ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

tycoon
ศิลปะ
ไลฟ์สไตล์
วิทยาศาสตร์
อย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำหินแตก อย่าแยกแผ่นดิน ...ก็มุกเก่าไง...
วันนี้นึกมุกเก่าๆได้ล่ะ
กับภาพตัวจริงของ‘แหม่มโพธิ์ดำ ’
และ มาย้อนรอยสายสืบโซเชียลเพจดังเมืองไทยกัล......อ่านต่อ
ผักกาดใบเขียว (บุคคล)
หน้าตาอย่างไรไม่สำคัญ..สำคัญคือสิ่งที่เธอทำคะ ขอบคุณแหม่มโพธิ์ดำคะ
วันนี้นึกมุกเก่าได้ล่ะ.... ไวรัสโคโรน่า อาจทำให้เกิดการพลิกโฉมครั้งใหญ่ในสังคมโลก สร้างปรากฏการณ์ "Work from Home" ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก...อ่านต่อ
zaba x2
รูปนี้..สุด
วันนี้นึกมุกเก่าได้ล่ะ.....เรามาพักเรื่องโรคไวรัส covic-2019 เรื่องไฟป่า เรื่องฝุ่นPM 2.5 ไว้กับเทศกาล Desha Dashain หรือ ทัศอิน หรือทรุคา บูชา (Dashain or Durga Puja)กันดีกว่า......อ่านต่อ
วันนี้นึกมุกเก่าได้ล่ะ....
ว่างจากงาน ผมขอมาฉลองผู้ติดตามครบ 1,000 😆แบบเงียบๆแบบ...กันนะครับ.....อ่านต่อ
ส้ม
ดีใจอ่ะค่ะที่มาเจอตลกร้ายอันนี้ แมน ๆ จริง
มีเรื่องเล่ากันว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ปกติพระองค์มักจะแอบเสด็จออกตรวจตราดูแลทุกข์สุขของไพร่ฟ้าราษฎรของพระองค์อยู่เนื่องๆ......อ่านต่อ
1
ผักกาดใบเขียว (บุคคล)
ขอบคุณความรู้มากคะอ่านแล้วยิ้มตามเลยคะ
วันนี้นึกเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 กว่าปีก่อนได้ล่ะ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ว่าข้าราชการคนไหนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง โดยเห็นว่ากฏระเบียบทางจราจร มันไม่สำคัญ และด้วยความที่ใจร้อน จึงมักทำให้เกิดอุบัติเหตุกันอยู่บ่อยๆ.....
มีเรื่องเล่าโดย ดร. สุเมธ ท่านเป็นคนเขียนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องจริงท...อ่านต่อ
.. แ​ ม่​ ป๋ อ​ ม ..
คืนนี้ในบีดีมีโพสต์ข่าวระเบิดกับโพสต์เพจใหม่อื่น ๆ ไหลมาให้อ่าน เยอะแยะมากมายกว่าปกติ แต่กลับเลือกอ่านไม่ถูก และรู้สึกวุ่นวายไปหน่อย 😣 เราเลยมาหลบอ่านหลายเรื่องเกี่ยวกับในหลวงที่ลุงเขียน ที่เรายังไม่ได้อ่าน บางเรื่องได้ยินแล้ว แต่อ่านอีกในภาษาลุง ก็ได้รสอีกแบบ...ดูเพิ่มเติม