ด.ดล Blog
tharadhol.blog

328
Posts
763
Followers
18.2k

Business
Politics
Technology

AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
Series
Pinned Post
14 พฤษภาคม เวลา 05:49Business

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog

สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

313
Happy Life 😊
แวะมาตามด้วยคนครับ
5 ชั่วโมงที่แล้วEntertainment

Movie Review : ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค Tootsies And The Fake

เรียกได้ว่าเป็นผลงานหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ที่ได้นางเอกซุปตาร์อย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์ มาร่วมแสดง และการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ของเธอในบท เจ๊น้ำ ที่เป็นแม่ค้าอาหารที่ศัลกรรมใบหน้าเหมือนดาราซุปตาร์ เคที่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์)...อ่านต่อ

19
วันนี้ เวลา 01:09Business

ประวัติ Michael Dell ตอนที่ 3 : Billion Dollar Company

ตั้งแต่ Dell Computer ได้ก่อตั้งขึ้นมาจนถึงปี 1990 นั้น บริษัทเติบโตด้วยอัตราเฉลี่ยสูงถึง 97% ต่อปี ซึ่งรวมถึงตัวเลขของผลกำไรสุทธิก็เติบโตได้ในลักษณะเดียวกัน มันคือจุดแข็งของ Dell ในยุคแรก ๆ เป็นความสำเร็จที่ฉายภาพซ้ำ ๆ ในตลอดทุก ๆ ปีในช่วงแรกของการก่อตั้งบริษัท...อ่านต่อ

46
chaturong kongkaew
ชอบครับ รอตอนต่อไปด้วยใจจดจ่อ
10 ธันวาคม เวลา 12:09Business

Geek Story EP10 : How iPod Builds an Apple Empire (ตอนที่ 3 – ตอนจบ)

iPod มันกลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ ยิ่งพวกที่คลั่งเรื่องดีไซน์ และ เหล่าสาวกของ apple ต่างหลงรัก iPod กันทั้งนั้น และ มันเริ่มแพร่ขยายลัทธิ ของ iPod กระจายไปทั่วโลก มันทำให้ iPod เป็น ไอคอน แห่งการฉีกกฏเกณฑ์ ต่าง ๆ ที่มีมาทั้งในเรื่องวิศวกรรม รวมถึง ศิลปะด้านการดีไซน์ และเพียงไม่นานก็กระโดดเข้าไปกินเรียบส่วนแบ่งการตลาดถึง 70...อ่านต่อ

21
Mote500
บรรยายข้อมูลเยี่ยมยอดมากครับ
10 ธันวาคม เวลา 04:09Business

ประวัติ Michael Dell ตอนที่ 2 : Going Public

ธุรกิจคอมพิวเตอร์ของ Michael Dell นั้นเป็นไปตามที่เขาคิดไว้ เพราะกิจการของเขานั้นเติบโตอย่างรวดเร็วมาก ๆ ในช่วงแรกของการก่อตั้งนั้นแทบจะไม่มีระบบคอมพิวเตอร์มารองรับคำสั่งซื้อจำนวนมาก แต่ด้วยจำนวน order ที่มีเข้ามามากมายทำให้ Michael ต้องเดินไปรับคำสั่งซื้อจากพนักงานขาย เพื่อรวมรวมคำสั่งซื้อเหล่านี้ไว้บนแผ่นดิสก์ แล้วจึ...อ่านต่อ

42
ศุภกร ทนงาน
ติดตามคับ
9 ธันวาคม เวลา 12:09Entertainment

Movie Review : Marriage Story แมริเอจ สตอรี่

่เรียกได้ว่าส่งผลงานคุณภาพออกมารัว ๆ เลยทีเดียวสำหรับ แพลตฟอร์ม Streaming ยักษ์ใหญ่อย่าง Netflix หลังจากที่แฟน ๆ หลาย ๆ คนเพิ่งได้เสพอรรถรสแบบเต็มอิ่มจากหนังคุณภาพอย่าง The Irishman ทาง Netflix ก็ส่งอีกหนึ่งในหนังคุณภาพอย่าง Marriage Story แมริเอจ สตอรี่ ออกมาต่อทันที...อ่านต่อ

34
goodeyeview
ดูไอริชแมนมาแล้วครับ อยากรู้ว่ารีวิวไปยังครับ ให้กี่คะแนน แล้วมีเรื่องไหนที่คู่ควรกับคะแนนเต็มสิบบ้างครับ จะได้ตามดู
9 ธันวาคม เวลา 01:09Business

ประวัติ Michael Dell ตอนที่ 1 : Life’s Choices

เรื่องราวการกำเนิดขึ้นของ Dell Computer นั้นก็ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงวัยเด็กของ Michael Dell (Michael) ผู้ซึ่งแทบจะไม่เฉียดเข้าใกล้ความเป็นนักธุรกิจแม้แต่น้อยนิด เพราะครอบครัวของเขานั้นไม่ได้สนใจที่จะผลักดันให้ Michael มาฝักใฝ่ด้านการทำธุรกิจ...อ่านต่อ

62
แรดไปด้วยกัน
ค่อยๆ มาตามเก็บเรื่องราว Dell Computer
9 ธันวาคม เวลา 00:49Business

Blog Series : Direct from Dell

ในปี 1983 Michael Dell ซึ่งในขณะนั้น เป็นเพียงแค่นักศึกษาปี 1 แห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัส เขาได้หนีออกจากบ้านในเมืองบ้านเกิดอย่างฮูสตัน เพื่อมาเริ่มสร้างธุรกิจขายคอมพิวเตอร์ตามความฝันของเขา...อ่านต่อ

37
8 ธันวาคม เวลา 13:09Business

Geek Story EP9 : How iPod Builds an Apple Empire (ตอนที่ 2)

การกลับมากุมบังเหียน Apple ในครั้งที่สองของสตีฟ จ๊อบส์ นั้น กำลังเปลี่ยน apple ไปอย่างสิ้นเชิง เขามาพร้อมกับไฟที่เต็มเปี่ยม ทั้งประสบการณ์จากความพลาดพลั้งที่ผ่านมา มันเป็นบทเรียนให้จ๊อบส์ จะไม่ทำพลาดอีกในคำรบที่สอง ครั้งนี้ จ๊อบ ได้รวบรวม ทีมงานที่มีคุณภาพในทุกด้าน...อ่านต่อ

33
© 2019 Blockdit
Get the app