มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) ผมเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า
leaders do the right things, managers do the things right
ผมมองว่าคุณควรเป็น leader ที่สร้างวัฒนธรรมองค์กรหรือภายในทีมของคุณขึ้นมาครับ แน่นอนว่าคุณต้องเป็นตัวของตัวเอง ต้องเป็นผู้กำหนด style หรือ protocol ที่คุณเองยึดถือและทำเป็นแบบอย่าง ประมาณว่า lead by examples / lead from the frontline อะไรประมาณนั้นครับ
2) จะเป็นประโยชน์แบบอเนกอนันต์ครับ ถ้าคุณพัฒนาทักษะด้าน Storytelling ซึ่งสำหรับผมแล้ว Steve Jobs คือตำนานของ leaders ในด้านนี้ครับ
3) คุณต้องรู้จักตัวเอง
4) ความไว้เนื้อเชื่อใจสำคัญ
5) อย่ากลัวที่จะแตกต่าง
6) good listeners must .....
7) ผู้ใต้บังคับบัญชามีหลายแบบ
8) ถูกใจ VS ถูกต้อง
9) ความกล้าหาญและความเสียสละ
10) เป็นนักต่อรอง
11) เสน่ห์ของผู้นำ
12) วินัยสร้างทีม
13) ไม่มีใครอยากมีผู้นำที่เป็น AI ผมเชื่อเช่นนั้นครับ
คำตอบอื่น
 • ควร Balance เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวให้ดี และแยกออกจากกัน อย่าเอาสองเรื่องมาปนเปกัน บางครั้งที่หัวหน้างาน ไต่เต้าขึ้นมาจากระดับเดียวกับเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างานอาวุโสน้อยกว่า หรือเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน จะมีความยากลําบากในการบริหารยิ่งขึ้น คุณเป็นผู้บริหาร โดยมีเพื่อนเป็นลูกน้อง คุณกล้าจะตํานิเขา เมื่อเขาทําผิดพลาด...
 • ถ้าเป็นเรื่องงาน งานต้องเป็นงาน ต้องจริงจัง ไม่มีคำว่าเล่นค่ะ ทำดีก็ชม ผิดพลาดก็ตำหนิ ตักเตือน ให้คำแนะนำ ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีในการทำงาน
  ส่วนที่นอกเหนือจากงาน จะพูดคุย จะดูแลใส่ใจให้ความเป็นกันเอง ก็ทำไปค่ะ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Alexandr Wang เป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scale AI ได้กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามองว่าจะกลายมาเป็น Elon Musk คนต่อไป ด้วยการเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองขึ้นมาที่อายุน้อยที่สุดในโลก ในวัย 25 ปี Alexandr Wang เติบโตขึ้นมาในเงามืดของห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอส อาลา มอส ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สหรัฐ พัฒนาระเบิดปรมาณูลูกแรกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรียกได้ว่า Wang เองมีพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ พ่อแม่ของ Wang ต่างก็เป็นนักฟิสิกส์ในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาวุธให้กับกองทัพอเมริกัน เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39U0mGF 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3nmmEUj 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3xVuNnE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3QTco3o 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/E_w_Pd0OaFQ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep150-the-next-elon-musk-alexandr-wang/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  ศูนย์การค้าเครืออัลไล จับมือ ออน-ไอออน รับเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า เปิดสถานีอัดประจุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ออน- ไอออน (EV Charging Station) ให้บริการ “จอง จอด จ่าย ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว” ในพื้นที่ศูนย์การค้า 6 แห่งของกองทรัสต์อัลไล
  อุ๊ย! "แพร ธิธาดา" แฉใคร ดาราเพิ่งแต่งงาน ทิ้งหนี้ไว้ให้เป็นล้าน กดหัวไม่ให้มีงาน อดีตนักแสดงสาว "แพร ธิธาดา" แฉเรื่องแซ่บ ดาราเพิ่งแต่งงาน ทิ้งหนี้ไว้ให้เป็นล้าน กดหัวไม่ให้มีงาน แถมมีบารมีพ่อแม่คุ้มหัว
  Chris Hadfield นักบินอวกาศขององค์การอวกาศแคนาดา ได้ทดลองวิทยาศาสตร์ง่ายๆ ซึ่งออกแบบโดย Kendra Lemke และ Meredith Faulkner นักเรียนมัธยมปลายจากโรงเรียน Lockview เกรด 10 ซึ่งชนะการประกวดงานวิทยาศาสตร์แห่งชาติที่จัดโดย Canadian Space Agency โดยการทดลองกับแรงตึงผิวในอวกาศโดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ และลองบิดผ้าในสภาวะแรงโน้มถ่วงต่ำ จะสังเกตุเห็นว่าน้ำยังคงเกาะตัวรวมกันไม่ไหลไปทิศทางอื่น ข้อมูลจาก CSA/NASA
  ดูทั้งหมด