พรพงษ์ กาจกำแหง
pornpong

Posts
43
Followers
48
Following
22
46 นาทีที่แล้ว

ราศีไหนบ้างที่จะร่ำรวยในปี 2563ี่เกิด

ดวง / ในช่วงนี้ ดวงของแต่ละราศีมีการเปลี่ยนแปลง โดยอาจเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวังคติไทย...อ่านต่อ

พรพงษ์ กาจกำแหง
ดูดวงให้น่ะ 5555+++
26 ม.ค. เวลา 04:04

ประเทศจีนได้สั่งให้ตัวแทนการท่องเที่ยวทั้งหมดระงับการขายทัวร์ในและต่างประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะยับยั้งการแพร่กระจายของ coronavirus นวนิยายที่มีผู้เสียชีวิต 25 รายและป่วยเป็นร้อย

กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสั่งให้ตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยวและ บริษัท การท่องเที่ยวหยุดขายแพคเกจทัวร์ในวันศุกร์ตามเอกสารที่ Bloomberg เห็น

การกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นของวันหยุดตรุษจีนเมื่อชาวจีนหลายล้านคนเดิน...อ่านต่อ

สร้างโอกาส
มาติดตามอ่านนะคะ
25 ม.ค. เวลา 22:47

พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

สังข์ทอง ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย มีลักษณะของละครนอก มีตัวละครที่เป็นรู้จักกันเป็นอย่างดี คือ เจ้าเงาะซึ่งคือพระสังข์ กับนางรจนา เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานและเป็นนิยม จึงมีการนำเนื้อเรื่องบางบทที่นิยม ได้แก่ บทพระสังข์ได้นางรจนา เพื่อนำมาประยุกต์เป็นการแสดงชุด รจนาเสี่ยงพวงมาลัย

สังข์ทองเป็นเรื่องที่ได้มาจากสุวัณสังขชาดก เป็นหนึ่งใน ชาดกพุทธประวัติ เป็นนิทาน...ดูเพิ่มเติม

พรพงษ์ กาจกำแหง
ให้เด็กอ่าน...พระรจนาการใช้ ภาษาท่านยอดเยี่ยมมาก..
25 ม.ค. เวลา 15:23

ในกาลก่อน มีเศรษฐีคนหนึ่งมีชื่อเรียกกันว่า "นนท์" ตั้งบ้านเรือนอยู่ในบ้านชื่อว่า "สนิทคาม" เป็นผู้ไม่มีลูกเลยครั้งหนึ่งนนท์เศรษฐีนั้นรำพึงอยู่ในใจว่า "เราไม่มีลูกกับเขาเลยจำเราจะทำบุญแล้วอธิษฐานขอลูก บางทีจะสมประสงค์บ้าง" คิดดังนั้นแล้วก็หาก

ล้วยได้สิบสองผลทูลศรีษะไปวัดถวายกล้วยนั้นแก่พระแล้วตั้งความปรารถนาขอลูก ต่อนั้นมาภริยาเศรษฐีนั้นก็มีลูกหญิง เป็นลำดับกันไปถึงสิบสองคน (ตามเรื่องที่เล่ากันนางคนส...อ่านต่อ

25 ม.ค. เวลา 14:29

ตามมาที่เกิดปัญหาภัยแล้งอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่กลางปี 2562 ปริมาณลดลงจากภาวะโลกร้อนฝนตกในช่วงฤดูร้อนและปริมาณที่ลดลงนิเวศโดยเฉพาะวิถีชีวิตของชุมชนท้ายน้ำรวมทั้งไทยที่ผ่านมารัฐบาล ไม่ได้นอนหลับพักผ่อนและพยายามดำเนินการต่างๆเพื่อแก้ไขและบรรเทาผลที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องื่อง...อ่านต่อ

25 ม.ค. เวลา 03:16

เรื่องนางสิบสอง หรือพระรถ-เมรี ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นนิทานพื้นบ้านของไทย เป็นวรรณกรรมที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย มีกันเล่าสืบๆ กันมาแบมุขปาฐะ แล้วจึงมีการเรียบเรียงขึ้นเป็นเรื่องหนึ่งใน ปัญญาสชาดกโดยพระเถระชาวเชียงใหม่ แต่เค้าโครงเรื่องของพระรถเมรีนี้มีความคล้ายคลึงกับนิทานบ้านชาติต่างๆ อาทิ อินเดีย ลังกา ไทยใหญ่ เขมร พม่า...อ่านต่อ

Success Journey
เรื่องนี้ดาร์คมาก
24 ม.ค. เวลา 02:48

สมภารเลียง

พรพงษ์ กาจกำแหง
เขียนๆ 5555 สโนว์ไวท์ กับคนอ้วนทั้ง7น่ะ
24 ม.ค. เวลา 02:40

หากพิจารณาอัตราการเสียชีวิต รศ.(พิเศษ)นพ.ทวี ให้ข้อมูลว่า โรคซาร์ส อยู่ที่ 10% โรคเมอร์ส 30% ไข้หวัดใหญ่ประจำปี 0.01 % แต่ถ้าเป็นไข้หวัดใหญ่ 2009 จะเป็น 0.1 % มากกว่าไข้หวัดใหญ่ธรรมดา 10 เท่า โรคอีโบล่าระยะแรกของการระบาด อัตราการเสียชีวิตที่ 95% แต่หลังจากที่มีการระบาดในแอฟริกาตะวันตก และมีนักวิทยาศาสตร์เข้าไปให้การช่ว...อ่านต่อ

23 ม.ค. เวลา 22:48

ต้นด้วยการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ (ไป๊เล่าเอี๊ย) ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00-07.00 น. ของวันที่ 24 มกราคม 2563 เป็นการไหว้ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเทพเทวดาผู้คุ้มครองบ้านเรือน ที่มาปกปักดูแลให้เจ้าบ้านอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข หลังจากไหว้เสร็จ รอสักครู่จากนั้นให้เผากระดาษเงินกระดาษทองตามประเพณี แต่เนื่องจากช่วงนี้มีการรณรงค...อ่านต่อ

พรพงษ์ กาจกำแหง
ปีใหม่เค้าห้ามกวาดบ้าน ซักผ้า
23 ม.ค. เวลา 10:33

คู่มือขั้นตอนการไหว้เจ้า “ตรุษจีน” ทั้งการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้บรรพบุรุษ ไหว้ให้ทานสัมภเวสี และที่สำคัญคือการไหว้เทพเจ้า “ไฉ่ซิงเอี้ย” เทพแห่งโชคลาภที่จะเสด็จมาในวันตรุษจีนแค่ปีละครั้งเท่านั้น!...อ่านต่อ

© 2019 Blockdit
Get the app