สักคนหนึ่งที่อยู่ข้างกัน

สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
ปรัชญา
"แม้ว่าคุณจะเจอประสบการณ์อะไรมา เศร้า เหงา มีความสุข วันนี้แม้คุณไม่มีใคร แต่คุณยังมีเราที่อยู่ข้างๆคุณ"
 • ตอนที่ 7 "เสียงนกเสียงกา"
  สำหรับสังคมในที่ไหนๆ มันก็มีความหลากหลายด้วยกันทั้งนั้น แต่ที่เราใกล้ชิดบ่อยๆคือที่ทำงาน เวลาไปสมัครงานที่ใด เห็นแค่ภายนอกเราก็อาจคาดเดาได้ว่าสังคมที่นั่นเป็นอย่างไร แต่เหนือสิ่งอื่นใด แค่ภายนอกที่จะสรุปว่าเป็นแบบนั้นแล้ว ก็อาจจะดูใจร้ายเกิ... อ่านต่อ
  • ตอนที่ 6 "ตำราชีวิต...จากคุณครูไก่"
   คุณครูไก่ ก็ชื่อทั่วไปนี่ หลายๆคนก็ชื่อไก่ แต่ไก่สำหรับในที่นี้ คือ ไก่จริงๆ ที่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์เลี้ยงไก่เนื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ได้มองคนเลี้ยงไก่ ก็เห็นแค่ว่า ยกอาหารหนัก 30 กิโลกรัม ให้ไก่ไปวันๆ พอไก่โตได้น้ำหนัก ก็ถึงเวลาขายออก ไ... อ่านต่อ
   • ตอนที่ 5 "ใครคนนั้นที่..."
    ความจริงของชีวิตที่ มีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ สิ่งที่มีความตรงกันข้ามกันมันอยู่รอบตัวเราแทบจะทุกเรื่อง แน่นอนว่าเราทราบกันดีอยู่แล้ว คนๆหนึ่งที่ทำทุกอย่างตามหน้าที่ในสังคม แต่ก็มักจะมีคนจำพวกที่สองคอยหาปัญหา หาเรื่อง ไม่เว้นวันเข้ามาให้คนจำพว... อ่านต่อ
    • ตอนที่ 4 "เราก็แค่คนธรรมดา"
     เชื่อหรือไม่! มีหลายคนที่เข้มแข็งมาก ไม่เคยร้องไห้เลย เราต่างมองว่าคนๆนี้ช่างน่าเอาเป็นแบบอย่างเสียจริง เขานั้นมีจิตใจที่เข้มแข็งดั่งหินผา ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไร ร้ายแรงแค่ไหน เขาก็สามารถอดทนต่อสู้กับปัญหาต่างๆได้โดยที่ไม่แสดงความรู้สึกท้อแท... อ่านต่อ
     • ตอนที่ 3 "เพื่อน...ความสัมพันธ์ที่ต้องพิจารณา"
      มนุษย์โลกไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีความสัมพันธ์ และยังมีความสัมพันธ์ในหลากหลายรูปแบบเช่นกัน แต่ 1 ในนั้นคือ ความสัมพันธ์แบบเพื่อน... อ่านต่อ
      • ตอนที่ 2 "ความผิดพลาดไม่ใช่ปัญหาของชีวิต"
       สิ่งใดๆล้วนไม่สมบูรณ์แบบ ตัวเราเองก็เช่นกัน หลายครั้งหลายคราที่เรามักจะท้อแท้ไปกับชะตาชีวิตที่แสนจะรันทด ไม่ว่าะเริ่มต้น หรือกำลังทำสิ่งใด มักพบเจอกับความล้มเหลวเสมอๆ ลองหันกลับไปถามตัวเองว่า ที่บอกว่าล้มเหลว มันล้มเหลวจริงๆแล้วหรือ มันไม่ส... อ่านต่อ
       • ตอนที่ 1 "เริ่มต้นใหม่กับกำลังใจเล็กๆ"
        หลายคนอาจมีประสบการณ์ที่ผ่านการล้มลุกคลุกคลานมานับไม่ถ้วน สังเกตุไหมว่าทำไมบางคนถึงล้มแล้วหยุดทันที หรือบางคนถึงล้มก็ยังสามารถเคลื่อนที่ต่อไปได้ แม้กระทั่งเขาคนนั้นจะคลาน หรือเดินกะเผลก จะช้าจะเร็วแค่ไหน เขาก็ยังเดินหน้าต่อไป... อ่านต่อ
         PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
         หุยย ชอบบทความนี้จังง >< รออ่านอีกนะค๊าา อิอิ ^^