Tui Space

tuispace
ธุรกิจ
ปรัชญา
วิทยาศาสตร์
หากคุณกำลังหาวิธีค้นหาความรู้ได้ด้วยตัวเอง Page Tui Space ออกแบบมาเพื่อฝึกวิธีคิด เพื่อค้นหาคำตอบได้ด้วยตัวเองในอานาคต ร่ว...ดูเพิ่มเติม
โพสต์ปักหมุด
จะรับมืออย่างไร? เมื่อตัวเองพัฒนาขึ้น
1
จะรู้ได้อย่างไรเมื่อตัวเองพัฒนาขึ้น และถ้าตัวเองพัฒนาแล้วจะรับมืออย่างไร การได้รับข้อมูลขั้นสูงขึ้น จะทำให้เห็นข้อมูลที่สูงขึ้นไปอีก แต่เมื่อเรายังไม่เข้าใจ ก็ยากที่จะรับมือกับข้อมูลนั้นๆได้ ง่ายกว่ามากถ้ารู้วิธีรับมือตั้งแต่ต้น...อ่านต่อ
1
คำว่าแฟน...🧡
มองเห็นภาพในมุมกว้างกว่าเดิมมากค่ะ
มนุษย์อาจไม่สามารถออกไปพ้นระบบสุริยะ Solar System
มนุษย์มีความฉลาดปราชเปรื่องด้วยสติปัญญา คิดค้นทฤษฎีมากมาย เพื่อศึกษาจักรวาล แต่เมื่อทฤษสัมพัทธภาพ ไม่อนุญาตให้ใครหรืออะไรก็ตามเดินทางเกินความเร็วแสง การที่จะเดินทางออกนอกระบบสุริยะจึงไม่ใช่เรื่องง่าย และนี้คือ 3 สิ่งที่มนุษย์ต้องเอาชนะให้...ดูเพิ่มเติม
พงศ์เล่าเรื่อง
มารับแนวคิดของนายตุ้ยครับ 👍💕
สุขและทุกข์ 3 ประการ ที่มนุษย์ต้องเจอ ✔ [ เบาๆยามสาย ]
[ ประโยชน์ของการได้รู้ ]
บทความนี้จะมาขยายความเพิ่มเติม จาก podcast ปรัชญาแตกต่างจากสัจธรรมอย่างไร เกี่ยวกับสุขและทุกข์ 3 ประการ ที่มนุษย์ทุกคนต้องได้พบ เพื่อนๆหลายคนคงอยากเข้าใจความหมา...อ่านต่อ
A Way Of Life
เห็นด้วยค่ะ :) ทุกสิ่งเป็นของชั่วคราว อยู่อย่างเข้าใจ จะทุกข์ได้ยังไง ขอบคุณสำหรับบทความนะคะ ❤️
จะรับมืออย่างไร? เมื่อตัวเองพัฒนาขึ้น [ podcast ]
จะรู้ได้อย่างไรเมื่อตัวเองพัฒนาขึ้น และถ้าตัวเองพัฒนาแล้วจะรับมืออย่างไร การได้รับข้อมูลขั้นสูงขึ้น จะทำให้เห็นข้อมูลที่สูงขึ้นไปอีก แต่เมื่อเรายังไม่เข้าใจ ก็ยากที่จะรับมือกับข้อมูลนั้นๆได้ ง่ายกว่ามากถ้ารู้วิธีรับมือตั้งแต่ต้น...ดูเพิ่มเติม
เรื่องราวจากของเก็บ
อยู่โรงเรียนชีวิต ผมขอปรึกษาคุณตุ้ยนะครับ😅😅😅
ปรัชญา และ สัจธรรม แตกต่างกันอย่างไร? ฉบับปรับปรุง [ Exclusive ]
podcast นี้ Tui Space บีบข้อมูลในเรื่องนี้ให้สั้นและเข้าใจง่ายที่สุด
ปรัชญาและสัจธรรมเป็นสิ่งที่สำคัญการได้รับรู้ว่ามันคืออะไร? จะทำให้เราพัฒนาตัวเองได้เร็วขึ้น การได้รับรู้เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับองค์ความรู้ให้สูงขึ้น...ดูเพิ่มเติม
Cook Click
ฟังก่อนนอนคะ
5 สิ่ง ที่ต้องยอมรับหากอยากพัฒนาตัวเอง
มนุษย์สามารถพัฒนาตัวเองได้ แต่มีบางสิ่งที่ฉุดไม่ให้ก้าวหน้าทางความรู้มากเท่าที่ควรจะเป็น บทความนี้จะพูดถึงสิ่งที่เราต้องยอมรับ แน่นอนเป็นเรื่องยาก...อ่านต่อ
หมวยสอนจีน
ยอมรับที่ต้องยอมรับ55555
มุมมองเปลี่ยนโลก [ ฉบับปรับปรุง ] อ่านจบโลกเปลี่ยน
ชีวิตมนุษย์ มีมุมมองที่หลากหลาย บางคนมีเพียงหนึ่ง บางคนมีมากเป็นอนันต์ มุมมองที่มีต่อโลกเป็นตัวกำหนดชีวิตที่เหลือของมนุษย์ มุมมองเปลี่ยนโลกเปลี่ยน การเปลี่ยนมุมมองจะมีทั้งประโยชน์และโทษขึ้นอยู่กับตัวสนับสนุน มีอะไรบ้างมาต่อกันเลย...อ่านต่อ
ปั้นเงินออม
อยู่ที่เรา และ ใจเราเลยล่ะครับ 😊✌️
TUI SPACE ช่วง กลยุทธ์ชีวิต กับ admin เพจพงศ์เล่าเรื่อง
แขกรับเชิญในวันนี้คือพี่พงศ์ของพวกเรานั้นเอง
จากหนุ่มวิศวกรรมโยธา ผู้มีประสบการณ์ในชีวิตมากมาย ซึ่งได้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต จึงตัดสินใจใช้ชีวิตที่เรียบง่ายในยุคข้อมูลข่าวสาร โลกหมุ่นเร็วมากขึ้นแต่ใจของเขาผู...ดูเพิ่มเติม
เฉา
นายช่าง คนเก่ง👍
คำคม ปรัชญา แตกต่างกันอย่างไร ? [ บทความเบาๆยามเย็น ]
คำคมของนักปราชญ์ ไม่ว่าตัวของเขาจะอัจฉริยะเพียงใด มีตรรกะดีเยี่ยมแค่ไหนสุดท้ายอยู่ที่ผู้ฟังหรือผู้อ่านจะตีความ บทความนี้จะบอก ความแตกต่างของคำคมและปรัชญา แบบเข้าใจง่ายจบครบในที่เดียว...อ่านต่อ
หัวเราะให้กับชีวิต 555
คำคมก็มีส่วน ช่วย ปรับเปลี่ยน นิสัยคนได้บ้าง เป็นการเตือนให้ตระหนักรู้ระวังตน ปรัชญาแนะแนวทางชีวิตให้ดีขึ้น
ความเชื่อและความจริง [ ขยายความ ]
ความเชื่อและความจริงในมุมมองเปลี่ยนโลก การที่จะอธิบายองค์ความรู้ที่ได้รับมาในแบบของตัวเองได้อย่างไร ให้ตรงกับความจริงให้ได้มากที่สุด...ดูเพิ่มเติม
เก็บฝัน..
แวะมาฟังด้วยค่ะคุณตุ้ย สาระเยอะไปค่ะ..ตามไม่ทัน อิอิ ติดตามก่อนละกันนะคะ เชื่อในความจริง เหตุและผลค่ะ^^