ปั้น VI เล่นหุ้น

aumer
การลงทุน
แชร์ประสบการณ์การลงทุน สนับสนุนเรื่องการออมเงินเพื่ออนาคต ปั้นนักลงทุนหุ้นมือใหม่ให้เป็น Value Investor (VI)
โพสต์ปักหมุด
💢รู้จักแต่ละประเภทของหุ้น และจังหวะ ซื้อ-ขาย ที่ถูกต้อง💢
👉ก่อนที่เราจะเลือกซื้อหุ้นซักตัว เราต้องรู้จักประเภทของหุ้นก่อนว่าหุ้นที่เราจะซื้อเป็นประเภทอะไร เช่น หุ้นโตเร็ว หุ้นวัฏจักร เพราะแต่ละประเภทจะมีจังหวะในการเข้า ซื้อ-ขาย ที่ถูกต้องต่างกัน เพื่อให้เราได้ผลตอบแทนที่มากที่สุด...อ่านต่อ
1
💲รู้จัก mai ตลาดหุ้นรอง SET แล้วมีความแตกต่างกันอย่างไร💲🤔
👉ขนาดประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของโลก อย่างสหัรฐฯ ก็มีตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดคือ New York Stock Exchange (NYSE) และมีตลาดที่ใหญ่รองลงมาก็คือ Nasdaq พี่ไทยก็ไม่น้อยหน้า มีตลาดที่ใหญ่ที่สุดคือ Stock Exchange of Thailand (SET) และก็มีตล...อ่านต่อ
สวัสดีครับ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคน บางคนคงสังสัยว่าเจ้าของเพจ The ILLusiON หายไปไหนหลายเดือน ไม่เขียนบทความเลย จริง ๆ แล้วผมไม่ได้ไปไหนหรอกครับ คอยติดตาม อ่าน ไลค์ บทความของเพื่อน ๆ ตลอด เพียงแต่ไม่มีเวลามาโฟกัสเขียนบทความเลย TT (ทำงานงก ๆ) แต่ช่วงนี้ผมได้ WFH บ้าง ประกอบกับ บางครั้งที่ผมเข้ามาในแอป BD ก็เห็นมีคนแชร์บทควา...อ่านต่อ
IOU
ขอติดตามเพจใหม่ VI ยินดีที่ได้พบแฟนเพจเก่า “Ilusion” ครับ
🌟การลงทุนหุ้นแบบ VI ไม่จำเป็นต้องถือตลอดชีวิต🌟
👉VI หรือ Value Investor คือ นักลงทุนที่ลงทุนแบบเน้นคุณค่า โดยใช้การวิเคราะห์งบการเงิน พื้นฐานของกิจการ หรืออาจเรียกว่า วิเคราะห์หุ้นของบริษัทที่คล้ายกับว่าเขาจะเข้าไปเป็นหุ้นส่วนของธุรกิจ โดยเน้นหุ้นที่มีคุณภาพ และมี Margin of Safety (MOS)...อ่านต่อ
เก็บฝัน..
น้องอั้ม..หายไปเลยค่ะ^^
💥วางแผนการออมตั้งแต่เริ่มทำงาน เพื่อชีวิตมั่นคงยามเกษียณ💥
3
👉มีการสำรวจหนึ่ง เมื่อปี 2556 สำรวจการเตรียมความพร้อมสำหรับการวางแผนทางการเงินเพื่อวัยเกษียณ ในกลุ่มคนวัย 40 - 60 ปี ใน กทม. และปริมณฑล พบว่า น่าแปลกใจที่ ส่วนใหญ่คนวัยนี้วางแผนออมเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณผิดพลาด โดยสาเหตุที่สำคัญ ๆ มีดังนี้...อ่านต่อ
Chadwick Boseman กับวีรกรรมในชีวิตจริง ที่เหมือนตัวละคร T'Challa กษัตริย์แห่ง Wakanda ในหนังเรื่อง Black panther
บทความนี้ผมอยากเขียนขึ้นมา เพื่อเป็นการยกย่องแก่ Chadwick Boseman นักแสดงที่ผมชื่นชอบ ได้จากไป เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2020 ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ตลอดระยะเวลา 4 ปี แม้...อ่านต่อ
เก็บฝัน..
สวัสดีค่ะน้องอั้ม.. แวะมาอวยพรพี่เพ็ญหน่อยยย .. คิดถึงนะคะ^^😍
การรู้จักตัวเองว่าเป็นนักลงทุนประเภทไหน จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จอย่างไร
นักลงทุนในหุ้นอาจแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ เลยก็คือ...อ่านต่อ
หมีขาว | Me and My Sis.|
อยากลองลงทุนบ้างค่ะ กำลังศึกษา แต่ก็แอบไม่เข้าใจ5555
ถ้าเรายังหา “หุ้นที่ดี” ไม่ได้ อย่าพึ่งรีบเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้น
นักลงทุนในหุ้น มือใหม่หลายคน หรือมือเก่าบางคน อย่างพี่ ๆ ที่ทำงานผม แม้ว่าเขาจะมีประสบการณ์ในตลาดหุ้นมาหลายปี แต่มักจะซื้อหุ้นที่ร้อนแรง ตามคำบอกเล่า หรือได้ยินจากข่าววงใน...อ่านต่อ
ชตระกูล ปลอมตัวมา
ซื้อตามเขาอะครับ555
การเลือกบริษัทที่มีกำไรเติบโตในระยะยาวอย่างสม่ำเสมอ
สำหรับนักลงทุนมือใหม่ หรือไม่ว่าจะเป็นมือเก่าบางคน ต้องการที่จะลงทุนในตลาดหุ้น แบบระยะยาว ที่เน้นคุณค่า (เป็น VI) ลงทุนคล้ายกับว่า “เราปลูกต้นไม้แล้วคอยดูต้นไม้เติบโต คอยตกแต่งกิ่ง เพื่อผลสุดท้ายคือให้ร่มเงาเรา หรือออกดอกออกผลให้เราใช้ประโย...อ่านต่อ
𝒫𝓇𝑒𝒶𝓂'Σ ꫛ𝒶𝓉𝒸𝒽𝒶𝓎𝒶 ꪝ𝑜𝓃𝑔𝒸𝒽𝒶𝓃
ขอบคุณบทความค่าาาาา