กินอยู่เป็น 360 แห่งการใช้ชีวิตเชื่อว่าอาชีพที่กระทบไม่น้อยกว่าคนตกงานกะทันหันคือ บรรดาพ่อค้า – แม่ค้าที่วิ่งรอกขายของตามตลาดนัด อาคารสำนักงาน รวมถึงแม่ค้าออนไลน์บางกลุ่ม เพราะทุกอย่างที่เคยได้มาง่าย และเงินผ่านมือทุกวันกลายเป็นร่อยหรอ บางร...อ่านต่อ