1) ผมเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า
leaders do the right things, managers do the things right
ผมมองว่าคุณควรเป็น leader ที่สร้างวัฒนธรรมองค์กรหรือภายในทีมของคุณขึ้นมาครับ แน่นอนว่าคุณต้องเป็นตัวของตัวเอง ต้องเป็นผู้กำหนด style หรือ protocol ที่คุณเองยึดถือและทำเป็นแบบอย่าง ประมาณว่า lead by examples / lead from the frontline อะไรประมาณนั้นครับ
2) จะเป็นประโยชน์แบบอเนกอนันต์ครับ ถ้าคุณพัฒนาทักษะด้าน Storytelling ซึ่งสำหรับผมแล้ว Steve Jobs คือตำนานของ leaders ในด้านนี้ครับ
3) คุณต้องรู้จักตัวเอง
4) ความไว้เนื้อเชื่อใจสำคัญ
5) อย่ากลัวที่จะแตกต่าง
6) good listeners must .....
7) ผู้ใต้บังคับบัญชามีหลายแบบ
8) ถูกใจ VS ถูกต้อง
9) ความกล้าหาญและความเสียสละ
10) เป็นนักต่อรอง
11) เสน่ห์ของผู้นำ
12) วินัยสร้างทีม
13) ไม่มีใครอยากมีผู้นำที่เป็น AI ผมเชื่อเช่นนั้นครับ
1ถูกใจ
3แชร์
337รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ควร Balance เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวให้ดี และแยกออกจากกัน อย่าเอาสองเรื่องมาปนเปกัน บางครั้งที่หัวหน้างาน ไต่เต้าขึ้นมาจากระดับเดียวกับเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างานอาวุโสน้อยกว่า หรือเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน จะมีความยากลําบากในการบริหารยิ่งขึ้น คุณเป็นผู้บริหาร โดยมีเพื่อนเป็นลูกน...
   • ถ้าเป็นเรื่องงาน งานต้องเป็นงาน ต้องจริงจัง ไม่มีคำว่าเล่นค่ะ ทำดีก็ชม ผิดพลาดก็ตำหนิ ตักเตือน ให้คำแนะนำ ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำงาน
    ส่วนที่นอกเหนือจากงาน จะพูดคุย จะดูแลใส่ใจให้ความเป็นกันเอง ก็ทำไปค่ะ...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
     YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
     สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จ่อออกแถลงการณ์-ฟ้อง line today สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เตรียมออกแถลงการณ์ ขู่ฟ้อง line today ละเมิดลิขสิทธิ์และผิดสัญญาเผยแพร่ข่าวส่งผลกระทบความน่าเชื่อถือ
     สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
     ดูทั้งหมด